(SeaPRwire) –   KUALA LUMPUR, Malaysia, Jan. 24, 2024 — Sau những tháng cạnh tranh và sáng tạo khốc liệt, Samsung Malaysia Electronics và Đại học Malaya rất phấn khởi khi công bố những người chiến thắng đáng chú ý của cuộc thi Solve for Tomorrow (SFT) 2023. Cuộc thi này, nay đã bước sang năm thứ tư, nhằm truyền cảm hứng cho học sinh trở thành những người giải quyết vấn đề giỏi bằng cách áp dụng kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) để giải quyết những vấn đề xã hội cấp bách. Năm nay, cuộc thi thu hút những bài thi từ các trường trên khắp Malaysia, phản ánh sự nhiệt tình và sáng tạo ngày càng tăng ở giữa các học sinh trẻ.

Đội xuất sắc Team Magnetic HydroOleOGuard Sponge từ SMK Kubang Bemban đã giành giải đại thưởng tại Đại hội chung kết của Samsung Solve For Tomorrow 2023.
Đội xuất sắc Team Magnetic HydroOleOGuard Sponge từ SMK Kubang Bemban đã giành giải đại thưởng tại Đại hội chung kết của Samsung Solve For Tomorrow 2023.

Những đội chiến thắng, nổi bật với sự hi sinh, sáng tạo và sáng kiến, sẽ hình thành tương lai như những nhà lãnh đạo của đất nước chúng ta. Những giải pháp ấn tượng của họ đề cập đến ba chủ đề trung tâm: Giáo dục & Học tập, Bền vững & Môi trường, và Sức khỏe & Phúc lợi, thể hiện tiềm năng của họ trong việc thúc đẩy thay đổi có ý nghĩa trong những lĩnh vực quan trọng này.

Dato’ Roh Jae Yeol, Giám đốc các vấn đề doanh nghiệp tại Samsung Malaysia Electronics, đã ca ngợi các đội tham gia, nói rằng: “Cuộc thi Solve for Tomorrow của Samsung là một nền tảng ấn tượng dành riêng cho việc nuôi dưỡng và trao quyền cho thế hệ trẻ, thúc đẩy sự phát triển, học tập và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học của họ. Những người tham gia năm nay đã làm chúng tôi ấn tượng với khả năng giải quyết vấn đề và thực hiện của họ, truyền cảm hứng cho mọi người chứng kiến công việc của họ. Những người đạt thành tích cao này không chỉ phát triển giải pháp sáng tạo mà còn giải quyết hiệu quả những thách thức thực tế trong cộng đồng chúng ta. Chúng tôi tại Samsung tự hào về sự hi sinh và sáng tạo thể hiện bởi những trí tuệ trẻ này, bởi dự án của họ là minh chứng cho sức mạnh chuyển đổi của giáo dục STEM trong việc thúc đẩy thay đổi tích cực trong xã hội của chúng ta.”

Cuộc thi SFT được chia thành nhiều giai đoạn, với những thí sinh xuất sắc tiến tới chung kết danh giá vào tháng 12. Ở đó, họ cạnh tranh giải thưởng, bao gồm các sản phẩm của Samsung. Những đội chiến thắng và dự án xuất sắc của họ là:

Giải nhất: Bột hút dầu từ tính chống nước HydroOleoGuard từ SMK Kubang Bemban
Một hỗn hợp độc đáo của tính chất hút dầu, chống nước và từ tính gọi là Bột hút dầu từ tính chống nước HydroOleoGuard. Bột này cung cấp giải pháp hiệu quả để xử lý tràn dầu và ô nhiễm mảnh kim loại.

Họ nhận sản phẩm của Samsung trị giá RM12,000 cho trường và RM6,000 mỗi thành viên.

Giải nhì: Những Người Sáng Tạo Tương Lai từ SMK Sultan Ismail
Một ứng dụng học tập tương tác gọi là Historeeze kết hợp các lĩnh vực STEM với trọng tâm vào khoa học xã hội. Nó làm cho việc học lịch sử trở nên thú vị và dễ tiếp cận, cho phép người dùng học trong thời gian rảnh rỗi của họ.

Họ nhận sản phẩm của Samsung trị giá RM10,000 cho trường và RM5,000 mỗi thành viên.

Giải ba: Victernal từ MRSM Bagan Datuk
Một ứng dụng giáo dục gọi là Educate được thiết kế cho cả giáo viên và học sinh, phân tích phong cách học tập cá nhân và theo dõi tiến trình giáo dục của học sinh. Nó cung cấp giải pháp để nâng cao hiệu suất học tập và giảm bớt gánh nặng công việc của giáo viên.

Họ nhận sản phẩm của Samsung trị giá RM8,000 cho trường và RM4,000 mỗi thành viên.

Giải khuyến khích: H.I.P từ SMK Puteri Wilayah
Một căn hộ chung cư tiên tiến tích hợp hệ thống tái chế đặc biệt thiết kế để giải quyết nhu cầu quản lý chất thải trong các tòa nhà chung cư cao tầng.

Giải khuyến khích: The Bees Knees từ SMJK Kwang Hua
Một robot thông minh và hiệu quả cao gọi là Robot đánh cá AI năng lượng mặt trời trang bị camera AI và hệ thống năng lượng mặt trời. Nó được thiết kế cho việc đánh bắt bền vững, giảm thiểu tác động đến đáy biển và đáng kể giảm thiểu rủi ro bắt phụ.

Mỗi đội sẽ nhận sản phẩm của Samsung trị giá RM4,500 cho trường và RM700 mỗi thành viên.

Các đội thể hiện sự cam kết xuất sắc đối với việc giải quyết những thách thức xã hội quan trọng thông qua các giải pháp STEM. Sự sáng tạo của họ để lại ấn tượng sâu sắc cho ban giám khảo uy tín và nhấn mạnh tiềm năng của các tài năng trẻ tại Malaysia.

“Đây là vinh dự để chứng kiến tài năng và sáng tạo xuất sắc thể hiện bởi những người tham gia trẻ tuổi này. Những mô hình của họ là minh chứng cho sự hiểu biết sâu sắc của họ về những thách thức thực tế và khả năng cung cấp giải pháp thực tiễn, có ý nghĩa. Cuộc thi đã nhấn mạnh sự hi sinh và sáng tạo của họ, và tôi tin rằng những nhà đổi mới trẻ tuổi này sẽ tạo ra tác động tích cực đối với xã hội của chúng ta,” theo lời bà Ir. Dr. Mas Sahidayana Mohktar, Giám đốc Trung tâm STEM của Đại học Malaya và là giám khảo của cuộc thi Solve for Tomorrow 2023, bày tỏ sự ngạc nhiên trước những bài thi và trình bày xuất sắc của các thí sinh chung kết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Cuộc thi SFT sẽ không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ và hướng dẫn của các huấn luyện viên, bao gồm nhân viên của Samsung Malaysia Electronics và Đại học Malaya, đã hỗ trợ và hướng dẫn các đội bán kết trong hành trình của họ. Năm nay, những người chiến thắng sẽ có cơ hội phát triển dự án của mình hơn nữa và thu đ