(SeaPRwire) –   SINGAPORE, 31 tháng 1 năm 2024 — OceanBase và Nanyang Technological University, Singapore (NTU Singapore) hôm nay đã ký một thỏa thuận để khám phá những đổi mới công nghệ trong việc nâng cao hiệu suất của hệ thống cơ sở dữ liệu và thúc đẩy các phương pháp tính toán xanh.

Oceanbase & NTU partnership team
Đội ngũ hợp tác của Oceanbase & NTU

Thỏa thuận này sẽ hỗ trợ nghiên cứu chuyên sâu về hoạt động tối ưu hóa cơ sở dữ liệu với trọng tâm cụ thể là cải thiện hiệu suất của các truy vấn có tham số hóa.

Các truy vấn có tham số hóa, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống cơ sở dữ liệu, là một loại tác vụ tính toán chuyên sâu về dữ liệu, thường yêu cầu nhiều tài nguyên và năng lượng để tính toán. Do đó, các nhà nghiên cứu cơ sở dữ liệu liên tục khám phá các chiến lược tối ưu hóa để giảm thiểu mức tiêu thụ CPU và bộ nhớ, rút ngắn thời gian truy vấn, cải thiện hiệu suất tổng thể của các hệ thống cơ sở dữ liệu và thúc đẩy các hoạt động cơ sở dữ liệu thân thiện với môi trường. Mặc dù các công nghệ học máy đã được ứng dụng vào các truy vấn có tham số hóa như một phần của hướng nghiên cứu này, nhưng các phương pháp hiện tại vẫn gặp những hạn chế khi xử lý các truy vấn phức tạp.

Để giải quyết thách thức kỹ thuật này, NTU Singapore và OceanBase sẽ khởi xướng nghiên cứu hợp tác về “Học cách xếp hạng để tối ưu hóa truy vấn tham số” dựa trên OceanBase 4.0 Paetica. Các nhà nghiên cứu từ cả hai cơ sở giáo dục sẽ nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến để giải quyết các nút thắt hiệu suất liên quan đến truy vấn có tham số hóa, bao gồm phát triển các thuật toán mới thích ứng linh hoạt với môi trường cơ sở dữ liệu luôn thay đổi, tận dụng các công nghệ học máy tiên tiến để tạo các bộ kế hoạch bộ nhớ cache gần tối ưu cho các truy vấn có tham số hóa và xác định chính xác hơn cũng như dự báo tác động của những thay đổi tham số nhỏ đối với hiệu quả của kế hoạch truy vấn để xác định tùy chọn tối ưu.

“Việc tích hợp các công nghệ học máy vào các hệ thống cơ sở dữ liệu mang đến cơ hội đáng kể để khắc phục các hạn chế về hiệu suất của các truy vấn có tham số hóa, tăng cường hiệu quả và giảm mức tiêu thụ năng lượng”, Giáo sư Cong Gao, nhà nghiên cứu chính của dự án kiêm giáo sư tại Khoa Khoa học máy tính và Kỹ thuật của NTU Singapore phát biểu. “Sự hợp tác của chúng tôi với OceanBase là một bước tiến tới trong việc đưa các công nghệ cơ sở dữ liệu và tính toán xanh vào kỷ nguyên đổi mới mới”.

“Chúng tôi rất vui khi hợp tác với NTU Singapore để khám phá những đổi mới tiên tiến về học máy cho cơ sở dữ liệu. Liên doanh này không chỉ vượt ra khỏi phạm vi tăng cường các công nghệ cơ sở dữ liệu mà còn rất quan trọng đối với tính bền vững về môi trường của các hệ thống công nghệ-nền tảng của nền kinh tế số của chúng ta”, Yang Chuanhui, Giám đốc công nghệ của OceanBase cho biết. “Chúng tôi tin tưởng rằng công trình nghiên cứu hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp này sẽ thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực này và mở ra nhiều cơ hội quan trọng khi các hệ thống cơ sở dữ liệu được triển khai rộng rãi hơn”.

Cho đến nay, OceanBase đã phát triển cả hai phiên bản của sản phẩm cơ sở dữ liệu trên nền tảng đám mây và tại chỗ, phục vụ cho hơn 1000 khách hàng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm dịch vụ tài chính, năng lượng, viễn thông và internet. Công ty đã cung cấp dịch vụ trên 30 vùng khả dụng trên toàn cầu ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ trên các nền tảng đám mây toàn cầu lớn như Amazon Web Services và Alibaba Cloud. OceanBase cũng nhận được Bằng khen của Gartner® Magic Quadrant™ 2023 dành cho các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu đám mây.

Giới thiệu về OceanBase

Được ra mắt vào năm 2010, OceanBase là một cơ sở dữ liệu quan hệ phân tán. Điểm mạnh của OceanBase so với các giải pháp thay thế khác bao gồm tính nhất quán cao của dữ liệu, tính khả dụng cao, hiệu suất cao, lợi ích về mặt chi phí, tính khả dụng linh hoạt và khả năng tương thích cao với các cơ sở dữ liệu quan hệ phổ biến. Giải pháp này cho phép thực hiện các giao dịch và truy vấn phân tích chỉ với một bộ công cụ dữ liệu, qua đó hỗ trợ ứng dụng tình báo kinh doanh thời gian thực.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.