21 5 Global Food Pathogen Testing (E.coli, Salmonella, Campylobacter, Listeria) Market Analysis Report 2023-2028: Food Safety Regulations and Standards Fuel Growth - Emerging Markets Witness a Surge

DUBLIN, 18 tháng 9 năm 2023 – Báo cáo “Thị trường Kiểm tra Tác nhân Gây bệnh Thực phẩm Toàn cầu theo Loại (E.coli, Salmonella, Campylobacter, Listeria), Công nghệ (Truyền thống, Nhanh), Loại Thực phẩm (Thịt & gia cầm, Sữa, Thực phẩm chế biến, Trái cây & Rau quả, Ngũ cốc & Hạt) và theo Khu vực – Dự báo đến năm 2028” đã được thêm vào danh mục của ResearchAndMarkets.com.

Research_and_Markets_Logo

Thị trường kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm toàn cầu đang trong giai đoạn tăng trưởng đáng kể, với giá trị ước tính 15,1 tỷ USD vào năm 2023, dự kiến đạt 22,7 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ấn tượng là 8,4%.

Báo cáo toàn diện này đi sâu vào động lực thị trường, khám phá các động lực chính, rào cản, thách thức và cơ hội định hình quỹ đạo tăng trưởng của nó. Nó cung cấp những hiểu biết có giá trị về các công ty hàng đầu trong ngành, cung cấp phân tích sâu sắc về hồ sơ kinh doanh, dịch vụ, chiến lược, quan hệ đối tác, thỏa thuận, sáp nhập và mua lại, cũng như các hoạt động phát triển gần đây của họ trong thị trường kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm. Báo cáo cũng đưa ra ánh sáng về các startup mới nổi trong hệ sinh thái thị trường kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm, tiến hành phân tích cạnh tranh để cung cấp cái nhìn toàn diện về bức tranh cạnh tranh của ngành.

Bệnh do thực phẩm gây ra, thường xuất phát từ việc tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm chứa độc tố nấm mốc, vi sinh vật gây bệnh, nấm men hoặc nấm mốc, đặt ra mối lo ngại đáng kể về sức khỏe cộng đồng. Các tác nhân gây bệnh như Salmonella, Campylobacter, E. coli và Listeria có thể làm suy giảm an toàn vi sinh vật của thực phẩm, dẫn đến bệnh do thực phẩm gây ra. Do đó, nhu cầu về các quy trình kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm nghiêm ngặt vẫn cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ thể hiện tốc độ tăng trưởng kép hàng năm nhanh nhất trong thị trường kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm, nhằm đạt giá trị 5,6 tỷ USD vào năm 2028. Nhật Bản nổi lên như thị trường lớn nhất cho kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm trong khu vực, đặc trưng bởi sự tăng trưởng ổn định và các quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Mặc dù thị trường đã trưởng thành, Nhật Bản vẫn cảnh giác về an toàn thực phẩm, như được chứng minh bằng việc thực thi các luật vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt.

Đất nước này đã phải đối mặt với những vụ bùng phát đáng kể của bệnh do thực phẩm gây ra, chủ yếu là do các tác nhân gây bệnh như E. coli. Do đó, Nhật Bản đã áp đặt các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt đối với các nhà chế biến thịt, nhấn mạnh các thực hành vệ sinh trong các lò mổ và nhà máy chế biến thịt. Mặc dù hệ thống an toàn thực phẩm, chứng nhận và tiêu chuẩn hóa vẫn đang phát triển ở Nhật Bản, chúng dự kiến sẽ phát triển nhanh chóng.

Các công ty chủ chốt trong thị trường kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm bao gồm SGS Societe Generale de Surveillance SA, Bureau Veritas, Intertek Group Plc., Eurofins Scientific, ALS, JBT, TUV NORD GROUP, AsureQuality, Merieux NutriSciences Corporation, Microbac Laboratories, Inc., IFP Institute for Product Quality GmbH, EMSL Analytical, Inc., Q Laboratories, Symbio Laboratories và Hill Laboratories. Những nhà lãnh đạo ngành này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới và duy trì các tiêu chuẩn kiểm tra an toàn thực phẩm cao.

Ước tính phân khúc sữa trong phân khúc thực phẩm được kiểm tra sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 8,4% trong giai đoạn dự báo

Sự xuất hiện của các tác nhân gây bệnh thực phẩm trong sữa xảy ra do tiếp xúc trực tiếp với các nguồn bị ô nhiễm, chẳng hạn như các container sữa ở trang trại chăn nuôi bò sữa, và sự bài tiết của động vật bị nhiễm bệnh. Quá trình thanh trùng sữa không đầy đủ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự hiện diện của mầm bệnh trong sữa.

Hơn nữa, một số tác nhân gây bệnh, chẳng hạn như Listeria, có thể tồn tại sau các kỹ thuật thanh trùng và dẫn đến tái nhiễm các sản phẩm. Sữa chưa qua thanh trùng được sử dụng trong sản xuất pho mát, và do đó, các sản phẩm sữa bị ô nhiễm có thể được tiêu thụ bởi một bộ phận đáng kể dân số. Việc tiêu thụ sữa chưa qua thanh trùng và xử lý không vệ sinh các sản phẩm từ sữa đã làm tăng nhu cầu kiểm tra sản phẩm từ sữa, điều này lần lượt dự kiến sẽ làm tăng đáng kể thị trường kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm.

Công nghệ truyền thống được ước tính đạt giá trị 8 tỷ USD vào năm 2028 cho thị trường kiểm tra tác nhân gây bệnh thực phẩm với tốc độ tăng trưởng kép 5,4%

Các phương pháp nuôi cấy truyền thống liên quan đến việc cô lập và xác định các chất gây ô nhiễm bằng cách nuôi chúng trong các môi trường nuôi cấy cụ thể. Mặc dù các kỹ thuật vi sinh nhanh đã được áp dụng, các phương pháp nuôi cấy vẫn hiệu quả trong việc xác định vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh thực phẩm nguy hiểm khác.

Các tiến bộ gần đây trong các môi trường nuôi cấy đã dẫn đến các công thức chính xác và nhạy cảm hơn, đặc biệt khi sử dụng các hóa chất sắc tố. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quy trình truyền thống đòi hỏi nhiều công sức vì nó yêu cầu các kỹ thu