DUBLIN, 15 tháng 9 năm 2023 – Báo cáo “Thị trường pin điện cho xe điện toàn cầu” đã được thêm vào danh mục của ResearchAndMarkets.com.

Research_and_Markets_Logo

Báo cáo này cung cấp phân tích về thị trường pin điện xe toàn cầu. Sử dụng năm 2022 làm năm cơ sở, báo cáo cung cấp dữ liệu thị trường ước tính cho giai đoạn 2023-2028. Báo cáo này cũng cung cấp những hiểu biết về các yếu tố thúc đẩy và cơ hội cho thị trường, được thu thập thông qua nghiên cứu sơ cấp và thứ cấp.

Do mật độ năng lượng cao trên trọng lượng, pin lithium-ion và lithium-polymer là các loại pin phổ biến nhất trong các phương tiện điện hiện đại. Pin nickel-cadmium, nickel-kim loại hydride, axit chì (và ít thường xuyên hơn là kẽm-không khí và natri niken clorua) cũng được sử dụng trong các phương tiện điện. Lượng năng lượng được lưu trữ trong pin được thể hiện bằng ampe-giờ hoặc coulomb, với tổng lượng năng lượng thường được thể hiện bằng kilowatt-giờ.

Các sản phẩm điện tử tiêu dùng, máy tính xách tay, điện thoại di động và công cụ điện đã thúc đẩy đổi mới trong thiết bị pin lithium-ion. Những tiến bộ về hiệu suất và mật độ năng lượng này đã mang lại lợi ích cho thị trường BEV và HEV. Không giống như các hóa học pin trước đây, đặc biệt là của nickel-cadmium, hóa học của pin lithium-ion cho phép chúng được xả và sạc lại thường xuyên ở bất kỳ mức nạp nào.

Khi thị trường xe điện tăng lên, nguồn cung pin thế hệ thứ hai cũng tăng lên. Các dự báo từ các nghiên cứu đại học và báo cáo thương mại ước tính khoảng 112-275 GWh mỗi năm các pin thế hệ thứ hai trở nên khả dụng trên toàn cầu vào năm 2030. Sau 8 đến 12 năm trong một chiếc xe, các pin lithium được sử dụng trong EV được kỳ vọng giữ hơn hai phần ba năng lượng lưu trữ hoạt động của chúng. Thay đổi tình trạng của chúng, các pin EV đã qua sử dụng có thể phục vụ thêm 5-8 năm trong một ứng dụng thứ cấp.

Khả năng của một pin để bảo quản và xả điện nhanh suy giảm theo thời gian sử dụng. Tiêu thụ liên tục dung lượng lưu trữ tối đa của pin, chu kỳ sạc và xả nhanh, và tiếp xúc với nhiệt độ cao có khả năng làm giảm hiệu suất pin.

Xét các chu kỳ nhẹ mà các pin EV phải chịu, một số mô-đun có sự suy giảm tối thiểu và không có lỗi hoặc hư hại có thể được tân trang và tái sử dụng ngay lập tức như một thay thế cho mẫu xe cụ thể. Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu, bao gồm Nissan và Tesla, đã đề xuất xây dựng lại hoặc tân trang các bộ pin để mua hoặc thay thế bảo hành cho các bộ pin gốc trong EV. Kinh tế của pin lưu trữ thế hệ thứ hai cũng phụ thuộc vào chi phí của hệ thống tái sử dụng cạnh tranh với pin lưu trữ mới. Để được sử dụng làm bộ nhớ tĩnh, pin đã qua sử dụng phải trải qua nhiều quy trình hiện đang tốn kém và tốn nhiều thời gian.

Đại dịch COVID-19 và cuộc chiến Nga-Ukraine đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô. Sớm thôi, việc chậm trễ trong giao hàng EV cho khách hàng có thể ngăn chặn tăng trưởng doanh số ở một số quốc gia. Tuy nhiên, về lâu dài, nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp nhằm điện khí hóa giao thông vận tải đang đặt nền móng vững chắc cho tăng trưởng doanh số EV trong tương lai.

Phạm vi báo cáo bao gồm nghiên cứu chi tiết về thị trường toàn cầu và khu vực cho loại pin, động cơ, loại xe, phương pháp, dung lượng pin, dạng pin và loại vật liệu. Dữ liệu định lượng và định tính của tất cả các phân khúc được cung cấp trong báo cáo. Báo cáo kiểm tra từng phân khúc, xác định quy mô thị trường hiện tại của nó và ước tính quy mô thị trường trong tương lai của nó với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR).

Báo cáo cũng cung cấp hồ sơ chi tiết về các nhà cung cấp pin xe điện quan trọng và chiến lược của họ để tăng cường sự hiện diện trên thị trường. Báo cáo cũng bao gồm một chương cạnh tranh thảo luận về hệ sinh thái thị trường của nhà cung cấp pin xe điện hàng đầu vào năm 2022.

Báo cáo bao gồm

 • Ước tính quy mô thị trường và phân tích các xu hướng thị trường toàn cầu, với dữ liệu từ năm 2022, ước tính cho năm 2023 và 2024, và dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đến năm 2028
 • Nhấn mạnh tiềm năng thị trường và đặc điểm của thị trường pin điện xe theo loại pin, động cơ, loại xe, phương pháp, dung lượng pin, dạng pin, loại vật liệu và khu vực
 • Những hiểu biết về sáng kiến của chính phủ, luật và khuyến khích để khuyến khích sử dụng xe điện và thông tin về những cải tiến đáng kể trong hóa học pin, vật liệu và kỹ thuật sản xuất
 • Mô tả về các nhà máy sản xuất pin khổng lồ, các công ty điều hành chúng và thảo luận về cách chúng giúp cải thiện năng lực sản xuất pin dẫn đến chi phí thấp và tính khả dụng dễ dàng của pin EV
 • Đưa ra các công nghệ và sự phát triển mới nổi của ngành
 • Đánh giá các hoạt động sáp nhập và liên doanh chiến lược quan trọng của ngành và phân tích thị phần của các nhà cung cấp hàng đầu của ngành
 • Hồ sơ của các công ty hàng đầu trong ngành, bao gồm BYD Co. Ltd., LG Chem, Mitsubishi Corp., Panasonic Holdings Corp. và Toshiba Corp.

Chủ đề chính

Chương 1 Giới thiệu

Chương 2 Tóm tắt và Điểm nổi bật

Chương 3 Tổng quan Thị trường

 • Giới thiệu
 • Sự phát triển của pin xe điện
 • Phân tích chuỗi giá trị
 • Nguyên liệu thô và chế biến
 • Sản xuất linh kiện pin
 • Sản xuất pin
 • Sản xuất bộ pin
 • Sản xuất xe điện
 • Tái chế
 • Mô hình Lực lượng Cạnh tranh Five của Porter