26 2 PowerChina Collaborates Closely with Belt and Road Initiative Nations to Promote and Advocate for Global Green Energy Development

Bắc Kinh, 31 tháng 10, 2023 — Power Construction Corporation of Trung Quốc (“PowerChina”) đã tham dự lễ khai mạc Diễn đàn Belt and Road lần thứ ba về Hợp tác Quốc tế tại Bắc Kinh. Kể từ khi sáng kiến “Con đường tơ lụa mới” được đề xuất cách đây mười năm, PowerChina đã tích cực thúc đẩy và vận động phát triển bền vững ngành năng lượng toàn cầu, và cống hiến cho việc xây dựng “Con đường tơ lụa mới”.

Phát huy lợi thế trong việc tích hợp toàn bộ chuỗi công nghiệp đầu tư, xây dựng và vận hành cũng như mạng lưới tiếp thị toàn cầu của mình, PowerChina đã xây dựng các dự án năng lượng và điện năng với tổng công suất lắp đặt là 190 triệu kilowatt, và đầu tư vào các dự án với tổng công suất lắp đặt hơn 6.000 megawatt, đã mang lại năng lượng sạch cho hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới. PowerChina đã xây dựng 112 dự án thủy điện với tổng công suất lắp đặt 34.000 kilowatt ở các quốc gia và khu vực dọc theo Con đường tơ lụa mới.

Năng lượng thủy điện, gió, điện mặt trời và Giải pháp Năng lượng Mới Quốc tế (INES) của PowerChina đã đóng góp vào việc chống biến đổi khí hậu toàn cầu

Đến cuối tháng 9 năm 2023, PowerChina đã có các dự án năng lượng mới quốc tế với tổng công suất 44,7GW. Các dự án của PowerChina cung cấp năng lượng đáng tin cậy, hiệu quả chi phí và thân thiện với môi trường, đóng góp đáng kể vào việc giảm nhẹ biến đổi khí hậu toàn cầu. Các giải pháp năng lượng sạch của PowerChina bao gồm thủy điện, gió và điện mặt trời đang hoạt động tại các khu vực khác nhau như Singapore, Lào, Kazakhstan, Bangladesh, Zambia, Brazil v.v.

Trong sáu năm kể từ khi thành lập, INES đã mở rộng hoạt động lên 29 công ty, với lĩnh vực kinh doanh bao gồm điện gió, điện mặt trời, năng lượng mặt trời nhiệt, toàn bộ chuỗi công nghiệp đầu tư, xây dựng và vận hành trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng, chuyển đổi chất thải thành năng lượng, năng lượng hydro và các ngành công nghiệp khác. Đến nay, INES đã hợp tác trong 69 dự án năng lượng mới với tổng công suất lắp đặt hơn 12GW.

Việc vận động và phát triển năng lượng xanh toàn cầu của PowerChina đạt đến đỉnh cao mới

Nhà máy làm nước ngọt từ nước biển bằng công nghệ RO (Reverse Osmosis) Taweelah của PowerChina tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), là dự án làm nước ngọt từ nước biển bằng công nghệ RO lớn nhất thế giới hiện nay với công suất sản xuất hàng ngày là 900.000 mét khối, đáp ứng nhu cầu nước cho dân số địa phương gần 2 triệu người. Dự án sẽ giảm bớt đáng kể tình trạng thiếu hụt nguồn nước ngọt ở UAE, mang lại lợi ích cho đời sống nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội địa phương tại UAE.

Hình ảnh – https://mma.prnewswire.com/media/2261821/Argentina_s_Helios_Wind_Power_Project_Addressing_Power_Shortages__Boosting_Economy__Employment__and.jpg