(SeaPRwire) –   VANCOUVER, BC, Ngày 30 tháng 11 năm 2023 Ngày 29 tháng 11 năm 2023SYDNEY, Úc

Những điểm nổi bật

  • Patriot đã nộp Bản Thông Tin Sơ bộ cho Dự án Corvette với Chính phủ tỉnh Quebec, bắt đầu quá trình phê duyệt cho Dự án.
  • Song song đó, Bản Mô tả Dự án của Chính phủ Liên bang đã được chuẩn bị sẵn sàng để nộp sau khi được làm rõ các bước tiếp theo cho quá trình liên bang (theo định nghĩa của Đạo luật Đánh giá Tác động), trước khi chính thức nộp tài liệu.

Công ty Patriot Battery Metals Inc. (công ty hoặc “Patriot”) (TSXV: PMET) (ASX: PMT) (OTCQX: PMETF) (FSE: R9GA) vui mừng thông báo rằng đã nộp Bản Thông Tin Sơ bộ với Chính phủ Quebec (Bộ Môi trường, Chống biến đổi khí hậu, Động vật hoang dã và Công viên hoặc “MELCCFP”) cho Dự án Corvette của mình (Dự án hoặc Bất động sản). Bản báo cáo Thông tin Sơ bộ đại diện cho hơn hai năm nỗ lực tập trung xác định nguồn tài nguyên và tiềm năng khám phá kết hợp với các nghiên cứu môi trường ban đầu sẽ đóng góp vào việc phát triển dự án đề xuất.

Alix Drapack, Phó chủ tịch công ty về ESG, bình luận: “Việc nộp Bản Thông tin Sơ bộ cho MELCCFP đại diện cho bước đầu tiên trong quá trình Đánh giá Tác động Môi trường và Xã hội hoặc “ESIA”. MELCCFP sẽ chuyển hồ sơ cho Ủy ban Đánh giá hoặc “COMEV” – một ủy ban bao gồm các thành viên được bổ nhiệm bởi Chính phủ Cree, Chính phủ Quebec và Chính phủ Canada. COMEV sẽ phân tích tài liệu được trình bày và sẽ ban hành hướng dẫn nêu rõ phạm vi và bản chất của nghiên cứu tác động phải thực hiện cho Dự án. MELCCFP sẽ sửa đổi hướng dẫn và gửi lại cho Patriot. Bước tiếp theo cho Công ty sẽ thực hiện một nghiên cứu tác động tuân thủ hướng dẫn được ban hành. Để chuẩn bị cho ESIA, Patriot đã bắt đầu thu thập dữ liệu cơ sở môi trường trong khu vực Dự án và dự định thu thập thêm dữ liệu vào năm sau. Chúng tôi tiếp tục tham vấn với cộng đồng địa phương để tìm kiếm ý kiến của họ về các hoạt động và kế hoạch của chúng tôi.”

Blair Way, Giám đốc điều hành, Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty, bình luận: “Đội ngũ đã siêng năng, động lực và làm việc chăm chỉ cho tất cả các bên liên quan để tiến triển Bất động sản Corvette một cách kịp thời. Để tiến triển đến giai đoạn này sau hơn hai năm công việc là một bằng chứng cho sự nỗ lực của họ và tầm quan trọng của phát hiện. Corvette là một dự án xuất sắc có nhiều tầng pegmatit chứa spodumen, bao gồm CV5, một trong những cụm pegmatit là chủ thể của ước tính nguồn tài nguyên khoáng sản ban đầu đã được công bố trước đây.”

“Patriot hiện đang đánh giá Dự án Corvette như một hoạt động khai thác mỏ lithium spodumen ngoài trời. Khi nhắm đến sản xuất tương lai của mỏ Corvette, chúng tôi cũng hướng tới việc tạo ra giá trị và lợi ích bền vững cho cộng đồng địa phương, cổ đông và nhân viên. Chúng tôi mong muốn tham vấn với tất cả các bên liên quan khi thiết kế Dự án tiến triển”, ông Way đã bổ sung.

Patriot cũng đã chuẩn bị sẵn sàng Bản Mô tả Dự án để nộp với Chính phủ Canada (Cơ quan Đánh giá Tác động) nhưng do quyết định gần đây của Tòa án Tối cao Canada về Đạo luật Đánh giá Tác động, Công ty đang chờ làm rõ các bước tiếp theo cho quá trình liên bang trước khi chính thức nộp tài liệu. Không dự kiến rằng quá trình song song này với quá trình phê duyệt cấp tỉnh sẽ ảnh hưởng đến tiến độ hay lịch trình chung của việc phê duyệt mỏ.

Dự án Corvette được nổi bật bởi CV5 Spodumene Pegmatite có ước tính nguồn tài nguyên khoáng sản ban đầu là 109,2 triệu tấn với độ Li2O 1,42% không chắc chắn1 và xếp hạng là nguồn tài nguyên lithium pegmatit lớn nhất ở châu Mỹ dựa trên carbonat lithi tương đương (LCE), và là một trong 10 nguồn tài nguyên lithium pegmatit lớn nhất thế giới. CV5 Spodumene Pegmatite nằm cách khoảng 13,5 km về phía nam của tuyến đường và đường dây điện quốc gia Trans-Taiga và cơ sở hạ tầng, và khoảng 50 km từ nhà máy thủy điện La-Grande 4 trong khu vực Eeyou Istchee James Bay của tỉnh Quebec (Hình 1).

1 Ước tính nguồn tài nguyên khoáng sản CV5 (109,2 triệu tấn với độ Li2O 1,42% và 160 ppm Ta2O5 không chắc chắn) được báo cáo với mức cắt 1,40% Li2O có ngày hiệu lực là ngày 25 tháng 6 năm 2023 (thông qua lỗ khoan CV23-190). Nguồn tài nguyên khoáng sản không phải là dự trữ khoáng sản vì chúng chưa được chứng minh tính khả thi kinh tế.

Hình 1: Dự án Corvette, CV5 Spodumene Pegmatite và cơ sở hạ tầng khu vực (CNW Group/Patriot Battery Metals Inc)

Hình 1: Dự án Corvette, CV5 Spodumene Pegmatite và cơ sở hạ tầng khu vực (CNW Group/Patriot Battery Metals Inc)
Về Xu hướng CV Lithium

Xu hướng CV Lithium là một khu vực pegmatit spodumen mới nổi được Công ty phát hiện vào năm 2017 và được giải thích lan rộng hơn 50 km trên Bất động sản Corvette. Khu vực trọng tâm bao gồm CV5 Spodumene Pegmatite kéo dài khoảng 4,35 km, có ước tính nguồn tài nguyên khoáng sản ban đầu là 109,2 triệu tấn với độ Li2O 1,42% không chắc chắn1.

Đến nay, bảy (7) cụm lithium pegmatit riêng biệt đã được phát hiện trên Bất động sản Corvette – CV4, CV5, CV8, CV9, CV10, CV12 và CV13. Do gần nhau của một số lộ thiên pegmatit và lớp đất mỏng ở khu vực, có khả năng một số lộ thiên có thể phản ánh sự phơi bày liên tục bề mặt của một khối pegmatit duy nhất, lớn hơn dưới lòng đất. Hơn nữa, số lượng pegmatit giàu khoáng chất dọc theo xu hướng cho thấy tiềm năng mạnh mẽ cho một loạt các khối pegmatit spodumen giàu khoáng chất tương đối gần nhau, song song và lớn có thể hiện diện, với phạm vi ngang và chiều sâu đáng kể.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.