Qualcomm Stock

Qualcomm Incorporated (NASDAQ:QCOM) gần đây đã ký một thỏa thuận nhiều năm với Apple Inc. (NASDAQ:AAPL) để cung cấp các hệ thống Snapdragon 5G Modem-RF cho các mẫu iPhone sắp tới. Các chi tiết tài chính của thỏa thuận này, dự kiến sẽ có hiệu lực đến năm 2026, không được tiết lộ, làm nổi bật sự hiện diện mạnh mẽ của Qualcomm trong lĩnh vực công nghệ và sản phẩm 5G.

Trước đây, Apple đã ám chỉ chuyển sang phát triển công nghệ nội bộ của mình, rõ ràng trong việc mua lại hoạt động mô-đem của Intel với giá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, sự thay đổi này cho thấy Apple có thể chưa sẵn sàng sản xuất nội bộ ngay lúc này, khiến họ phải dựa vào nhà cung cấp đáng tin cậy của mình cho các phiên bản iPhone sắp tới.

Hơn nữa, có các báo cáo rằng Bắc Kinh đang cân nhắc cấm iPhone trong các văn phòng chính phủ và các thực thể do nhà nước hậu thuẫn như một phần của nỗ lực tự cường của họ. Do đó, Apple dường như đang dựa vào mô hình đã được chứng minh của mình để điều hướng thời điểm khó khăn này, đặc biệt khi Trung Quốc vẫn là một trong những thị trường chủ chốt của họ. Thỏa thuận với Qualcomm bảo đảm chuỗi cung ứng ổn định cho các chip 5G trong ba năm tới.

Vượt ra ngoài doanh thu tăng dần, thỏa thuận này củng cố vai trò hàng đầu của QCOM trong lĩnh vực công nghệ và sản phẩm 5G. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhà sản xuất chip được dự đoán sẽ phải đối mặt với các thách thức về doanh thu ở Trung Quốc do các hạn chế sử dụng iPhone nghiêm ngặt. Tuy nhiên, sự hợp tác gần đây với Apple đã phần lớn giảm bớt những lo ngại này và khôi phục lại niềm tin của nhà đầu tư vào cổ phiếu của công ty.

Chiến lược tài chính dài hạn của Qualcomm giả định 20% thị phần cung cấp chipset cho các smartphone ra mắt vào năm 2026. Xét tới sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các công ty thiết lập và các bất định kinh doanh đang diễn ra, thỏa thuận này có khả năng cung cấp cho Qualcomm một lợi thế cạnh tranh đáng kể, củng cố triển vọng của nó.

Qualcomm là một công ty hàng đầu trong các chipset không dây, chuyên về công nghệ cơ sở dữ liệu. Công ty chuyên tâm duy trì vị trí dẫn đầu của mình trong 5G, các thị trường chipset và kết nối di động thông qua các tiến bộ công nghệ và các sản phẩm đổi mới. Nó nhằm tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi trôi chảy sang các mạng 5G tốc độ cao, cung cấp kết nối đa gigabit tiết kiệm năng lượng, mạnh mẽ với phạm vi mở rộng và các tính năng bảo mật hàng đầu. Điều này, theo lượt nó, sẽ hỗ trợ việc áp dụng 5G rộng rãi và nhanh chóng, tăng tốc thương mại hóa bởi các nhà sản xuất thiết bị gốc.

Theo các báo cáo, Qualcomm là nhà cung cấp chipset duy nhất với các giải pháp hệ thống 5G toàn diện bao gồm băng tần dưới 6 GHz và sóng milimét. Nó cũng đứng trong số các nhà cung cấp RF (tần số vô tuyến) mặt trước lớn nhất, giành được các thiết kế chiến thắng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh cao cấp. Khi công nghệ 5G lan rộng, Qualcomm hưởng lợi từ các khoản đầu tư vào chương trình cấp phép di động của mình. Công ty được định vị tốt để đáp ứng các mục tiêu doanh thu dài hạn của mình, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của 5G, khả năng hiện thực hóa cao và nguồn doanh thu đa dạng.

Trong năm qua, cổ phiếu của Qualcomm đã giảm 11,7%, hoạt động tốt hơn một chút so với mức giảm 13,1% của ngành.