(SeaPRwire) –   SUZHOU, Trung Quốc, Ngày 29 tháng 1 năm 2024 — Ractigen Therapeutics, một công ty dược phẩm đang ở giai đoạn lâm sàng dẫn đầu trong lĩnh vực thuốc saRNA nhỏ kích hoạt, thông báo về một sự hợp tác chiến lược với Trung tâm Y tế Đại học Utrecht, liên kết với Đại học Utrecht. Đây là sự kết hợp các ưu thế tương ứng để thúc đẩy phát triển các phương pháp điều trị dựa trên saRNA cho một loạt các rối loạn phát triển thần kinh khó chữa.

Giáo sư Bobby Koeleman, Nhóm trưởng tại Khoa Di truyền thuộc Trung tâm Y học Phân tử tại Đại học Utrecht, sẽ dẫn đầu sự hợp tác với Ractigen Therapeutics. Bằng cách kết hợp hiệu quả nền tảng phát hiện saRNA tiên tiến của Ractigen, chuyên môn về hóa dược và hệ thống vận chuyển oligonucleotide đột phá, quan hệ đối tác nhằm chuyển các nghiên cứu tiền lâm sàng hứa hẹn thành các phương pháp điều trị có hiệu quả lâm sàng.

Quan hệ đối tác này đại diện cho cách tiếp cận thực tế trong việc tích hợp nghiên cứu học thuật với năng lực công nghiệp nhằm phát triển các phương pháp điều trị tiềm năng cho các rối loạn phát triển thần kinh. Thông qua quan hệ hợp tác này, công nghệ của Ractigen và nghiên cứu của Đại học Utrecht dự kiến sẽ đóng góp đáng kể cho lĩnh vực thuốc saRNA và phát triển phương pháp điều trị cho các rối loạn phát triển thần kinh.

Tiến sĩ Long-Cheng Li, Giám đốc điều hành của Ractigen Therapeutics, bình luận về quan hệ hợp tác: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Đại học Utrecht đại diện cho một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh của chúng tôi nhằm phát triển các phương pháp điều trị đổi mới cho các rối loạn di truyền phức tạp. Bằng cách kết hợp công nghệ RNAa và hệ thống vận chuyển tiên tiến của chúng tôi với nghiên cứu ảnh hưởng của Đại học Utrecht, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể góp phần thực sự trong lĩnh vực rối loạn phát triển thần kinh.”

Về Trung tâm Y tế Đại học Utrecht

Trung tâm Y tế Đại học Utrecht là một trong những cơ sở y tế công cộng lớn nhất tại Hà Lan. Nó liên kết với Đại học Utrecht. Giáo sư Koeleman là chuyên gia về di truyền học, dành trọn thời gian để tìm ra nguyên nhân di truyền của cả bệnh thường gặp và hiếm gặp, và sau đó hướng tới ứng dụng khám phá di truyền vào lâm sàng. Nhóm nghiên cứu của ông tập trung vào phát triển saRNAs cho các gene liên quan đến chứng động kinh nặng ở trẻ em.

Về Ractigen Therapeutics

Ractigen Therapeutics đang dẫn đầu trong việc phát triển thuốc saRNA, sử dụng cơ chế RNAa để tăng biểu hiện gene nội sinh. Cách tiếp cận đột phá này khai thác sức mạnh của saRNA nhằm cụ thể nhắm mục tiêu và tăng cường phiên mã gene mục tiêu, do đó khôi phục chức năng protein bình thường. Bằng cách vượt qua sự im lặng gene hoặc sản xuất protein không đủ thông qua việc tăng biểu hiện có mục tiêu, Ractigen đối phó với các tình trạng trước đây khó khăn, mang lại hy vọng mới cho bệnh nhân và gia đình bị ảnh hưởng bởi một loạt rối loạn di truyền phức tạp.

Thông tin liên hệ:
Ractigen Therapeutics

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.