(SeaPRwire) –   RIZHAO, Trung Quốc, Ngày 24 tháng 1 năm 2024Một bản tin từ chinadaily.com.cn: 

Thành phố ven biển Rizhao, nằm ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, đang thúc đẩy phát triển nông thôn bằng cách khai thác các nguồn lực văn hóa địa phương và nâng cao phát triển văn hóa và du lịch tích hợp.

Một ví dụ là Bailuwan, một thị trấn đổi mới ở huyện Wulian của Rizhao. Nó đang khai thác tối đa các nguồn lực văn hóa địa phương và đã biến mình thành một khu nghỉ dưỡng chuyên biệt, kết hợp các bảo tàng nghệ thuật, cửa hàng sách, nhà hàng chủ đề và sân vận động ngoài trời với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Thị trấn đã tạo ra chục không gian văn hóa bằng cách tích hợp du lịch giải trí, nông nghiệp hiện đại và văn hóa nghệ thuật địa phương. Những sáng kiến bao gồm một bảo tàng nghệ thuật chủ đề phong, một bảo tàng sô cô la, một câu lạc bộ cưỡi ngựa và nhiều cửa hàng sách.

Động lực này không chỉ nâng cao sự nổi tiếng của thị trấn đối với khách du lịch mà còn cung cấp cơ hội việc làm cho các làng xung quanh, góp phần tăng thu nhập địa phương và thúc đẩy phát triển nông thôn.

Người ta nói rằng khi phát triển kinh tế và xã hội tiến bộ, văn hóa không chỉ là sức mạnh mềm mà còn là hỗ trợ mạnh mẽ thúc đẩy phát triển khu vực.

Nằm bên biển Hoàng Hải, Rizhao có môi trường sống tốt, cảnh quan ven biển đẹp và dồi dào hải sản tuyệt vời. Các khu vực nông thôn ở đây trưng bày các nguồn lực văn hóa đặc trưng, bao gồm truyền thống, phong tục dân gian và cảnh quan thiên nhiên, mang lại sức hấp dẫn độc đáo cho khách du lịch.

Rizhao đang khám phá cách sống lại văn hóa truyền thống và thủ công mỹ nghệ ở khu vực nông thôn bằng cách tổ chức các hoạt động dân gian, biểu diễn nghệ thuật và triển lãm, giới thiệu nghệ thuật dân gian và thủ công truyền thống.

Lễ hội Văn hóa và Du lịch Nông thôn Rizhao, khai mạc vào Ngày 18 tháng 1, đang soi sáng văn hóa dân gian, nguồn lực du lịch, thủ công mỹ nghệ và đặc sản địa phương ở khu vực nông thôn qua loạt các hoạt động lễ hội sôi nổi.

Năm tuyến du lịch đặc trưng đã được công bố trong sự kiện khởi động để nâng cao các nguồn lực văn hóa nông thôn của thành phố, bao gồm cảnh ven biển, thể thao tuyết và băng, suối nước nóng, đặc sản địa phương và văn hóa dân gian.

Sự kiện sẽ kéo dài suốt thời gian Tết Nguyên đán và sẽ kéo dài đến Ngày 11 tháng 3. Mục tiêu là khai thác các lễ hội truyền thống Trung Quốc như Lễ cơm cháo gạo Laba, Tết Nguyên đán và Tết Đoan Ngọ trong giai đoạn này để nâng cao trải nghiệm văn hóa nông thôn, hồi sinh phong tục dân gian, tạo bầu không khí lễ hội và thúc đẩy tiêu dùng đô thị và nông thôn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.