(SeaPRwire) –   OTTAWA, ON, 28 tháng 1, 2024 — Trong việc phát hành phiên bản mới nhất trong loạt đồng bạc mỹ nghệ Kỷ niệm Lịch sử Người Da Đen liên tục của mình, xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada đang tôn vinh cộng đồng Amber Valley, Alberta, được thành lập vào năm 1910 bởi các gia đình người Mỹ gốc Phi từ Oklahoma, Texas và các tiểu bang xung quanh. Tìm kiếm cuộc sống xa khỏi các luật phân biệt chủng tộc và thù địch chủng tộc, họ đã lên đường đến Bắc Alberta theo lời đề nghị của chính phủ Canada về đất đai miễn phí ở miền Tây Canada. Đến năm 1910, khoảng 300 đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã chịu đựng và vượt qua những khó khăn mới khi khai phá vùng hoang dã Alberta để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng mới được đổi tên thành Amber Valley vào năm 1931. Tinh thần và quyết tâm phi thường của họ được lưu giữ mãi mãi trên một đồng xu sưu tập bằng bạc 99,99% tinh khiết.

Đồng xu bằng bạc mỹ nghệ Kỷ niệm Lịch sử Người Da Đen: Amber Valley của xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada năm 2024

Đồng xu bằng bạc mỹ nghệ Kỷ niệm Lịch sử Người Da Đen: Amber Valley của xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada năm 2024

Ra mắt đồng thời với sự kiện Tháng Lịch sử Người Da Đen hàng năm, đồng xu bạc mệnh giá $20 Canada – Kỷ niệm Lịch sử Người Da Đen: Amber Valley tôn vinh di sản của một nhóm người đàn ông và phụ nữ ngoại lệ đã xây dựng một trong những khu định cư đầu tiên của người Da Đen ở miền Tây Canada. Nó đã có sẵn kể từ ngày hôm nay.

“Tôi trân trọng sự công nhận mà đồng xu này đại diện,” bà Myrna Wisdom, Nhà sử học và Đồng sáng lập Hội sử Người Da Đen định cư ở Alberta và Saskatchewan cho biết. “Người Da Đen định cư ở Amber Valley xứng đáng được công nhận này, bao gồm cả ông bà nội, ông bà ngoại của tôi cũng như cha mẹ tôi.”

“Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada tự hào đóng góp vào lễ hội quốc gia Kỷ niệm Lịch sử Người Da Đen thông qua loạt đồng xu sưu tập bạc liên tục ghi lại những câu chuyện quan trọng xác định di sản chung của chúng ta,” bà Marie Lemay, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của Amber Valley và những người định cư Da Đen tiên phong đã thành công trong việc xây dựng một cuộc sống mới trên một vùng đất mới, như một ví dụ khác về tinh thần và sức chịu đựng của cộng đồng Da Đen trên khắp Canada.”

Thiết kế mặt sau của đồng xu bằng bạc 99,99% này, do nghệ sĩ Valentine De Landro thiết kế, tập trung vào một cảnh tưởng tượng về một gia đình người định cư đến Pine Creek, Alberta vào năm 1909 và nhìn ra đất đai sẽ trở thành cộng đồng thịnh vượng Amber Valley. Thiết kế bao gồm một bản đồ tỉnh Alberta, được làm nổi bật bằng một nhánh lá phong. Phần dưới của mặt sau mô tả đoàn xe ngựa của những người định cư hoàn thành hành trình dài từ miền Nam Hoa Kỳ. Cảnh này được khung bởi những ngôi nhà gỗ, là những ngôi nhà đầu tiên được xây dựng bởi những người tiên phong Da Đen quyết tâm xây dựng một ngôi nhà mới ở Bắc Alberta.

“Đối với bố cục, tôi cần tìm thấy sự cân bằng giữa hai đặc điểm chủ đạo mà tôi nghĩ là hành trình và cộng đồng,” nghệ sĩ Valentine De Landro cho biết. “Hình ảnh tiên phong là rất quan trọng để truyền tải tinh thần của Amber Valley, vượt qua địa hình khắc nghiệt để đến một điểm đến gần như không biết đến và bắt đầu một di sản tập trung vào mục tiêu cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình họ.”

Mặt trước của đồng xu mang hình ảnh chân dung chuyển tiếp của Nữ hoàng Elizabeth II do Susanna Blunt thiết kế, bao gồm dấu hiệu đặc biệt bao gồm chữ cái thẳng đứng ghi năm “1952” và “2022”, ngăn cách bởi bốn hạt ngọc trai tượng trưng cho bốn hình ảnh trang trọng trên đồng xu Canada trong suốt triều đại của bà.

Có sản lượng giới hạn 5.500 đồng, đồng xu bạc mệnh giá $20 Canada năm 2024 – Kỷ niệm Lịch sử Người Da Đen: Amber Valley có giá bán lẻ là $104,95. Đồng tiền sưu tập mới này có thể đặt hàng từ ngày hôm nay bằng cách liên hệ với xưởng đúc tiền theo số 1-800-267-1871 tại Canada, 1-800-268-6468 tại Mỹ, hoặc tại . Nó cũng sẽ có sẵn tại cửa hàng lưu niệm của xưởng đúc tiền Hoàng gia tại OttawaWinnipeg, tại các điểm bán hàng Canada Post tham gia, và thông qua mạng lưới phân phối và đại lý toàn cầu của xưởng đúc tiền.

Hình ảnh của đồng xu này có sẵn tại .

Về xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada là công ty thuộc sở hữu nhà nước chịu trách nhiệm đúc và phân phối tiền xu lưu thông của Canada. Xưởng đúc tiền là một trong những xưởng đúc lớn và đa dạng nhất thế giới, sản xuất đồng xu sưu tập đoạt giải, sản phẩm vàng bạc hàng đầu thị trường cũng như huân, huy chương quân sự và dân sự danh giá của Canada. Là nhà luyện kim London và COMEX được công nhận, xưởng đúc tiền cũng cung cấp dịch vụ luyện kim vàng bạc hàng đầu. Là tổ chức nỗ lực chăm sóc môi trường tốt hơn, xây dựng môi trường làm việc an toàn và toàn diện cũng như tác động tích cực đến cộng đồng, xưởng đúc tiền tích hợp các thực tiễn quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp vào mọi khía cạnh hoạt động.

Để biết thêm thông tin về xưởng đúc tiền, sản phẩm và dịch vụ của mình, vui lòng truy cập . Theo dõi xưởng đúc tiền trên , và .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.