(SeaPRwire) –   THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, Ngày 12 tháng 2 năm 2024 — Senmiao Technology Limited (“Senmiao”) (Nasdaq: AIHS), một công ty tài chính và dịch vụ tập trung vào ngành gọi xe trực tuyến tại Trung Quốc cũng như nhà điều hành nền tảng gọi xe trực tuyến của riêng mình, hôm nay đã công bố kết quả tài chính quý III năm tài chính 2024 kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Những điểm nổi bật về hoạt động và tài chính quý III năm tài chính 2024

  • Tổng doanh thu là 1,6 triệu đô la so với 1,7 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chủ yếu là do doanh thu từ dịch vụ nền tảng gọi xe trực tuyến giảm, tuy nhiên đã được bù đắp một phần bằng doanh thu tăng từ mảng kinh doanh cho thuê ô tô.
  • Lỗ từ hoạt động kinh doanh thu hẹp xuống 1,1 triệu đô la, từ mức 1,3 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước.
  • Lỗ ròng là 0,9 triệu đô la, so với 1,0 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước.
  • Tính từ ngày 23 tháng 10 năm 2020, ngày Senmiao ra mắt nền tảng gọi xe trực tuyến, đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, đã có hơn 35,4 triệu chuyến xe được hoàn thành (bao gồm các đơn hàng đã hoàn thành trên nền tảng do Senmiao vận hành và trên các nền tảng đối tác), với tổng số tiền cước khách hàng trả là 114,0 triệu đô la. Tính đến ngày 9 tháng 2 năm 2024, Senmiao đã hoạt động tại 26 thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Thành Đô, Trường SaQuảng Châu.

Bình luận của Ban lãnh đạo

Xi Wen, Chủ tịch, Tổng giám đốc điều hành và Chủ tịch của Senmiao, tuyên bố, “Chúng tôi rất vui khi thấy mảng kinh doanh cho thuê ô tô của chúng tôi tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, giúp chúng tôi đạt được mức tăng đáng kể về biên lợi nhuận gộp và cải thiện kết quả cuối cùng trong quý III năm tài chính 2024. Trong khi mảng kinh doanh dịch vụ nền tảng gọi xe trực tuyến ghi nhận doanh thu giảm do sự cạnh tranh gia tăng và các đợt kiểm tra tuân thủ tại một số thị trường chính của chúng tôi, chúng tôi vẫn lạc quan về khả năng tăng số đơn hàng đã hoàn thành và cải thiện hiệu quả hoạt động tổng thể thông qua , một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành nền tảng gọi xe trực tuyến tại nhiều thành phố ở Trung Quốc. Chúng tôi đã tăng gấp đôi lợi nhuận gộp trong giai đoạn này nhờ vào đóng góp doanh thu tăng từ mảng kinh doanh cho thuê ô tô và các sáng kiến cắt giảm chi phí đang diễn ra của chúng tôi đã giúp giảm 24,0% chi phí bán hàng, quản lý, hành chính, tất cả những điều này đã dẫn đến cải thiện đáng kể về kết quả cuối cùng. Trong khi tiếp tục nỗ lực cải thiện kết quả hoạt động và tài chính, chúng tôi cũng tiếp tục tìm kiếm và đánh giá các cơ hội kinh doanh đóng vai trò là chất xúc tác cho sự tăng trưởng kinh doanh của Senmiao.”

Đánh giá tài chính

Doanh thu

Tổng doanh thu là 1,6 triệu đô la trong quý III năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, so với 1,7 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước. Trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, mảng kinh doanh cho thuê ô tô đã tạo ra doanh thu cho thuê hoạt động là 1,0 triệu đô la, tăng 27,0% so với 0,8 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chính là do mức sử dụng trung bình của ô tô cho thuê hoạt động tăng từ 42,9% lên 80,6%. Mảng kinh doanh dịch vụ nền tảng gọi xe trực tuyến đã tạo ra doanh thu là 0,5 triệu đô la, so với 0,8 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm này chủ yếu là do số đơn hàng đã hoàn thành ít hơn do sự cạnh tranh gia tăng và các cuộc kiểm tra tuân thủ do đối tác nền tảng của chúng tôi là Gaode tiến hành tại Thành Đô, một trong những thị trường chính của Senmiao, trong giai đoạn này.

Giá vốn bán hàng

Giá vốn bán hàng giảm 22,9% xuống còn 1,2 triệu đô la trong quý III năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, từ khoảng 1,6 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chủ yếu là do chi phí bảo dưỡng và bảo hiểm liên quan đến mảng kinh doanh cho thuê ô tô giảm 0,2 triệu đô la khi Senmiao sử dụng nhiều xe điện hơn trong giai đoạn này và chi phí trực tiếp và phí dịch vụ kỹ thuật cho mảng kinh doanh dịch vụ nền tảng gọi xe trực tuyến giảm 0,1 triệu đô la do số đơn hàng đã hoàn thành ít hơn.

Lợi nhuận gộp

Lợi nhuận gộp là 0,4 triệu đô la trong quý III năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, tăng 128,5% so với 0,2 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chủ yếu là do lợi nhuận gộp từ mảng kinh doanh cho thuê ô tô của Senmiao tăng, một phần bù đắp được mức giảm lợi nhuận gộp từ mảng dịch vụ nền tảng gọi xe trực tuyến và các dịch vụ khác.

Chi phí bán hàng, quản lý và hành chính

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Chi phí bán hàng, quản lý và hành chính giảm 24,0% xuống còn 1,1 triệu đô la trong quý III năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, từ mức 1,4 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chính là do các nỗ lực kiểm soát chi phí đang diễn ra và các sáng kiến nhằm hợp lý hóa hoạt động của Công ty, giúp giảm được 0,2 triệu đô la chi phí lương và phúc lợi nhân viên và giảm được 0,2 triệu đô la tiền thuê