(SeaPRwire) –   Được xây dựng để xử lý những điều phức tạp của sản xuất âm nhạc ngày nay

 Tai nghe tham khảo phòng thu HD 490 PRO của Sennheiser là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ rõ ràng, sự thoải mái và độ bền

SINGAPORE, Jan. 26, 2024Hôm nay Sennheiser đã ra mắt tai nghe tham khảo phòng thu mở HD 490 PRO mới, được thiết kế đặc biệt cho việc sản xuất, phối hợp và làm chủ âm thanh. Tai nghe siêu âm này có khả năng phát âm rất chính xác và giai đoạn âm thanh rộng lớn, thực tế. Độ chính xác và phạm vi siêu việt này mang lại sự minh bạch mà các nhà sản xuất, phối hợp và làm chủ âm thanh cũng như nhạc sĩ cần để đưa ra quyết định phối hợp tỉ mỉ và giải quyết bất kỳ vấn đề đặt pha nào một cách tự tin.Tai nghe HD 490 PRO và HD 490 PRO Plus (bao gồm các phụ kiện bổ sung) sẽ có sẵn trong hai tháng tới.


“Nếu bạn so sánh các sản phẩm âm nhạc ngày nay với 10, 20 năm trước, bạn sẽ nhận thấy làm thế nào sức mạnh tính toán khổng lồ và tự động hóa các thông số phức tạp đã thay đổi cách thức sản xuất âm nhạc,” chia sẻ Jimmy Landry, Giám đốc Tiếp thị Danh mục MI tại Sennheiser. “Ở mọi thể loại, kỹ sư và những người sáng tạo âm nhạc liên tục đẩy mọi giới hạn, tạo ra những bản phối hợp cực kỳ phức tạp có thể dễ bị ‘mù âm thanh’. Các bản phối hợp có thể đông đúc và bùn nhão, với quá nhiều nhạc cụ ngồi ở cùng vị trí và tần số của chúng cạnh tranh lẫn nhau. Đối với kỹ sư hoặc nhạc sĩ, trở nên khó khăn hơn để nghe rõ từng nhạc cụ hoặc giọng nói riêng biệt. Điều này cho thấy tầm quan trọng của một đôi tai nghe phòng thu tốt.”

Tai nghe HD 490 PRO của Sennheiser là mẫu chuyên nghiệp hàng đầu dành cho phối hợp, làm chủ và sản xuất
Tai nghe HD 490 PRO của Sennheiser là mẫu chuyên nghiệp hàng đầu dành cho phối hợp, làm chủ và sản xuất

Độ chính xác âm thanh toàn diện

Để giải quyết tính phức tạp này, các kỹ sư Sennheiser đã trang bị cho HD 490 PRO một giai đoạn âm thanh rộng lớn, không gian để xác định chính xác các thành phần trong bản phối hợp. Cuộn dây giọng nói siêu nhẹ đảm bảo phát âm nhanh và chân thực. Phạm vi tần số không bị làm méo mó trên toàn bộ phổ âm thanh, với phần bass trọn vẹn, chính xác và rõ ràng nhờ ống hình trụ tần số thấp đặc biệt. Bộ phủ tai mở lộ ra Kiến trúc khung mở của Sennheiser, giúp giảm dao động và méo mó. Để trải nghiệm nghe tốt nhất, loa được đặt dưới một góc nhẹ, do đó mô phỏng một bộ loa giám sát thông thường.

Tai nghe phòng thu HD 490 PRO mang lại giai đoạn âm thanh rộng lớn, không gian với khả năng định vị xuất sắc, giúp nhà sản xuất tạo ra bản làm chủ tinh tế
Tai nghe phòng thu HD 490 PRO mang lại giai đoạn âm thanh rộng lớn, không gian với khả năng định vị xuất sắc, giúp nhà sản xuất tạo ra bản làm chủ tinh tế

“Tất cả những tính năng này kết hợp để cho phép chuyên gia âm nhạc xác định và giải quyết bất kỳ vấn đề đặt pha hoặc tần số thấp khó chịu – đảm bảo phối hợp rõ ràng và bản làm chủ siêu việt,” Giám đốc Sản phẩm Gunnar Dirks của Sennheiser giải thích. “Tai nghe phòng thu HD 490 PRO đặt bạn hoàn toàn kiểm soát mọi chi tiết.”

Thoải mái khi mang

Một đôi tai nghe phòng thu chuyên nghiệp chỉ tốt một nửa nếu chúng không thoải mái. Do đó, các kỹ sư Sennheiser đã đưa hàng thập kỷ kinh nghiệm thiết kế micrô cho người dùng chuyên nghiệp vào HD 490 PRO. Thiết kế nhẹ nhàng, ergonomic loại bỏ bất kỳ điểm áp lực nào, vì dây đeo không ép vào các phần nhạy cảm của đầu. Ngoài ra, tai nghe vòng có khu vực mềm đặc biệt cho xương má cho người đeo kính trong khi vẫn duy trì khép kín tốt.

Một bằng sáng chế cũng đã được nộp đối với hình học trục đặc biệt của HD 490 PRO. Thiết kế này đảm bảo rằng tai nghe phù hợp tối ưu với đầu khi đeo và duy trì áp lực tiếp xúc ngang nhau bất kể hình dạng đầu của người dùng.

“Khi bạn tạo ra âm nhạc, điều cuối cùng bạn muốn là tập trung vào cách đeo tai nghe. Tai nghe HD 490 PRO cho phép bạn cảm nhận âm nhạc và quên đi tai nghe,” Landry nói.

Hai loại mũi tai để thích ứng hoàn hảo với nhiệm vụ

“Quá trình phát triển HD 490 PRO đã được tiền đề bởi cuộc khảo sát tai nghe chuyên nghiệp lớn nhất mà chúng tôi từng thực hiện, nơi người dùng bình chọn âm thanh tham khảo trung hòa và phẳng là tính năng quan trọng nhất,” Dirks giải thích. “Tuy nhiên, khi chúng tôi xem xét số liệu thị trường, chúng tôi phát hiện rằng một phản hồi hơi ấm hơn được ưa thích hơn so với phản hồi 100% trung hòa. Do đó, chúng tôi quyết định mang đến cho khách hàng của mình hai tai nghe trong một – bằng cách cung cấp hai bộ mũi tai khác nhau được thiết kế cẩn thận để hình thành âm thanh theo cách khác nhau.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 


Mũi tai sản xuất (velour) của HD 490 PRO có phản hồi hơi ấm hơn để tạo ra khía cạnh và giúp người dùng đưa ra phán quyết toàn diện về âm thanh. Mũi tai phối hợp (vải), mặt khác, cho phép âm thanh r