4 3 Seurat Technologies Raises $99M to Deploy Local Printing Factories, Decarbonize Manufacturing

Doanh nghiệp dẫn đầu đầu tư từ NVIDIA và Capricorn, Seurat sẽ tăng tốc công nghệ in kim loại 3D của mình, chuyển từ giai đoạn thử nghiệm sang sản xuất hàng loạt.

WILMINGTON, Mass., Ngày 30 tháng 10 năm 2023Seurat Technologies, nhà cung cấp công nghệ in kim loại 3D dẫn đầu trong việc cải thiện ngành sản xuất cho mọi người và hành tinh, ngày hôm nay thông báo về vòng gọi vốn Series C trị giá 99 triệu USD do NVentures dẫn đầu, cánh tay đầu tư mạo hiểm của NVIDIA và Quỹ Tác động Công nghệ về Khí hậu của Capricorn tập trung vào giải pháp khí hậu. Vòng gọi vốn Series C của Seurat bao gồm sự tham gia của các nhà đầu tư mới như Honda Motor và Cubit Capital cũng như sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó như True Ventures, SIP Global Partners, Porsche Automobil Holding SE, Denso Global, General Motors Ventures, Maniv Mobility LP và Xerox Ventures.


Hệ thống in Alpha của Seurat. Bước đầu tiên trong nhà máy thử nghiệm tại Wilmington, MA có khả năng sản xuất 25 tấn phụ tùng kim loại mỗi năm.

Sản xuất là một trong những những nguồn gây phát thải khí nhà kính lớn nhất, chiếm khoảng 31% lượng phát thải tại Mỹ. Các quy trình sản xuất hiện tại mất quá nhiều thời gian, cản trở sự đổi mới, góp phần gây biến đổi khí hậu, kéo dài chuỗi cung ứng và làm mất việc làm. Tuy nhiên, những đầu tư lịch sử của chính quyền Tổng thống Biden vào lĩnh vực sản xuất xanh và 6 tỷ USD cam kết cắt giảm phát thải công nghiệp đã đưa vấn đề này lên tầm quan trọng hàng đầu.

Hoạt động nhờ năng lượng xanh 100%, Seurat đang tái định nghĩa và đưa sản xuất trở về nước với công nghệ in diện rộng được phát triển tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore. Công nghệ in kim loại 3D này mang lại khả năng sản xuất chính xác cao, lượng lớn và không phát thải, mà Seurat dự kiến có thể trực tiếp giảm phát thải carbon lên tới 100 triệu tấn vào năm 2030.

Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng ngành công nghiệp sản xuất xanh,” theo lời James DeMuth, đồng sáng lập và CEO của Seurat. “Với công nghệ sản xuất tăng cường của mình, nhà máy in của chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng sản xuất sạch có thể cạnh tranh về khối lượng, chất lượng và giá cả với sản xuất truyền thống. Vốn huy động lần này sẽ giúp Seurat mở ra giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, triển khai máy mới và mở rộng năng lực nhà máy để đáp ứng nhu cầu hiện tại.”

“Tiềm năng của Seurat trong việc đổi mới và giảm phát thải ngành sản xuất kim loại truyền thống là rất lớn,” theo lời Ion Yadigaroglu, đối tác tại Capricorn. “Chúng tôi đã ấn tượng từ những ngày đầu về chuyên môn kỹ thuật và khả năng xây dựng mô hình kinh doanh có khả năng mở rộng lớn của James và đội ngũ. Chúng tôi hào hứng tham gia vòng tài trợ này, giúp công ty tăng công suất sản xuất trên quy mô lớn hơn và mở rộng được cơ sở khách hàng.”

Seurat dự kiến triển khai nhà máy in tại hoặc gần địa điểm khách hàng trên toàn cầu, cho phép sản xuất phụ tùng gần hơn với nơi cần dùng trong khi đưa chuỗi cung ứng trở về nước và giảm phát thải do vận chuyển và logistics toàn cầu.

“Công nghệ tính toán tăng tốc đang mở ra khả năng mới trong ngành công nghiệp sản xuất, đồng thời tạo ra con đường hướng tới bền vững,” theo lời Sid Siddeek, Phó chủ tịch điều hành kiêm trưởng bộ phận NVentures của NVIDIA. “Cách tiếp cận sản xuất xanh của Seurat sẽ giúp chuyển đổi tiêu chuẩn ngành.”

“Seurat có khái niệm và công nghệ đột phá trong lĩnh vực sản xuất tăng cường kim loại, và Honda dành nhiều kỳ vọng cho tiềm năng tương lai của họ,” theo lời Manabu Ozawa, Giám đốc điều hành cấp cao của Honda Motor Co., Ltd. “Công nghệ sản xuất kim loại tăng cường sẽ cho phép nâng cao giá trị sản phẩm thông qua thiết kế đột phá, và khi Honda hướng tới tạo ra niềm vui và tự do di chuyển, chúng tôi dự đoán công nghệ này sẽ trở nên cần thiết. Honda sẽ tiếp tục tìm kiếm, hợp tác và đầu tư vào các công ty có triển vọng trong chương trình mở cửa đổi mới toàn cầu Honda Xcelerator Ventures.”

Nhà máy thử nghiệm đầu tiên của Seurat tại khu vực Greater Boston sẽ có khả năng sản xuất hơn 25 tấn phụ tùng kim loại mỗi năm và đã hết công suất. Seurat cũng có cam kết phát triển 59 tấn linh kiện kim loại được sản xuất bằng công nghệ t