(SeaPRwire) –   BẮC KINH, ngày 2 tháng 12 năm 2023 — Một báo cáo từ Nhân Dân Nhật Báo: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã kiểm tra một cộng đồng nhà ở cho thuê được nhà nước trợ cấp và tìm hiểu về các nỗ lực của thành phố Thượng Hải trong việc xây dựng các dự án nhà ở cho thuê được nhà nước trợ cấp tại Thượng Hải vào ngày 29 tháng 11.

Được biết rằng cộng đồng nhà ở cho thuê này cung cấp nơi ở cho thuê có giá phải chăng cho cư dân đô thị mới và thanh niên.

Giá thuê được xây dựng dựa trên cả giá thị trường và mức thu nhập của nhóm đối tượng nhắm đến. Mỗi căn hộ trong cộng đồng đều được trang bị tủ đựng đồ riêng, phòng tắm và bếp.

Các khu vực công cộng như bếp chung, phòng giặt ủi, khu vui chơi, góc sách cũng được bố trí.

Thượng Hải là một đô thị siêu lớn. Nó thu hút công nhân tuyến đầu và quản lý từ khắp cả nước tham gia xây dựng và vận hành đô thị. Họ là những người đóng góp quan trọng cho sự phát triển và vận hành trật tự của thành phố.

Trong những năm gần đây, Thượng Hải đã tích cực khám phá việc cung cấp nhiều nhà ở cho thuê hơn với vị trí tốt, chất lượng cao và giá thuê thấp cho công nhân tuyến đầu, do đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tế của họ. Nó đã thực hiện cung cấp chính xác để đảm bảo cuộc sống và làm việc của họ tại Thượng Hải với sự an toàn, tiện nghi và phẩm giá hơn, điều này đã được nhóm đối tượng nhắm đến hoan nghênh.

Tuân thủ nguyên tắc “thành phố do nhân dân và vì nhân dân xây dựng”, Thượng Hải đã nỗ lực thúc đẩy phát triển chất lượng cao, cải thiện chất lượng sống của người dân, theo đuổi quản lý hiệu quả cao, làm cho quản lý đô thị khoa học hơn, tinh tế hơn và thông minh hơn, và làm cho cuộc sống của người dân tiện lợi, thoải mái và vui vẻ hơn.

Trong quá trình xây dựng thành phố, Thượng Hải luôn đặt nhu cầu của người dân lên hàng đầu. Nó đã tăng tốc nỗ lực cải tạo và chuyển đổi các tòa nhà cũ và làng nội đô.

Năm nay, thành phố đã tân trang 85.200 mét vuông nhà ở cấp thấp, rải rác, cũ và tân trang lại 247.700 mét vuông nhà ở lâu đời.

Mười dự án cải tạo làng nội đô đã được khởi động.

Thượng Hải đang tích cực khám phá các mô hình phát triển bền vững cho công tác cải tạo đô thị, đồng thời thiết lập và hoàn thiện hệ thống chính sách và cơ chế liên quan.

Tiến độ đáng kể đã đạt được trong các dự án cải tạo đô thị then chốt, chẳng hạn như Fangua Long tại quận Kinh An, làng cổ Panlong tại quận Thanh Phố và tòa nhà Vũ Khang tại quận Tây Hồ.

Đồng thời, 68.000 căn hộ cho thuê có giá phải chăng đã được xây dựng thêm.

Với mục tiêu xây dựng không gian đô thị không chỉ có thể ở mà còn có thể vui chơi và thư giãn, Thượng Hải đã nỗ lực đảm bảo phát triển đồng bộ, quản lý và nâng cao chất lượng của sông Huệ và kênh Tô Châu.

Khu vực xanh Su Hải, công viên ven biển phía Bắc và cầu bộ hành Đông Gia Đô đã trở thành điểm đến phổ biến của người dân và du khách.

Hơn nữa, tám kilômét đường dạo bộ ven sông tại khu vực Phố Đông và Minh Hạng đã được kết nối và mở cửa cho công chúng.

Thượng Hải đang tăng tốc độ xây dựng khu vực mẫu cho thành phố giọt nước và khu vực thí điểm phát triển xanh và giảm carbon thấp, nhằm nâng cao chất lượng tổng thể của thành phố. Năm nay, thành phố đã xây dựng 75 “khối đẹp”.

Để xây dựng một đô thị xanh, thông minh và chống chịu, Thượng Hải đã tăng cường quản lý các dự án xây dựng xanh và thúc đẩy phát triển không gian xanh đô thị.

Năm nay, khoảng 2,6 triệu mét vuông tòa nhà tiêu thụ năng lượng siêu thấp đang triển khai, kèm theo cải tạo tiết kiệm năng lượng trong 5,3 triệu mét vuông công trình công cộng hiện có.

Thượng Hải đã củng cố cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho quản lý đô thị, theo đuổi chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực xây dựng và quản lý đô thị. Sự quan tâm đặc biệt đã tập trung vào an toàn khí đốt, trong khi tăng cường kiểm soát và ứng phó khẩn cấp với các nguồn rủi ro lớn, nhằm xây dựng một tuyến phòng thủ vững chắc cho siêu đô thị này.

Những khám phá và thực tiễn của Thượng Hải là biểu tượng của cam kết phát triển bền vững và thúc đẩy đô thị hóa mới của Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tục thúc đẩy cách tiếp cận đặt người dân làm trung tâm đối với đô thị hóa mới, tăng cường xây dựng các dự án then chốt để đảm bảo sinh kế của người dân và nâng cao chất lượng sống của người dân.

Nó đã tăng tốc độ cải tạo và nâng cấp hạ tầng đô thị, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc người cao tuổi và y tế toàn diện, cải thiện sinh thái đô thị thông qua xây dựng “công viên nhỏ” và liên tục nâng cao cơ sở vật chất thể thao công cộng.

Trong bảy tháng đầu năm nay, đầu tư vào sản xuất và cung cấp điện, nhiệt, khí đốt và nước ở Trung Quốc tăng 25,4%. Trong cùng thời gian đó, công tác cải tạo đã được khởi động cho tổng cộng 46.600 cộng đồng nhà ở đô thị cũ trên toàn quốc, mang lại lợi ích cho 7,95 triệu hộ gia đình.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.