TÓM TẮT
Sự hợp tác chiến lược giữa Curadh MTR Inc. và SHINE Technologies đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc phát triển các liệu pháp chống ung thư. Liên minh này hứa hẹn tận dụng tiềm năng của các đồng vị phóng xạ sử dụng Terbium và Lutetium để nhắm mục tiêu và loại bỏ các tế bào ung thư một cách chính xác, mang lại hy vọng mới cho bệnh nhân và định hình lại tương lai của điều trị ung thư.

VIENNA, 11 tháng 9 năm 2023 — SHINE Technologies, một nhà đổi mới trong công nghệ tổng hợp hạt nhân, và Curadh MTR Inc. (Curadh), chuyên gia về bức xạ nhắm mục tiêu phân tử (MTR), hôm nay đã công bố một thỏa thuận cung cấp đồng vị y tế dài hạn mở rộng hứa hẹn sẽ định hình lại bức tranh của các liệu pháp chống ung thư.


SHINE Technologies (PRNewsfoto/SHINE Technologies, LLC)

“Shine và Curadh cam kết đổi mới … thông qua việc sử dụng các mục tiêu và đồng vị mới,” Tiến sĩ Alison Armour nói.

Thỏa thuận mở rộng, theo đó SHINE Technologies cung cấp Curadh với Lutetium-177 không mang chất mang, đáp ứng nhu cầu cung cấp trong tương lai của Terbium-161, một đồng vị phóng xạ được sử dụng để nhắm mục tiêu và loại bỏ chính xác các tế bào ung thư. Do sự có sẵn trước đây bị hạn chế, việc đảm bảo nguồn cung ổn định và tinh khiết của Terbium-161 là điều cần thiết cho sự đổi mới liên tục của Curadh trong lĩnh vực này.

Mối quan hệ hợp tác có lợi cho cả hai bên này được tăng cường bởi thông báo gần đây của SHINE về các đồng vị terbi để sử dụng trong y học hạt nhân. Sản xuất Terbium-161 ở quy mô thương mại, mang lại những lợi thế tiềm năng đáng kể cho lĩnh vực theranostics. Curadh dự định tập trung phát triển beta của mình với đồng vị mới này trong các liệu pháp nhắm mục tiêu phân tử cho các khối u rắn.

Liệu pháp bức xạ nhắm mục tiêu phân tử là một lựa chọn điều trị ung thư mới và hứa hẹn. Không giống như phương pháp xạ trị truyền thống, MTR tập trung vào điều trị bệnh di căn. Terbium có các đặc tính duy nhất khiến nó lý tưởng cho hình ảnh học và liệu pháp bức xạ nhắm mục tiêu.

“Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng quan hệ đối tác hạt nhân và y tế chiến lược của mình với SHINE Technologies, một nhà lãnh đạo trong công nghệ hạt nhân, để bao gồm nguồn cung cấp Terbium tiềm năng trong tương lai,” Tiến sĩ Alison Armour, Giám đốc điều hành của Curadh cho biết. “Nhưng điều này không chỉ đơn thuần là một thỏa thuận cung ứng. Cả Shine và Curadh đều cam kết đổi mới trong không gian này thông qua việc sử dụng các mục tiêu và đồng vị mới. Mở rộng thỏa thuận của chúng tôi với SHINE để bao gồm nguồn cung Terbium-161 tiềm năng trong tương lai là một bước quan trọng trong việc nhanh chóng thúc đẩy các liệu pháp MTR của chúng tôi thông qua phát triển lâm sàng và đưa chúng đến với bệnh nhân ung thư cần có các lựa chọn điều trị mới. “

Đồng quan điểm, Greg Piefer, người sáng lập và CEO của SHINE khẳng định: “Chúng tôi cam kết phát triển các công nghệ đổi mới và thiết lập các quan hệ đối tác chiến lược nhằm cải thiện cuộc sống trên toàn thế giới. Cùng nhau, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của bệnh nhân phụ thuộc vào những liệu pháp đột phá này, đảm bảo rằng sự an lành của họ vẫn ở trung tâm của hành trình của chúng tôi. Quan hệ đối tác này là một bước quan trọng trong sứ mệnh chung của chúng tôi nhằm tạo ra tác động tích cực đối với cuộc sống và thúc đẩy một tương lai khỏe mạnh hơn. “

Curadh cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể cho bệnh nhân ung thư. Với sự giúp đỡ của SHINE, đội ngũ chuyên gia chuyên biệt sẽ có thể tiếp tục công việc của họ trong việc phát triển các phương pháp điều trị mới và đổi mới.

Lưu ý cho Biên tập viên

Giới thiệu về Curadh MTR

Curadh dành riêng cho việc cải thiện và tăng tốc quá trình phát triển các liệu pháp bức xạ nhắm mục tiêu phân tử cho các khối u rắn dưới sự lãnh đạo của người sáng lập, Tiến sĩ Alison Armour, người đã phát triển PSMA617 cho Endocyte, sau đó được phê duyệt với tên Pluvicto.

Curadh có một đội ngũ kinh nghiệm tập trung độc quyền vào lĩnh vực bức xạ nhắm mục tiêu phân tử mới, với các chuyên gia ở tất cả các giai đoạn phát triển thuốc chống ung thư và có thành tích phát triển MTR thành công. Nó cung cấp tư vấn toàn cầu về tiền lâm sàng, lâm sàng và quy định cũng như các dịch vụ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu cho các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm trong không gian MTR tìm cách chuyển từ phát triển tiền lâm sàng sang phát triển lâm sàng giai đoạn đầu.

Curadh đã thành công trong việc thúc đẩy trọng tâm khám phá của riêng mình về các mục tiêu thế hệ tiếp theo của các khối u rắn đến giai đoạn mà công ty đang tìm kiếm thiết lập các quan hệ đối tác chiến lược để phát triển các phân tử và mục tiêu mới của riêng mình cũng như của các đối tác.

GIỚI THIỆU VỀ SHINE
Có trụ sở chính tại Janesville, Wisconsin, SHINE Technologies là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tổng hợp hạt nhân thế hệ tiếp theo, triển khai công nghệ tổng hợp đổi mới một cách khéo léo kết hợp an toàn, hiệu quả về chi phí và trách nhiệm môi trường.

Được phân biệt bởi các quy trình sản xuất đồng vị y tế độc quyền của mình, SHINE đang ở tuyến đầu trong việc tạo ra lutetium-177 không mang chất mang – một thành phần quan trọng trong các phương pháp điều trị y tế tiên tiến. Dự đoán nhữ