• Giám đốc điều hành Bow Capital và Chủ sở hữu Sacramento Kings của NBA thăm Hàn Quốc
  • Ký biên bản ghi nhớ thành lập liên minh đầu tư quy mô lớn cho dự án Phục Hưng của SK Networks… Đầu tư nhắm đến việc mua cổ phiếu dự trữ của SK Networks cùng các nhà đầu tư lớn của Mỹ
  • SK Networks tăng cường kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm AI và robot, nhằm thu hút các nhà đầu tư bên ngoài… Dự kiến đổi mới trong các ngành kinh doanh như SK Magic và En-core, Walkerhill thông qua hợp tác công nghiệp – học thuật với các trường đại học thuộc UC

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, ngày 1 tháng 2 năm 2024 — Vivek Ranadivé, Giám đốc điều hành của Bow Capital và cũng là chủ sở hữu của Sacramento Kings, đã viếng thăm Hàn Quốc nhằm tăng cường quan hệ đối tác với SK Networks, đã và đang khám phá hợp tác tiếp tục kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác với chi nhánh đầu tư Mỹ của SK Networks vào năm ngoái, phù hợp với sự tiến hóa của SK Networks thành một Công ty Đầu tư Kinh doanh.

SK Networks thông báo vào ngày 31 tháng 1 rằng nó đã có bước đi quan trọng hướng tới tham vọng trở thành một Công ty Đầu tư Kinh doanh trung tâm AI bằng cách chính thức ký bản ghi nhớ không ràng buộc (MOU) cho 'Dự án Phục Hưng của SK Networks'. Chủ tịch & Phó Tổng Giám đốc SK Networks Sunghwan Choi (trái) và Giám đốc điều hành Bow Capital, Vivek Ranadivé chụp ảnh sau khi ký bản ghi nhớ.
SK Networks thông báo vào ngày 31 tháng 1 rằng nó đã có bước đi quan trọng hướng tới tham vọng trở thành một Công ty Đầu tư Kinh doanh trung tâm AI bằng cách chính thức ký bản ghi nhớ không ràng buộc (MOU) cho ‘Dự án Phục Hưng của SK Networks’. Chủ tịch & Phó Tổng Giám đốc SK Networks Sunghwan Choi (trái) và Giám đốc điều hành Bow Capital, Vivek Ranadivé chụp ảnh sau khi ký bản ghi nhớ.

SK Networks (Tổng Giám đốc: Hojeong Lee) thông báo vào ngày 31 tháng 1 rằng nó đã có bước đi quan trọng hướng tới tham vọng trở thành một Công ty Đầu tư Kinh doanh trung tâm AI bằng cách chính thức ký bản ghi nhớ không ràng buộc (MOU) cho ‘Dự án Phục Hưng của SK Networks’. Lễ ký kết được tổ chức tại Tòa nhà Samil ở quận Jongno-gu, Seoul, bao gồm các quan chức chủ chốt như Chủ tịch & Phó Tổng Giám đốc SK Networks Sunghwan Choi và Giám đốc Ranadivé.

Trong một động thái chiến lược nhằm tối đa hóa giá trị của mình với tư cách là một công ty đầu tư kinh doanh trung tâm AI, SK Networks sẽ thiết lập một liên minh để hợp tác đầu tư quy mô lớn trong tương lai, đồng thời tối ưu hóa giá trị của mình với tư cách là một Công ty Đầu tư Kinh doanh trung tâm AI. Theo điều khoản của thỏa thuận này, Ranadivé và các nhà đầu tư Mỹ nổi bật sẽ nắm giữ một phần cổ phiếu dự trữ của SK Networks trong các hoạt động đầu tư sắp tới. (không ràng buộc cho đến khi hoàn tất các thỏa thuận cuối cùng)

Giám đốc điều hành Ranadivé, một nhà tiên phong công nghệ trong ngành công nghiệp mạo hiểm Mỹ trong hơn bốn thập kỷ, đã gây tiếng vang với việc bán thành công công ty phần mềm của mình, TIBCO Software Inc., được thành lập vào năm 1997, vào năm 2014 với giá 4,3 tỷ USD. Năm 2013, ông đạt được một cột mốc khác khi trở thành người gốc Ấn Độ đầu tiên sở hữu một đội bóng NBA, mua lại Sacramento Kings.

Dưới sự lãnh đạo của Ranadivé, Bow Capital Management LLC đã xây dựng được một mạng lưới hợp tác mạnh mẽ với Hệ thống Đại học California (UC System), bao gồm mười trường đại học như UCLA và UC Berkeley, cùng sáu cơ sở y tế và bệnh viện, và ba viện nghiên cứu quốc gia. Tổng tài sản quản lý đầu tư của UC Investments, quản lý tài sản đầu tư của Đại học California là khoảng 152 tỷ USD.

Nhằm theo đuổi sự hợp tác chiến lược, SK Networks dự kiến sẽ khai thác MOU này để tích cực tham gia các nhà đầu tư bên ngoài. Kế hoạch liên quan đến việc bán cổ phần cho các đối tác ảnh hưởng sau khi xác nhận các mục tiêu đầu tư chung trong tương lai. Động thái chiến lược này nhằm hình thành các mối quan hệ chặt chẽ và đầu tư vào các công nghệ tiên tiến, với trọng tâm đặc biệt là AI, hoạt động trong khuôn khổ hợp tác vững chắc cùng với Ranadivé, một nhân vật nổi bật trên thị trường công nghệ toàn cầu. Kết quả dự kiến là tốc độ đầu tư kinh doanh nhanh hơn trong lĩnh vực động này.

Trái ngược với các thỏa thuận hợp tác đầu tư thông thường có điều khoản bảo vệ xuống hướng, bản ghi nhớ hợp tác giữa SK Networks và Ranadivé đáng chú ý vì không có điều khoản bảo vệ như vậy. Hơn nữa, thông qua Ranadive, SK Networks dự kiến có thể tiếp cận nguồn lực đầu tư trong các lĩnh vực AI và robot, mở đường cho các cơ hội tăng trưởng trong tương lai.

Là doanh nhân tiên phong trong công nghệ và là nhà đầu tư kinh nghiệm, Ranadivé hiểu được hướng đổi mới của SK Networks, với khả năng kinh doanh xuất sắc và mạng lưới tại thị trường Châu Á. SK Networks sẽ hợp tác với Vivek để xác định một doanh nghiệp lớn cho tiềm năng mua lại và tăng tốc độ thay đổi sau khi kinh doanh hiện tại đạt đỉnh, và họ dự định khai thác mối quan hệ đối tác này như một nền tảng để tạo ra một mô hình cho nền kinh tế kỹ thuật số và tập trung AI.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Giám đốc điều hành Ranadivé cho biết: “Tôi rất phấn khích khi hợp tác với SK Networks trong việc khởi động Dự án Phục Hưng của SK Networks, và trong việc tìm kiếm một thương vụ mua lại có tính chất biến đổi”, đồng thời nhấn mạnh: “Nỗ lực chung của chúng tôi nhằm đóng góp vào s