(SeaPRwire) –   – Số sự kiện thiên tai gây thiệt hại hàng tỷ USD trong năm 2023 cao nhất từ trước đến nay: Báo cáo của Aon

LONDON, Jan. 23, 2024 — (NYSE: AON), một công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu toàn cầu, hôm nay công bố báo cáo của mình nhận dạng xu hướng thiên tai và khí hậu toàn cầu nhằm giúp đưa ra quyết định tốt hơn để quản lý biến động và nâng cao khả năng chống chịu toàn cầu.

Báo cáo cho thấy 398 sự kiện thiên tai toàn cầu gây thiệt hại kinh tế là 380 tỷ USD trong 12 tháng qua (2022: 355 tỷ USD) – cao hơn 22% so với mức trung bình thế kỷ 21 – do ảnh hưởng đáng kể của động đất và bão lốc mạnh liên tục (MỹChâu Âu).

Thiệt hại bảo hiểm toàn cầu trong năm vượt mức trung bình thế kỷ 21 lên 31%, vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong năm thứ tư liên tiếp. Với bảo hiểm chỉ chi trả 118 tỷ USD (2022: 151 tỷ USD) chiếm 31% tổng thiệt hại, khoảng cách bảo vệ đạt 69% (2022: 58%), nhấn mạnh sự cấp thiết phải mở rộng phạm vi bảo hiểm.

Số sự kiện thiên tai gây thiệt hại lớn đạt mức kỷ lục vào năm 2023, với 66 sự kiện gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD, và 37 sự kiện gây thiệt hại bảo hiểm hàng tỷ USD. Động đất gây thiệt hại kinh tế nhiều nhất, trong khi bão lốc gây thiệt hại bảo hiểm nhiều nhất. New Zealand, Italy, Hy Lạp, SloveniaCroatia đều ghi nhận sự kiện thiệt hại do thời tiết lớn nhất theo hồ sơ.

Báo cáo nhấn mạnh 95.000 người trên toàn cầu mất mạng do tác động của thiên tai trong năm 2023 – cao nhất kể từ năm 2010 – chủ yếu do động đất và nắng nóng. Về khí họa, năm 2023 là năm nóng nhất từ trước đến nay với “sự bất thường nhiệt độ chưa từng có”, quan sát kỷ lục nhiệt độ mới tại 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Trong bối cảnh biến động và phức tạp ngày càng tăng, có cơ hội đáng kể cho các tổ chức trở nên chống chịu hơn với rủi ro khí hậu và thiên tai được nhấn mạnh trong báo cáo của chúng tôi,” ông Greg Case, CEO của Aon cho biết. “Bằng cách hợp tác giữa khu vực tư nhân và công cộng, chúng tôi đang tăng tốc đổi mới, bảo vệ cộng đồng dễ bị tổn thương và xử lý tốt hơn tác động kinh tế của thời tiết cực đoan nhằm tạo ra kết quả bền vững hơn cho doanh nghiệp và cộng đồng trên toàn thế giới.”

Ông Andy Marcell, CEO của Risk Capital và CEO Bảo hiểm Tái bảo hiểm tại Aon, bổ sung: “Những phát hiện trong báo cáo nhấn mạnh nhu cầu các tổ chức – từ công ty bảo hiểm đến các ngành chịu ảnh hưởng lớn như xây dựng, nông nghiệp và bất động sản – sử dụng các công cụ chẩn đoán dựa trên dữ liệu để phân tích xu hướng khí hậu và giảm thiểu rủi ro, đồng thời bảo vệ lực lượng lao động của chính mình. Quản lý rủi ro có thể tận dụng các công cụ và phân tích ngày càng tinh vi để mở khóa vốn và đưa ra quyết định tốt hơn. Đồng thời, ngành bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng chống chịu tài chính của cộng đồng trong danh mục của họ và nắm lấy cơ hội bắc cầu khoảng cách bảo vệ với các sản phẩm mới phù hợp.”

Với nỗ lực hạn chế sự nóng lên toàn cầu, nhà đầu tư có thể xem xét vấn đề biến đổi khí hậu từ ba góc độ: bảo vệ danh mục đầu tư khỏi rủi ro tài chính; hưởng lợi từ cơ hội tăng trưởng trong lĩnh vực giải pháp khí hậu; và xác định cách đóng góp tích cực và tham gia vào thế giới hướng tới trung hòa carbon ròng.

“Báo cáo nhấn mạnh cách cộng đồng có thể dễ bị tổn thương trước thiên tai theo những cách khác nhau. Ví dụ, động đất năm 2023 đã làm nổi bật vấn đề bảo hiểm chưa đầy đủ và tầm quan trọng của quy định và thực thi mã xây dựng,” ông Michal Lörinc, Trưởng bộ phận Catastrophe Insight tại Aon cho biết. “Ngoài ra, lũ lụt gây tử vong – đáng chú ý ở LibyaẤn Độ – củng cố sự cần thiết bảo trì hạ tầng đúng cách trong khi các vụ cháy rừng ở Hawaii cho thấy nhu cầu quan trọng về hệ thống cảnh báo và dự báo tin cậy.”

10 sự kiện gây thiệt hại kinh tế lớn nhất toàn cầu trong năm 2023:Báo cáo Khí hậu và Thiên tai 2024 của Aon có thể tìm thấy tại đường dẫn sau:

Về Aon
(NYSE: AON) tồn tại để hình thành quyết định tốt hơn – để bảo vệ và làm phong phú cuộc sống con người khắp nơi trên thế giới. Các đồng nghiệp của chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình ở hơn 120 quốc gia và chủ quyền lời khuyên và giải pháp mang lại sự rõ ràng và tin tưởng để đưa ra quyết định tốt hơn nhằm bảo vệ và phát triển kinh doanh.

Theo dõi Aon trên và . Luôn cập nhật bằng cách truy cập trang web của Aon và đăng ký nhận tin mới .

Aon UK Limited được Ủy ban Tài chính Hoạt động điều chỉnh và quản lý để cung cấp sản phẩm và dịch vụ được quy định tại Vương quốc Anh. Đăng ký tại AnhXứ Wales. Số đăng ký: 00210725. Trụ sở đăng ký: Trung tâm Aon, Tòa nhà Leadenhall, 122 phố Leadenhall, London EC3V 4AN. Điện thoại: 020 7623 5500. FP #13115 đã được phê duyệt cho đến ngày 22 tháng Giêng, 2026, sau đó nội dung không nên sử dụng hoặc phân phối.

Liên hệ báo chí

Miễn phí ở Mỹ, CanadaPuerto Rico: +1 833 751 8114
Quốc tế: +1 312 381 3024

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.