Sau khi kiểm tra ban đầu, SoFi Technologies (NASDAQ: SOFI) có vẻ đang trên đà tăng trưởng. Điểm nổi bật là hiệu suất đáng chú ý của cổ phiếu SOFI. Kể từ đầu năm, cổ phiếu của họ đã tăng mạnh, tăng gấp đôi giá trị. Trong năm qua, SOFI đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 54% một chút, tín hiệu cho một sự thay đổi tiềm năng sau một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra mắt gập ghềnh.

Bây giờ, SoFi đã thực hiện một bước quan trọng bằng cách tham gia bảo lãnh cho IPO của Instacart, đánh dấu sự gia nhập của nó vào thị trường IPO truyền thống. Trước đây, SoFi chỉ tham gia vào các sự kiện ra mắt thị trường công chúng thông qua các công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC).

Đối với một chuyên gia tài chính như SoFi, quyết định này rất quan trọng. Mặc dù được biết đến nhiều nhất với việc tái cơ cấu khoản vay sinh viên, liên doanh này có những rủi ro đuôi, chẳng hạn như tác động của các sự kiện bất ngờ như đại dịch COVID-19 và lệnh đình chỉ khoản vay sinh viên tiếp theo có thể ảnh hưởng đến doanh thu của nó.

Tham gia vào một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu truyền thống có thể nâng cao danh tiếng của SoFi và củng cố vị thế của nó như một tổ chức tài chính đa dịch vụ chứ không chỉ là một chuyên gia công nghệ tài chính. Tuy nhiên, nó không phải không có rủi ro. Thông thường, các đợt IPO hồ sơ cao được bảo lãnh bởi các ông lớn thiết lập trong ngành, đặt câu hỏi về những gì SoFi đã cung cấp để đảm bảo một vai trò trong thỏa thuận, như phân tích viên Michael Miller của Morningstar gợi ý.

Câu hỏi vẫn còn: liệu rủi ro này có đáng giá cho cổ phiếu SOFI hay không? Các nhà giao dịch quyền chọn cung cấp một số hiểu biết, mặc dù họ không đưa ra các tín hiệu hoàn toàn yên tâm.

Cổ phiếu SOFI và Hoạt động Quyền chọn Bất thường

Sau khi đóng cửa phiên 12 tháng 9, cổ phiếu SOFI nổi bật trong bộ lọc các hoạt động quyền chọn cổ phiếu bất thường của Barchart. Tổng khối lượng đạt 129.852 hợp đồng so với lợi ích mở 2,03 triệu hợp đồng. Delta giữa khối lượng phiên thứ Ba và trung bình di động một tháng là 10,16%.

Phân tích các giao dịch, tổng khối lượng gọi đạt 83.173 hợp đồng so với khối lượng đặt 46.679 hợp đồng, dẫn đến tỷ lệ khối lượng đặt/gọi là 0,56, cho thấy tâm lý lạc quan. Tỷ lệ lợi ích mở đặt/gọi cũng ở mức 0,67, ngụ ý lạc quan.

Tuy nhiên, các tỷ lệ này nên được diễn giải thận trọng. Trong khi nhiều nhà giao dịch lạc quan về cổ phiếu SOFI, những người khác lại bi quan, như rõ ràng trong đường cong độ biến động ngụ ý (IV) của các phái sinh SoFi.

Độ biến động Ngụ ý và Giảm thiểu Rủi ro

Độ biến động ngụ ý (IV) tương tự như thống kê hiệu suất của cầu thủ trong các tình huống trận đấu khác nhau trong bóng chày. Sự tăng đột biến IV ở một số mức giá strike cho thấy các nhà giao dịch đang tính đến và giảm thiểu rủi ro đuôi. Điều này có nghĩa là trong khi nhiều người lạc quan về cổ phiếu SOFI, họ cũng đang chuẩn bị cho các sự kiện bất ngờ.

Đáng chú ý, đường cong IV cho thấy IV tăng ở cả hai cực thấp và cao của các mức giá strike. Điều này ngụ ý rằng các nhà giao dịch không chỉ lạc quan mà còn phòng ngừa các rủi ro tiềm ẩn.

Quan điểm của các nhà phân tích về SOFI

Thêm phức tạp cho cổ phiếu SOFI là các đánh giá của các nhà phân tích. Ý kiến ​​của Phố Wall là hỗn hợp, với xếp hạng nắm giữ đồng thuận bao gồm năm mua mạnh, bảy nắm giữ, một bán vừa phải và ba bán mạnh. Xếp hạng này đã xấu đi trong quý vừa qua.

Ba tháng trước, cổ phiếu SOFI hưởng lợi từ xếp hạng mua vừa phải, bao gồm sáu mua mạnh, năm nắm giữ và một bán mạnh. Điểm xếp hạng hiện tại là 3,19 chỉ đại diện cho sự cải thiện rất nhỏ so với một tháng trước khi nó được xếp hạng ở mức 3,07.

Hơn nữa, mức giá trung bình 9,86 đô la gợi ý tiềm năng tăng trưởng dưới 10%. Trong khi mục tiêu cao nhất là 16 đô la, cho thấy tăng trưởng đáng kể, mục tiêu thấp nhất là 3 đô la, cho thấy tổn thất tiềm năng gần 67%.

Tóm lại, cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đều đặt cược vào cổ phiếu SOFI theo các đánh giá rủi ro của họ. Với lập trường thận trọng của nhiều nhà đầu tư tổ chức, các nhà đầu tư cá nhân nên tiếp cận cổ phiếu SOFI một cách cẩn thận.