Coca-Cola Stock

Trong bối cảnh những áp lực kinh tế vĩ mô và căng thẳng chính trị gia tăng, các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và các cổ phiếu sinh lợi ổn định. Coca-Cola (NYSE: KO), thành viên của nhóm tinh hoa “Dividend Kings” trong chỉ số S&P 500, nổi bật với tiền lệ tăng cổ tức liên tục 61 năm, phản ánh sự ổn định trong hoạt động.

Coca-Cola đã thể hiện sự phục hồi bất chấp lo ngại lạm phát gia tăng ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng. Công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh, ngay cả khi giá cả cao hơn. Mặc dù cổ phiếu giảm gần 11% trong năm nay, các nhà phân tích Wall Street khuyến nghị đây là một cổ phiếu “mua mạnh”.

Khả năng tạo doanh thu lớn của Coca-Cola được quy cho những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu của công ty bao gồm Coca-Cola, Diet Coke, Fanta và Sprite, được người tiêu dùng ưa chuộng. Sức mạnh thương hiệu này dẫn đến thế thống trị thị trường, khả năng định giá và trung thành của khách hàng, tất cả đều rất quan trọng cho sự ổn định tài chính.

Công ty đã đa dạng hóa danh mục sản phẩm để bao gồm các lựa chọn không có carbon và lành mạnh hơn nhằm thích ứng với xu hướng tiêu dùng thay đổi của người tiêu dùng. Mặc dù tăng giá, sự trung thành của khách hàng Coca-Cola đã được thể hiện trong quý 3 với doanh thu tăng 8% theo năm lên 12 tỷ USD. Công ty vượt qua dự báo và lợi nhuận trên cổ phiếu ròng (EPS) tăng 9% trong quý lên 0,71 USD.

Khả năng định giá của Coca-Cola cho phép duy trì biên lợi nhuận ổn định và có thể tăng giá để bù đắp chi phí nguyên vật liệu tăng, nhờ sự trung thành của thương hiệu. Lãnh đạo công ty nhấn mạnh về sức mạnh người tiêu dùng ở Mỹ Latinh, Ấn Độ và một số khu vực Đông Nam Á và Trung Á.

Dòng tiền tự do dương 9,5 tỷ USD trong năm của công ty cho phép tiếp tục chi trả và tăng cổ tức trong khi hỗ trợ chiến lược tăng trưởng. Coca-Cola cung cấp mức lợi suất cổ tức hấp dẫn 3,3%, cao hơn mức trung bình của chỉ số S&P 500.

Sau kết quả quý 3 ấn tượng, các nhà phân tích tại Wells Fargo và Barclays nâng mức giá mục tiêu của Coca-Cola. Trong số 14 nhà phân tích theo dõi cổ phiếu này, 11 khuyến nghị “mua mạnh”, 1 đề xuất “mua vừa” và 2 cho rằng nên “nắm giữ”. Mức giá mục tiêu trung bình 66,36 USD cho thấy tiềm năng tăng khoảng 20,1% trong 12 tháng tới.

Coca-Cola đã thể hiện sự phục hồi đáng kể với tăng trưởng ổn định trong doanh thu và lợi nhuận trong 5 năm qua. Vị thế “Dividend King” phản ánh cam kết chi trả cổ tức cho cổ đông, khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn cho cả nhà đầu tư hướng tăng trưởng lẫn thu nhập, đặc biệt trong bối cảnh giá cổ phiếu đang giảm hiện nay.