(SeaPRwire) –   Điểm chính:

  • Bắt đầu công trình hạ tầng cho 1.000 MW năng lượng sẵn có tại khuôn viên trung tâm dữ liệu mới ở thành phố Tsukuba, Đại Tokyo, Nhật Bản
  • Ký biên bản thỏa thuận với khách hàng để cho thuê trung tâm dữ liệu đầu tiên 50 MW sẽ được phát triển tại khuôn viên mới của Goodman ở Tsukuba
  • Bắt đầu xây dựng trung tâm dữ liệu mới 50 MW tại Tsuen Wan, Hồng Kông SAR với dự kiến hoàn thành vào năm 2026
  • Mở văn phòng mới tại Singapore và bổ nhiệm Hugh Baggie làm Giám đốc Điều hành, Trung tâm dữ liệu, Châu Á.

LOS ANGELES, 25/01/2024 — Goodman Group, nhà phát triển bất động sản công nghiệp và kỹ thuật số toàn cầu hàng đầu, đang mở rộng và phát triển năng lực trung tâm dữ liệu tại Châu Á như một phần trong chiến lược toàn cầu tập trung của mình trong lĩnh vực này. Goodman đã ký các thỏa thuận cung cấp đến 1.000 MW năng lượng tại Nhật Bản, bắt đầu xây dựng trung tâm dữ liệu mới 50 MW tại Tsuen Wan ở Hồng Kông SAR, và mở văn phòng khu vực mới tại Singapore để hỗ trợ sự tăng trưởng của chiến lược trung tâm dữ liệu của mình tại Châu Á.

Goodman Tsukuba Data Centre campus, Greater Tokyo, Japan (artist’s impression).
Goodman Tsukuba Data Centre campus, Greater Tokyo, Japan (artist’s impression).

Goodman phát triển trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình tại Hồng Kông vào năm 2006 và đã cung cấp 0,6 GW trung tâm dữ liệu và địa điểm công nghệ trong những năm qua cho khách hàng quy mô lớn và cho thuê địa điểm. Danh mục trung tâm dữ liệu toàn cầu của Goodman hiện bao gồm một số trung tâm dữ liệu và cụm công nghệ mới hoàn toàn. Ngân hàng năng lượng toàn cầu 3,7 GW của Goodman bao gồm các cơ sở đã hoàn thành, năng lượng đã đảm bảo và dự án trung tâm dữ liệu tiềm năng trên 12 thành phố quốc tế lớn.

Trưởng bộ phận Châu Á của Goodman, Paul McGarry, cho biết: “Khả năng của chúng tôi trong việc bảo đảm đất đai và năng lượng tại các vị trí có nhu cầu cao ở các thị trường hạng nhất như Nhật BảnHồng Kông đã mang lại ngân hàng năng lượng rất quý giá lên tới 1,8 GW tại Châu Á. Ngân hàng năng lượng này, kết hợp với năng lực quy hoạch, kiến trúc và kỹ thuật của chúng tôi cùng vốn mạnh, đồng nghĩa Goodman đang ở vị thế tốt để tiếp tục đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho các cơ sở trung tâm dữ liệu hiện đại, cao cấp tại các thành phố lớn trên khắp Châu Á.”

Khuôn viên trung tâm dữ liệu Tsukuba mới, Đại Tokyo, Nhật Bản

Goodman đang thiết lập khuôn viên trung tâm dữ liệu mới tại Nhật Bản sẽ cung cấp 1.000 MW năng lượng. Công tác chuẩn bị mặt bằng và hạ tầng đã bắt đầu, với trung tâm dữ liệu đầu tiên dự kiến hoàn thành vào năm 2026. Goodman đã ký biên bản thỏa thuận xây dựng và cho thuê trung tâm dữ liệu đầu tiên 50 MW tại khuôn viên mới này cho một khách hàng.

Goodman đã mua 45 hecta đất tại thành phố Tsukuba từ cơ quan chính quyền địa phương vào năm 2022, và kể từ đó đã làm việc thành công với các cơ quan cung cấp điện, nước, viễn thông và các cơ quan khác để giải phóng toàn bộ tiềm năng của vị trí này. Nằm cách Tokyo 50 km, khuôn viên Tsukuba theo sau Công viên kinh doanh Goodman ở Inzai, Chiba, Đại Tokyo, nơi Goodman đã bảo đảm và triển khai hơn 300 MW dự án trung tâm dữ liệu.

Goodman bắt đầu chuyển đổi bất động sản công nghiệp Texaco thành trung tâm dữ liệu tại Hồng Kông

Thị trường trung tâm dữ liệu tại Hồng Kông đang chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ, với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây ký các thỏa thuận lấp đầy trị giá 2 tỷ USD trong 6 tháng qua.

Để tận dụng cơ hội này, Goodman hiện đã ký hợp đồng xây dựng để bắt đầu chuyển đổi tòa nhà công nghiệp mà Goodman đang sở hữu tại Tsuen Wan thành cơ sở trung tâm dữ liệu 50 MW. Tòa nhà công nghiệp cũ hiện được biết đến với tên Trung tâm Goodman Texaco nằm tại một trong ba khu vực có sẵn trung tâm dữ liệu chính tại Hồng Kông.

Hiện Goodman là nhà cung cấp lớn nhất các trung tâm dữ liệu tại Hồng Kông. Việc hoàn thành khuôn viên Tsuen Wan West của Goodman vào cuối năm nay và trung tâm dữ liệu Texaco vào năm 2026 sẽ đưa tổng cộng 392 MW trung tâm dữ liệu dưới sự quản lý của Goodman tại Hồng Kông.

Paul McGarry bình luận: “Tsuen Wan là khu vực có nhu cầu cao, là điểm tập trung chúng tôi từ năm 2014, khi chúng tôi mua một bất động sản công nghiệp cuối đời. Kể từ đó, chúng tôi đã phát triển lại khu vực thành khuôn viên trung tâm dữ liệu 225 MW Tsuen Wan West. Cùng với việc tái phát triển kho cũ Goodman Texaco, chúng tôi đang chứng minh khả năng tăng giá trị danh mục sản phẩm hiện có thông qua phát triển trung tâm dữ liệu.”

Năng lực chuyên biệt về trung tâm dữ liệu

Với hoạt động phát triển trung tâm dữ liệu dự kiến tiếp tục tăng trưởng, Goodman đã mở văn phòng khu vực tại Singapore để hỗ trợ chiến lược trung tâm dữ liệu của mình. Hugh Baggie sẽ dẫn đầu sáng kiến này với tư cách Giám đốc Điều hành Trung tâm dữ liệu khu vực Châu Á, báo cáo trực tiếp cho Paul McGarry, Trưởng bộ phận Châu Á. Hugh sẽ chịu trách nhiệm kết nối khách hàng và đối tác vốn với năng lực phát triển và triển khai trung tâm dữ liệu của Goodman trên khắp khu vực.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Paul McGarry kết luận: “Lĩnh vực trung tâm dữ liệu là một lĩnh vực tăng trưởng đối với Goodman, với Châu Á tiếp tụ