Suncor Energy Stock

Suncor Energy (NYSE: SU), một nhân tố nổi bật trong cảnh quan năng lượng của Canada, đã vượt qua kỳ vọng của thị trường về lợi nhuận quý ba, được thúc đẩy bởi biên lợi nhuận tinh chế mạnh mẽ và khối lượng bán hàng tăng từ hoạt động khai thác dầu cát.

Nhu cầu ổn định đối với sản phẩm tinh chế trong quý, bất chấp việc cắt giảm sản lượng tự nguyện từ các nhà sản xuất dầu lớn như Ả Rập Xê Út và Nga, đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Suncor. Tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu của công ty đạt ấn tượng 99%, tăng đáng kể so với 85% báo cáo trong quý hai. Mặc dù lưu lượng tinh chế nhà máy nhìn chung giảm nhẹ xuống 463.200 thùng mỗi ngày (thbd) so với cùng kỳ năm ngoái, hiệu suất mạnh mẽ cho thấy sự phục hồi vững chắc của hoạt động tinh chế của Suncor.

Tổng sản lượng hướng nội của Suncor có phần giảm xuống 690.500 thùng dầu tương đương mỗi ngày (thđte), thấp hơn so với 724.100 thđte của năm trước, chủ yếu do bán tài sản quốc tế. Việc bán doanh nghiệp dầu khí ở Anh cho Na Uy Equinor vào đầu tháng Ba đã góp phần vào sự thay đổi này.

Tuy nhiên, sản lượng dầu tổng hợp, một dạng dầu thô đã qua xử lý và nặng, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng chú ý lên 469.300 thbd, so với 405.100 thbd cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này được quy cho các hoạt động bảo trì thấp hơn.

Suncor dự báo trang thiết bị ngoài khơi Terra Nova sẽ quay trở lại hoạt động trong quý tư, cho thấy triển vọng tích cực cho những tháng tới.

Theo cơ sở điều chỉnh, Suncor báo cáo lợi nhuận 1,52 đô la Canada mỗi cổ phiếu trong quý kết thúc ngày 30 tháng 9, vượt xa ước tính trung bình của các nhà phân tích là 1,36 đô la Canada, theo dữ liệu của LSEG. Công ty báo cáo lợi nhuận ròng 1,54 tỷ đô la Canada, một sự đảo chiều đáng kể so với lỗ 609 triệu đô la Canada cùng kỳ năm ngoái, bị ảnh hưởng bởi chi phí khấu hao.

Hiệu suất mạnh mẽ của Suncor phù hợp với xu hướng rộng lớn hơn trong ngành, như được chứng minh bởi báo cáo quý gần đây tích cực của đối tác Cenovus Energy. Sự tăng trưởng lợi nhuận đối với cả hai công ty nhấn mạnh sự phục hồi và khả năng thích ứng của ngành năng lượng trước những biến động thị trường.