(SeaPRwire) –   HUIZHOU, Trung Quốc, Ngày 26 tháng 1 năm 2024 — Dưới sự cam kết toàn cầu về đạt đỉnh và trung hòa carbon, nhu cầu về lưu trữ năng lượng lớn quy mô và kéo dài thời gian đã trở nên nổi bật hơn.

EVE Energy đã giới thiệu công nghệ CTT sớm từ tháng 10 năm 2022 và là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng pin lithium dung lượng lớn và kéo dài thời gian.

Làm thế nào để có đột phá trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng pin lithium kéo dài thời gian? Vào ngày 25 tháng 1 năm 2024, EVE Energy đã tổ chức hội nghị giới thiệu trực tuyến về loạt sản phẩm Mr. Flagship với chủ đề “Lưu trữ năng lượng đáng tin cậy với Pin Lớn của EVE Energy”, giới thiệu pin Mr. Big và hệ thống Mr. Giant của mình.


Pin Mr. Big có dung lượng cao lên đến 628Ah, sử dụng công nghệ ghép nắp tốc độ cao thế hệ thứ ba, cho phép hiệu suất năng lượng lên đến 96%. Hệ thống Mr. Giant sử dụng container tiêu chuẩn 20 feet, cung cấp dung lượng năng lượng 5 MWh và hiệu suất năng lượng cao lên đến 95%.

Tiến sĩ Yuan Dingding, Giám đốc kỹ thuật bộ phận pin LFP của EVE Energy giải thích rằng loạt sản phẩm Mr. Flagship mới giới thiệu dựa trên công nghệ và lý thuyết điện hóa và kết hợp các công nghệ đột phá như thu thập dòng điện, công nghệ 3T và lớp phân cách 14μm, cho phép giảm thiểu mất nhiệt trong quá trình sạc và xả, và sản phẩm “hiệu quả, đơn giản và an toàn hơn”, mang lại một định nghĩa mới về ESS (hệ thống lưu trữ năng lượng) và đáp ứng hiệu quả nhu cầu phát triển lưu trữ năng lượng quy mô lớn kéo dài thời gian.

  • Pin Có Sức Sống: Ngay cả Việc Tăng 1% Hiệu Suất Năng Lượng Dựa Trên Nguyên Lý Điện Hóa Cũng Quan Trọng

Theo tính toán, việc tăng 1% hiệu suất năng lượng sẽ làm tăng doanh thu vận hành cho khách hàng trong suốt vòng đời là RMB 3,6 triệu.

Để cải thiện hiệu suất năng lượng và nâng cao lợi nhuận cho khách hàng, đội ngũ nghiên cứu và phát triển của EVE Energy luôn giữ tinh thần khoa học và dẫn đầu trong việc tạo ra mô hình thu thập dòng điện đột phá trong ngành dựa trên nguyên lý điện hóa. Trong quá trình này, đội ngũ R&D của EVE Energy đã tạo ra thanh dẫn điện và cực có vị trí và kích thước theo tỷ lệ vàng, tương tự như “mở đường cao tốc” cho điện tử, đạt được đột phá về hiệu suất năng lượng.

“Pin có sức sống riêng, chúng tôi luôn đối xử mỗi pin với lòng kính trọng.” Đây là văn hóa doanh nghiệp của EVE Energy.

  • Chúng tôi đảm bảo cung cấp nguồn cấp điện lâu dài và đóng góp vào việc phục hồi Trái Đất trong mỗi chu kỳ sạc và xả.

Để giải quyết vấn đề đồng đều nhiệt độ trên không gian dung tích pin lớn, EVE Energy đã phát minh công nghệ 3T, là một trong những công nghệ cốt lõi trong loạt sản phẩm Mr flagship.

Theo Yuan Dingding, cảm hứng cho công nghệ 3T cách mạng đến từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kinh điển Vấn đề ba cơ thể. Trong cuốn sách, có một loại vũ khí gọi là màng hai chiều, gây sự sụp đổ của không gian ba chiều thành không gian hai chiều. Ý tưởng này truyền cảm hứng cho đội ngũ R&D.

EVE Energy kết hợp các thiết bị “màng hai chiều” vào pin của mình để chuyển hóa sự khuếch tán nhiệt trong không gian ba chiều trong quá trình sạc-xả pin thành trao đổi nhiệt trong không gian hai chiều. Nó thành công giải quyết vấn đề sinh nhiệt với pin dung lượng lớn và cải thiện hiệu suất năng lượng của pin và hệ thống.

Công nghệ 3T đã giảm chênh lệch nhiệt độ từ 8 độ C xuống 1,5 độ C đối với pin Mr. Big. Nó cho phép hệ thống Mr. Giant có hiệu suất năng lượng lên đến 95%, với chênh lệch nhiệt độ kiểm soát dưới 3 độ C và giảm tối đa nhiệt độ 5 độ C.

Với sự tiến bộ liên tục trong công nghệ pin lithium, các giải pháp lưu trữ năng lượng tối ưu sẽ giải phóng toàn bộ tiềm năng của điện mặt trời, đảm bảo cung cấp điện ổn định suốt cả ngày đêm, và đóng góp vào việc phục hồi Trái Đất.

  • Xây dựng cốt lõi tinh thần “Lưu trữ năng lượng đáng tin cậy với Pin Lớn của EVE Energy” để dẫn dắt thế giới bước vào thời đại lưu trữ năng lượng quy mô lớn.

Dựa trên sự kính trọng đối với pin, EVE Energy luôn giữ vững khát vọng ban đầu và đối xử mỗi sản phẩm một cách nghiêm túc.

So với giải pháp thông thường 314Ah, hệ thống tích hợp Mr. Big với dung lượng 628Ah đã giảm 50% số lượng pin; về thiết kế bộ, thiết kế bộ lớn tích hợp đã được áp dụng để giảm 50% điểm hàn, thanh sắt và đĩa cuối; ở cấp hệ thống, số điểm thu thập thông tin và cáp đã giảm 50%.

Đổi mới quy trình luôn đứng ở trung tâm của sáng tạo công nghệ của EVE Energy. Ví dụ, lớp phân cách 14μm mà EVE Energy lựa chọn cho loạt sản phẩm Mr. Flagship có độ dày vượt xa tiêu chuẩn ngành và tăng đáng kể hiệu suất an toàn của pin.

Theo Yuan Dingding, công nghệ phủ lớp phân cách đặc biệt này có hiệu quả chặn nhiệt tốt. Khi nhiệt độ đạt giá trị quan trọng, hạt phủ sẽ tan chảy và tránh nguy cơ tiềm ẩn. Ngoài ra, công nghệ phủ hai mặt cũng được áp dụng để đảm bảo tăng cường an toàn cho lớp phân cách.

Là công ty đầu tiên giới thiệu và đạt sản xuất hàng loạt nhanh chóng loạt sản phẩm Mr. Flagship, EVE Energy đã trải qua bước nhảy vọt lớn trong công nghệ lưu trữ pin năng lượng. Bước tiến này sẽ hiệu quả thúc đẩy chuyển đổi xã hội theo hướng sử dụng năng lượng sạch, hiệu quả và bền vững hơn, đồng thời dẫn dắt thế giới bước vào thời đại lưu trữ năng lượng quy mô lớn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.