• Vòng gọi vốn này do CDP Venture Capital và Santander Alternative Investments (thông qua Santander InnoEnergy Climate Fund) dẫn đầu, có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại và diễn ra đồng thời với việc Tau Group mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy mới

(SeaPRwire) –   TURIN, Ý, ngày 30 tháng 1 năm 2024 — Tau Group, một công ty công nghệ hàng đầu thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng và nỗ lực phi carbon hóa, đang thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu mới cho dây dẫn điện cách điện cho động cơ điện. Tau đã đóng thành công khoản tài trợ mở rộng trị giá 11 triệu euro cho vòng gọi vốn Series-B của công ty. CDP Venture Capital và Santander Alternative Investments (thông qua quỹ Santander InnoEnergy Climate Fund) đã đi đầu trong vòng này, với sự hỗ trợ liên tục của các nhà đầu tư hiện tại. Khoản tài trợ chiến lược này phù hợp với việc Tau mở rộng năng lực sản xuất đồng thời tại một cơ sở mới, hướng tới mục tiêu đáp ứng các thỏa thuận cung cấp dài hạn gần đây đã ký kết với các đối tác ngành ô tô.

Tau Group đi đầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng, chuyên về phi cacbon hóa năng lượng và điện khí hóa giao thông vận tải. Các công nghệ được cấp bằng sáng chế của công ty tạo ra sự cân bằng giữa sản xuất bền vững, giảm thiểu tài nguyên và hiệu suất mạnh mẽ cần thiết để điện khí hóa hiệu quả. Việc tập trung vào lớp phủ bảo vệ có ý thức về carbon cho các dây dẫn bằng đồng, nhôm và thép hiệu suất cao đã định vị công ty là một đối tác quan trọng trong việc phát triển các động cơ, máy biến áp và máy phát điện nhỏ hơn, xanh hơn, bền hơn và mạnh hơn.

“Khoản đầu tư 11 triệu euro này là một thời điểm quan trọng đối với Tau Group và củng cố cam kết của chúng tôi là dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ bền vững”, Francesco Taiariol, Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập tại Tau Group cho biết, “Với sự hỗ trợ của CDP Venture Capital và Santander InnoEnergy Climate Fund, chúng tôi sẵn sàng đẩy nhanh quá trình áp dụng xe điện, mang đến thay đổi tích cực cho bối cảnh giao thông toàn cầu”.

CDP Venture Capital tham gia hoạt động thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp của mình Corporate Partner I, với các quỹ phụ IndustryTech và EnergyTech. CDP Venture Capital đầu tư kết hợp với quỹ đồng đầu tư khu vực Piemonte Next, do CDP Venture Capital thành lập và quản lý và được Finpiemonte, Tổ chức tài chính của Khu vực Piemonte tài trợ với mục tiêu tối đa hóa các khoản đầu tư vào hoạt động đổi mới cho lãnh thổ.

“Công nghệ mang tính cách mạng mà Tau Group cấp bằng sáng chế hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của dây dẫn, mang lại lợi thế cạnh tranh trong ngành và mở đường cho các giải pháp bền vững hơn trong thế giới dẫn điện”, Enrico Filì, Trưởng bộ phận quỹ phụ IndustryTech của quỹ Corporate Partners I, CDP Venture Capital, nhận xét, “Khoản tài trợ mới sẽ hỗ trợ cho năng lực sản xuất của Tau thông qua một nhà máy mới và các dây chuyền sản xuất mới nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành ô tô quốc tế. Tau là mục tiêu lý tưởng cho quỹ cvc của CDP Venture Capital giúp các công ty tạo dựng cầu nối giữa các tập đoàn công nghiệp lớn và các giải pháp đột phá mới”.

Sứ mệnh của Santander InnoEnergy Climate Fund là thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực giao thông vận tải. Sự tập trung này, cùng với chuyên môn và mạng lưới của các tập đoàn đứng sau quỹ (Santander và InnoEnergy), khiến quỹ trở thành đồng minh hoàn hảo cho Tau Group tại thời điểm này.

Khi Tau Group tiếp tục phát triển hoạt động sản xuất dây dẫn điện tráng men bền vững, khoản tài trợ bổ sung sẽ tạo tiền đề cho một giai đoạn tăng trưởng và tác động thú vị trên quy mô toàn cầu. Các khoản tiền huy động được trong khoản mở rộng này sẽ thúc đẩy quỹ đạo tăng trưởng của Tau Group, tăng cường khả năng đạt được các mục tiêu đầy tham vọng. Khoản đầu tư này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc mở rộng năng lực sản xuất, một bước quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phát sinh từ các thỏa thuận cung cấp dài hạn gần đây của Tau Group trong lĩnh vực ô tô. Công ty vẫn dành sự tập trung vào việc thúc đẩy tính bền vững, bồi dưỡng sự đổi mới và đóng góp vào các mục tiêu rộng lớn hơn của quá trình chuyển đổi năng lượng.

Tau Group là một công ty công nghệ cốt lõi trong quá trình chuyển đổi năng lượng, phi cacbon hóa năng lượng và điện khí hóa giao thông vận tải. Các công nghệ được cấp bằng sáng chế của Tau Group dung hòa nhu cầu sản xuất bền vững, giảm thiểu tài nguyên với sức mạnh, độ tin cậy và hiệu suất mà điện khí hóa đòi hỏi để tạo ra các động cơ, máy biến áp và máy phát điện nhỏ hơn, xanh hơn, bền hơn và mạnh hơn. Tau tập trung vào lớp phủ bảo vệ có ý thức về carbon dành cho các dây dẫn bằng đồng và thép hiệu suất cao và tiêu chuẩn.

CDP Venture Capital là một công ty quản lý tài sản có sự tham gia của CDP Equity (70%) và Invitalia (30%) với mục tiêu biến vốn đầu tư mạo hiểm thành nền tảng của sự phát triển kinh tế và đổi mới của Ý, tạo điều kiện cho sự tăng trưởng bền vững tổng thể của toàn hệ sinh thái đổi mới. CDP Venture Capital quản lý 13 quỹ đầu tư, lên tới hơn 3 tỷ euro là các nguồn lực hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới tại mọi giai đoạn của vòng đời công ty, cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp (các quỹ của các quỹ).

Santander Alternative Investments SGIIC, thuộc Santander Asset Management, là công ty quản lý quỹ đầu tư thay thế có 2 tỷ euro là vốn cam kết thông qua tài trợ cho vay nợ, tài trợ thương mại, vốn đầu tư mạo hiểm, bất động sản, cơ sở hạ tầng và các chiến lược FoF. Công ty có 60 nhân viên, một nửa trong số đó tạo thành nhóm đầu tư của công ty. Là một phần của Santander Wealth Management & Insurance (WM&I), Santander Asset Management là công ty quản lý tài sản toàn cầu có nguồn gốc vững chắc tại Châu Âu và Châu Mỹ Latinh. Với lịch sử hình thành hơn 50 năm và hoạt động tại 10 quốc gia, công ty có 215 tỷ euro là tài sản được quản lý trên tất cả các loại công cụ đầu tư, từ quỹ tương hỗ và quỹ hưu trí cho đến ủy thác thể chế và đầu tư thay thế. Công ty có hơn 820 nhân viên trên toàn cầu, trong đó có khoảng 210 chuyên gia đầu tư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản. Các phương pháp đầu tư và khả năng phân tích của các nhóm công ty địa phương, cùng với việc kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt, giúp công ty có cái nhìn độc đáo về các cơ hội thị trường và nhu cầu của khách hàng. Số liệu tính đến tháng 12 năm 2023.  

Liên hệ

Tau Group Media

 

Valentina Martinez Rey

+39 389 177 3351

Cổng thông tin báo chí

Mạng xã hội

Trang web –
LinkedIn –
X – 
Instagram –  

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.