22 6 Tencent Cloud ra mắt Sản phẩm Web3 đầu tiên Tencent Cloud Blockchain RPC dành cho nhà phát triển và doanh nghiệp

Bản phát hành mới nhấn mạnh cam kết liên tục của Tencent Cloud trong việc hỗ trợ phát triển Web3

HỒNG KÔNG, 12 tháng 9 năm 2023Tencent Cloud, đơn vị kinh doanh điện toán đám mây của tập đoàn công nghệ toàn cầu Tencent, hôm nay công bố ra mắt sản phẩm Web3 đầu tiên, Tencent Cloud Blockchain RPC. Được phát triển chung với Ankr, sản phẩm mới này nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 đáng tin cậy, cùng với các dịch vụ dành cho nhà phát triển Web3. Bằng cách giới thiệu Blockchain RPC, Tencent Cloud nỗ lực cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng blockchain node nhanh chóng và mạnh mẽ, cho phép các nhà phát triển dẫn đầu trong môi trường Web3 đang phát triển nhanh chóng.

Dịch vụ RPC mới được ra mắt, cho phép các nhà phát triển dễ dàng truy vấn dữ liệu và xử lý giao dịch trên nhiều blockchain khác nhau, được phát triển hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ blockchain Ankr để đảm bảo tính ổn định cao của cơ sở hạ tầng node. Thông qua Tencent Cloud Blockchain RPC, các nhà phát triển có thể tương tác với các mạng blockchain với độ trễ cực thấp, cho phép các nhà phát triển tập trung vào phát triển ứng dụng phi tập trung.

Ngoài việc dễ dàng truy cập blockchain, Tencent Cloud Blockchain RPC còn giúp các doanh nghiệp và dự án Web3 vượt qua những hạn chế và khó khăn khi xây dựng các node riêng của họ. Những hạn chế này liên quan đến chi phí hoạt động cao, nhân lực và tài nguyên để triển khai, bảo trì và nâng cấp các node khi cần sửa chữa nhanh chóng từ chính các blockchain. Hơn nữa, sản phẩm mới bao gồm các thách thức về tính ổn định và khả dụng yếu kém, vì các node có thể gặp rủi ro hỏng phần cứng, gián đoạn mạng và các cuộc tấn công độc hại ảnh hưởng đến hiệu suất ứng dụng. Ngoài ra, dịch vụ cung cấp giải pháp cho vấn đề khó khăn trong việc mở rộng đàn hồi, vì các node đơn lẻ không thể mở rộng linh hoạt trong các khoảng thời gian có độ đồng thời cao và yêu cầu đỉnh trong một khoảng thời gian ngắn.

Poshu Yeung, Phó Chủ tịch cấp cao, Tencent Cloud Quốc tế, cho biết: “Với việc ra mắt sản phẩm Web3 đầu tiên, Tencent Cloud Blockchain RPC, chúng tôi mong muốn thể hiện thêm cam kết của mình đối với cộng đồng Web3 toàn cầu với các đối tác như Ankr. Tencent Cloud rất vui mừng khi có thể cung cấp những khả năng chưa từng có để trao quyền cho các nhà phát triển và hỗ trợ sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung, và chúng tôi đã sẵn sàng và trang bị tốt để tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường và cung cấp các tính năng và dịch vụ Web3 tốt nhất.”

Stanley Wu, Đồng sáng lập và CTO của Ankr cho biết: “Sự khởi đầu của quan hệ đối tác của chúng tôi với Tencent Cloud là một thời điểm quan trọng đối với Ankr và cho thấy những bước tiến của internet phi tập trung trong việc tích hợp với cơ sở hạ tầng quan trọng của hệ sinh thái web rộng lớn hơn. Nó mở đường cho một kỷ nguyên phát triển ứng dụng blockchain được đẩy nhanh, dù đến từ các sáng kiến Web3 mới nổi hay các doanh nghiệp đã thiết lập, và tạo ra con đường cho sự hợp tác và đổi mới tiếp theo.”

Những gì Tencent Cloud Blockchain RPC có thể làm

Tencent Cloud Blockchain RPC sẽ cung cấp hai phiên bản – công khai, cho tương tác blockchain miễn phí với các tính năng và giới hạn tốc độ đã định; và cao cấp, cho tương tác blockchain trả tiền khi sử dụng với lưu lượng yêu cầu tăng và giới hạn tốc độ nâng cao. Tencent Cloud Blockchain RPC cũng sẽ ra mắt phiên bản dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp, bao gồm nhiều blockchain và khu vực toàn cầu hơn trong tương lai gần. Ngoài ra, các blockchain được hỗ trợ mới và dịch vụ API nâng cao sẽ được tích hợp dần với các phiên bản công khai và cao cấp của dịch vụ.

Sản phẩm mới nhất có lợi thế mạnh mẽ trên thị trường bằng cách cung cấp hiệu suất đồng thời cao, hỗ trợ khối lượng yêu cầu thông thường lên tới 1.800 yêu cầu mỗi giây trên mỗi chuỗi, nhờ chuyên môn về node của Ankr. Tận dụng hơn một thập kỷ kinh nghiệm dịch vụ điện toán đám mây, Tencent Cloud đảm bảo dịch vụ RPC chịu lỗi cao, khả dụng cao và độ trễ cực thấp. Nó cũng có tốc độ cực nhanh với độ trễ giao diện chính dưới 5ms thông qua việc sử dụng Tencent Cloud Performance Services. Sản phẩm sử dụng kiến trúc phân tán và cân bằng tải hiệu quả để đảm bảo ổn định và khả dụng dịch vụ, giảm thiểu rủi ro lỗi điểm đơn và cải thiện khả năng phục hồi sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm cung cấp thanh toán linh hoạt, rõ ràng và đơn giản, tính phí theo số lượng yêu cầu, không có phí bổ sung cho các yêu cầu Node Lưu trữ. Vì nó cho phép các nhà phát triển tập trung vào phát triển ứng dụng, dịch vụ RPC giải phóng các nhà phát triển khỏi quy trình phức tạp xây dựng, bảo trì và nâng cấp các node của các yêu cầu thiết lập blockchain khác nhau. Tencent Cloud Blockchain RPC cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cấp doanh nghiệp 24/7, với nhân viên chuyên trách cung cấp các dịch vụ độc quyền.

Sản phẩm Web3 đầu tiên của Tencent Cloud hiện đã hoạt động tại các khu vực khả dụng ở Hồng KôngSingapore, phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. Hiện tại, nó cung cấp khả năng tương tác blockchain hiệu suất cao cho ba blockchain phổ biến, Ethereum Mainnet, BNB Smart Chain và Polygon PoS – với nhiều blockchain Layer-1 và Layer-2 roll-up sẽ được bổ sung vào danh sách. Tencent Cloud Blockchain RPC, cùng với các công cụ tham gia người dùng, sản phẩm bảo mật và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Tencent Cloud, nỗ lực trao quyền cho các nhà phát triển và dự án để đẩy nhanh sự phát triển của các sáng tạo Web3.

Về Tencent Cloud