(SeaPRwire) –   BẮNG CỐC, ngày 30 tháng 1 năm 2024 — Công ty Cổ phần Dầu khí Thái Lan đã đạt được số điểm phát triển bền vững cao nhất trong  Ngành lọc dầu và tiếp thị của Công ty Dow Jones Sustainability Indices (DJSI) trong năm thứ 8 liên tiếp, phản ánh tiêu chuẩn cao của Công ty về các hoạt động kinh doanh bền vững ở cấp độ toàn cầu. Ngoài ra, ThaiOil còn được công nhận là thành viên của DJSI tại Thị trường mới nổi trong năm thứ 11 liên tiếp, dựa trên đánh giá về tính bền vững của S&P Global, nhà cung cấp hàng đầu về dữ liệu tài chính và xếp hạng tín dụng.

Thaioil has achieved the highest ESG score in the Oil & Gas Refining and Marketing Industry for the 8th year and recognized as a DJSI member for the 11th consecutive year.
Thaioil đã đạt được số điểm ESG cao nhất trong  Ngành lọc dầu và tiếp thị của Công ty trong năm thứ 8 liên tiếp và được công nhận là thành viên của DJSI.

Ông Bandhit Thamprajamchit, Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dầu khí Thái Lan, khẳng định: “Những thành tích này nhấn mạnh rằng ThaiOil tiếp tục duy trì thành tích xuất sắc trong phát triển bền vững ở cấp độ toàn cầu trên cả ba lĩnh vực: môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp và cân bằng kinh tế (ESG).

Về mặt môi trường, ThaiOil đã đặt mục tiêu đạt mức Trung hòa carbon trước năm 2050 và Khí thải GHG bằng 0 trước năm 2060. Các mục tiêu này được theo đuổi nghiêm túc thông qua việc liên tục thực hiện chiến lược giảm khí phát thải nhà kính của công ty. Về mặt xã hội, ThaiOil đã thực hiện nhiều dự án khác nhau cho cộng đồng quanh các nhà máy lọc dầu và các khu vực xa xôi, bao gồm các dự án về giáo dục, bảo tồn thiên nhiên và môi trường, năng lượng và chất lượng cuộc sống. Năm nay, hệ thống phát điện năng lượng mặt trời đã được lắp đặt tại ba bệnh viện thuộc tỉnh Chonburi và năm Trường học Cảnh sát Biên phòng của tỉnh Tak. Về mặt quản trị doanh nghiệp, công ty duy trì chính sách giám sát các hoạt động kinh doanh tốt, hoạt động minh bạch và có đạo đức, tuân thủ các quy định, chủ động chống tham nhũng. Nỗ lực này đã được Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia công nhận Giải thưởng Liêm chính NACC trong năm thứ 4, ” Ông Bandhit nói thêm. Về mặt kinh tế, ThaiOil đã sửa đổi kế hoạch kinh doanh chiến lược để nhanh nhạy và linh hoạt hơn bằng cách đặt mục tiêu lợi nhuận dài hạn vào năm 2030 theo xu hướng toàn cầu và giảm sự biến động trong đơn vị kinh doanh lọc dầu. Công ty cũng hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp ít phát thải carbon và sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

Ông Bandhit tuyên bố rằng: “ThaiOil tự hào vô cùng về thành tích đạt được trên cấp độ toàn cầu này, đánh dấu năm thứ 8 được xếp hạng hàng đầu và năm thứ 11 liên tiếp trở thành thành viên của DJSI. Những thành tích này phản ánh tiêu chuẩn về hành vi kinh doanh chuyên nghiệp, sự phát triển bền vững của tổ chức trên quy mô toàn cầu, cam kết với trách nhiệm xã hội và môi trường, dưới sự hướng dẫn của quản trị doanh nghiệp tốt. ThaiOil hoạt động minh bạch, ưu tiên lợi ích của tất cả các bên liên quan và đóng góp vào an ninh năng lượng quốc gia theo định hướng từ tầm nhìn của chúng tôi “Nâng cao cuộc sống con người thông qua Năng lượng và Hóa chất bền vững” để trở thành tổ chức bền vững sẽ luôn vững vàng tiến tới kỷ nguyên tổ chức trăm năm.”

Biên tập viên

ThaiOil là nhà máy lọc dầu và cung cấp sản phẩm dầu mỏ lớn nhất của Thái Lan. Được thành lập vào năm 1961, chúng tôi vận hành một trong những nhà máy lọc dầu hiệu quả nhất tại Châu Á Thái Bình Dương với công suất hiện tại là 275.000 thùng/ngày.

ThaiOil hoạt động theo nguyên tắc Hoạt động xuất sắc, hoạt động như một nhóm doanh nghiệp tích hợp trong lĩnh vực lọc dầu, hóa dầu và dầu gốc bôi trơn với các doanh nghiệp hỗ trợ, ví dụ như: phát điện, dung môi, hậu cần và phát điện năng lượng tái tạo, LAB: sản phẩm trung gian trong quá trình sản xuất chất hoạt động bề mặt, vận chuyển đường ống, sản phẩm hóa dầu và S-Curve mới. ThaiOil dẫn đầu ngành lọc dầu của Thái Lan thông qua quy trình sản xuất tích hợp và được lập kế hoạch kỹ lưỡng, mang lại hiệu quả tối ưu. Sản phẩm của chúng tôi có chất lượng cao, được xếp hạng trong 25% nhà máy lọc dầu hàng đầu của Châu Á Thái Bình Dương, với chi phí sản xuất thấp hơn – mang lại cho ThaiOil lợi thế cạnh tranh được công nhận.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.