1 5 The LUMIX G9II

Chụp lại Khoảnh khắc Quyết định

 • Cảm biến và Động cơ Mới có Hiệu suất Nhiếp ảnh Xuất sắc
 • Công nghệ PDAF được triển khai trong Dòng LUMIX G lần đầu tiên
 • Mẫu Micro Four Thirds Cờ đầu cho Hình ảnh Tĩnh với Hiệu suất Tốc độ Cao và Tính Ergonomics được Cải thiện

NEWARK, N.J., 12 tháng 9 năm 2023 – Panasonic tự hào công bố ra mắt máy ảnh kỹ thuật số không gương LUMIX G9II, được trang bị cảm biến mới và công nghệ Lấy nét tự động phát hiện pha (PDAF). LUMIX G9II là máy ảnh đầu tiên trong dòng LUMIX G Micro Four Thirds của Panasonic tích hợp công nghệ PDAF.


Panasonic công bố ra mắt máy ảnh kỹ thuật số không gương LUMIX G9II, được trang bị cảm biến mới và công nghệ Lấy nét tự động phát hiện pha (PDAF). LUMIX G9II là máy ảnh đầu tiên trong dòng LUMIX G Micro Four Thirds của Panasonic tích hợp công nghệ PDAF.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và nhiếp ảnh sáng tạo bằng nhiều phương pháp khác nhau, mẫu mới này tạo ra hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải cao và màu sắc phong phú ngay khi chụp. Hơn nữa, với công nghệ lấy nét tự động mới kết hợp giữa kinh nghiệm tích lũy của Panasonic trong công nghệ nhận dạng với PDAF và chế độ chụp liên tiếp tốc độ cao đảm bảo luôn ghi lại được những khoảnh khắc quyết định, mẫu mới này đã cải thiện đáng kể hiệu suất và tốc độ xử lý. Máy hỗ trợ các nhiếp ảnh gia từ nhiều lĩnh vực sử dụng hệ thống có thể kết hợp với các ống kính Micro Four Thirds LUMIX G nhỏ gọn và nhẹ để đạt được tính linh hoạt tối đa. Thông qua mẫu máy ảnh kỹ thuật số không gương thế hệ tiếp theo này, Panasonic có ý định đáp ứng nhu cầu của các nhà sáng tạo đang theo đuổi các phương pháp biểu đạt sáng tạo vượt ra ngoài ranh giới của nhiếp ảnh và quay phim.

Các tính năng chính

1. Được trang bị cảm biến mới, động cơ mới và lần đầu tiên triển khai PDAF trong dòng LUMIX G cho hiệu suất nhiếp ảnh xuất sắc và phản hồi tốc độ cao

 • Cảm biến MOS Live mới 25,2 megapixel cho độ phân giải cao và phản hồi tốc độ cao (13+ stop*4 V-Log/V-Gamut, Mở rộng dải động*5)
 • Động cơ mới tạo ra hình ảnh có cấu trúc ba chiều tự nhiên và đảm bảo xử lý tốc độ cao cho video bitrate cao
 • Sử dụng công nghệ nhận dạng AI mới được nâng cao bằng công nghệ học sâu cho lấy nét tự động thời gian thực hiện nhận dạng xe hơi, xe máy và mắt động vật chính xác hơn trong nhận dạng chủ thể

2. Hiệu suất tốc độ cao tiên tiến để luôn chụp được khoảnh khắc quyết định

 • Chụp liên tiếp 60 khung hình/giây ở chế độ AFC và bộ nhớ đệm tăng cường cho phép chụp liên tiếp trên 3 giây để đảm bảo chụp được thời điểm mong muốn
 • Ghi hình trước chụp*1 có thể bắt đầu chụp tới 1,5 giây trước khi nhấn cửa trập và chụp khoảng 113 bức liên tiếp
 • Hệ thống ổn định hình ảnh mạnh mẽ với Ổn định hình ảnh trên thân máy (B.I.S) 8 stop*2, Ổn định kép 5 trục Dual I.S. 2 7,5 stop*3, với hiệu chỉnh méo hình thang và chế độ cao cấp cho I.S. Chủ động
 • Hệ thống máy ảnh di động cao kết hợp với các ống kính LUMIX G nhỏ gọn, nhẹ và đa dạng

3. Các chế độ mới mở rộng khả năng nhiếp ảnh sáng tạo

 • Chức năng LUT thời gian thực cho phép biểu hiện màu sắc cá nhân thông qua việc sử dụng các tệp LUT
 • Chế độ đơn sắc được nâng cấp với LEICA Monochrome mới được thêm vào cho các đối lập đen trắng sâu
 • Chế độ độ phân giải cao 100 megapixel cầm tay và chế độ Live View Composite mở rộng phạm vi các tùy chọn nhiếp ảnh

4. Điểm khởi đầu cho việc tạo video

 • Ghi 4:2:0 10-bit 5.8K (4:3) toàn cảm biến / 5.7K (17:9) cho phép lựa chọn khung hình linh hoạt cho các định dạng mạng xã hội khác nhau
 • 4:2:0 10 bit C4K/4K 120p/100p cho phép quay video chuyển động chậm
 • Video Apple ProRes*6, cung cấp chất lượng hình ảnh cao ở mức nén thấp, giảm tải cho máy tính trong hậu kỳ và cho phép chỉnh sửa phi tuyến tính mà không cần mã hóa lại, đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn từ đầu đến cuối.
 • Hỗ trợ ghi và phát lại bằng ổ SSD bên ngoài qua USB
 • Công nghệ I.S. Chủ động hiệu chỉnh rung khi quay phim di chuyển

LUMIX G9II sẽ có sẵn tại các đối tác kênh có giá trị vào đầu tháng 11 với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất là $1899.99 MSRP.

*1 Khi nhiệt độ môi trường cao hoặc thực hiện ghi hình trước chụp liên tục, ngay cả khi bạn nhấn nửa chừng nút chụp, Ghi hình trước chụp có thể không hoạt động để bảo vệ máy khỏi quá nhiệt. Hãy đợi máy nguội đi.
*2 Dựa trên tiêu chuẩn CIPA [Hướng nghiêng/hướng lắc: khoảng cách lấy nét f=60mm (tương đương máy ảnh phim 35mm f=120mm), khi sử dụng H-ES12060.
*3 Dựa trên tiêu chuẩn CIPA [Hướng nghiêng/hướng lắc: khoảng cách lấy nét f=140mm (tương đương máy ảnh phim 35mm f=280mm), khi sử dụng H-FSA14140.
*4