(SeaPRwire) –   BẮC KINH, 30 tháng 11 năm 2023 — Năm sự kiện thể thao điện tử quốc tế lớn sẽ diễn ra tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc vào tháng 12 khi ngành công nghiệp thể thao điện tử của Trung Quốc bước vào giai đoạn toàn cầu hóa dẫn đầu bởi Thế vận hội châu Á tại Hàng Châu.

Là một trong năm giải đấu xuất sắc, Cúp vô địch thế giới Danh dự của các vị vua sẽ chứng kiến 27 đội từ 19 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới tranh tài về sự thống trị trên ngày 30 tháng 12 tại nơi sinh ra trò chơi huyền thoại, theo thông tin được công bố tại họp báo diễn ra tại Thành Đô vào thứ Ba.

Các vận động viên từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, NgaTrung Quốc, trong số các vận động viên quốc tế khác đang tranh đua cho danh hiệu tại Giải vô địch mùa đông 2023 TGA Tencent đang diễn ra tại Bắc Kinh.

Gu Sijia, giám đốc bộ phận thể thao điện tử tương tác của Tencent, cho biết Global Times vào thứ Tư rằng sự kiện năm nay trở nên toàn cầu hóa hơn. “Trong những năm trước, chỉ có một sự kiện quốc tế, nhưng năm nay số lượng đã tăng lên tám trong 11 ngày chung kết”, Gu nói.

Các tay súng Trung Quốc đã làm nên dấu ấn cho đến nay trong chung kết khi một đội Trung Quốc đã đăng quang tại Giải mời Call of Duty Mobile mùa thu, là một trong tám sự kiện của chung kết sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng 12.

Ở vị trí dẫn đầu

Sau ba ngày đấu tranh ác liệt giữa sáu đội hàng đầu thế giới, hai đội Ba Lan đã hoàn thành xếp hạng 1-2 tại Giải vô địch thế giới World of Tanks 2023 vừa kết thúc tổ chức tại Thượng Hải. Đội Trung Quốc “FALCON” xếp hạng ba tại sự kiện danh giá nhất của World of Tanks, lần đầu tiên được tổ chức trực tiếp tại Trung Quốc.

Chris Chun, Giám đốc thương hiệu World of Tanks tại Wargaming, cho biết Trung Quốc là thị trường “World of Tanks” lớn nhất thế giới.

“Các bên liên quan của trò chơi cần lắng nghe tiếng nói của người chơi Trung Quốc và tiếp tục đáp lại tình yêu của người hâm mộ Trung Quốc”, Chun nói.

Trung Quốc có cơ sở hạ tầng hỗ trợ kỹ thuật cho phát trực tiếp và xem trực tuyến hàng đầu thế giới. Nước này đứng đầu thế giới về khí thế thể thao điện tử, phần mềm và phần cứng, và đang dẫn đầu thế giới để tổ chức các sự kiện lớn, Chun cho biết.

Theo báo cáo được công bố vào tháng 7 tại Hội nghị Thể thao điện tử Toàn cầu 2023 tại Thượng Hải, ngành công nghiệp thể thao điện tử trong nước của Trung Quốc tạo ra doanh thu 75,99 tỷ nhân dân tệ (10,75 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2023.

Trung Quốc vẫn là thị trường thể thao điện tử số một thế giới. Dân số thể thao điện tử tại Trung Quốc dự kiến đạt 517 triệu vào năm 2024, chiếm khoảng một nửa dân số internet của Trung Quốc, theo thống kê của nhóm nghiên cứu iResearch.

Được thúc đẩy bởi Thế vận hội châu Á

Yi Di, phó chủ tịch của Perfect World, một trong những bên liên quan chính của ngành công nghiệp thể thao điện tử tại Trung Quốc, quy kết sự phát triển tăng tốc của thể thao điện tử cho sự ra mắt của nó tại Thế vận hội châu Á Hàng Châu, được tổ chức tại tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc.

Trung Quốc giành được bốn huy chương vàng và một huy chương đồng trong tổng số bảy huy chương vàng được cung cấp tại Thế vận hội Hàng Châu khi bảy sự kiện, bao gồm Danh dự của các vị vua và Liên Minh Huyền Thoại, ra mắt lần đầu tại sân khấu thể thao châu Á đa môn.

Thế vận hội châu Á cho phép nhiều người bên ngoài ngành công nghiệp hiểu biết tốt hơn về trò chơi và quy tắc, Yi nói tại một diễn đàn thể thao điện tử được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 10.

Nhờ Thế vận hội châu Á, thể thao điện tử đã chuyển từ giải trí thành một môn thể thao cạnh tranh toàn cầu. Trò chơi đã thêm một chiều kích và quan điểm mới cho việc toàn cầu hóa thể thao điện tử. Sự kiện đã được bổ sung với ý thức vinh quang quốc gia cao hơn, kích hoạt các cuộc thảo luận và cuộc thi giữa các quốc gia, khiến sự kiện có giá trị và hấp dẫn hơn, Yi lưu ý.

Gu cho biết rằng Thế vận hội châu Á giúp tăng cường giao tiếp giữa các nước châu Á và xây dựng cầu nối cho trao đổi quốc tế trong tương lai.

Mao Yanhui, giám đốc thể thao điện tử tại Moonton Games, một công ty game di động quốc tế, cho biết Trung Quốc đã phát triển thành nhà tiên phong trong thể thao điện tử toàn cầu và trao đổi giữa Trung Quốc và các đối tác nước ngoài đã tăng lên trong năm qua.

Một cửa sổ cho văn hóa

Với tốc độ toàn cầu hóa ngày càng nhanh của thể thao điện tử Trung Quốc, ngành công nghiệp cũng trở thành một cửa sổ để đối tác nước ngoài học hỏi về văn hóa Trung Hoa.

Các yếu tố của văn hóa truyền thống Trung Hoa được hồi sinh khi sử dụng trong cốt truyện và nhân vật trong các trò chơi thể thao điện tử trong nước thông qua thiết kế nghệ thuật. Khi các trò chơi được xuất khẩu ra nước ngoài, chúng trở thành phương tiện truyền thông mới để người dùng nước ngoài hiểu biết về Trung Quốc, Mao cho biết phóng viên.

Thú vị khi thấy rằng nhiều người chơi nước ngoài theo dõi các tay súng Trung Quốc trên mạng xã hội và trở nên quan tâm đến văn hóa Trung Hoa. Thể thao điện tử đã trở thành một lối đi mới cho trao đổi văn hóa, và người chơi nước ngoài cũng mong đợi các tay súng Trung Quốc tham gia cuộc thi để làm phong phú hơn trò chơi, Mao nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Khi Ủy ban Olympic Quốc tế nhìn nhận việc tạo ra Thế vận hội Olympic thể thao điện tử, Mao tin rằng tinh thần mở rộng s