(SeaPRwire) –   THÔNG CÁO BÁO CHÍ NÀY CHỨA THÔNG TIN MÀ NANOFORM PHẢI CÔNG BỐ THEO QUY ĐỊNH CỦA QUY CHẾ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CHÂU ÂU. THÔNG TIN NÀY ĐÃ ĐƯỢC GỬI ĐỂ CÔNG BỐ THÔNG QUA CÁC NHÂN VIÊN LIÊN HỆ ĐƯỢC NÊU BÊN DƯỚI, VÀO NGÀY 26 THÁNG 1 NĂM 2024, LÚC 11:20 GIỜ PHIẾN LAN / 10:20 GIỜ THỤY ĐIỂN.

HELSINKI, Ngày 26 tháng 1 năm 2024 — Nanoform Finland Plc (“Nanoform”) – công ty cải thiện hiệu quả thuốc, hôm nay thông báo rằng một trong những sản phẩm thuốc nano hàng đầu của mình đã nhận được kết quả lâm sàng hứa hẹn. Đó là từ một nghiên cứu sinh khả dụng tương đối của enzalutamide nano hạt (nanoenzalutamide) dạng viên phim, một lựa chọn thay thế cho phân tán rắn mờ (ASD) được sử dụng trong Xtandi®[1], thuốc ức chế thụ thể androgen được kê đơn nhiều nhất[2] đầu tiên được FDA phê duyệt vào năm 2012 và EMA phê duyệt vào năm 2013 để điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Dạng viên enzalutamide nano được phát triển trong một hợp tác với Liên minh ONConcept® (Bluepharma, Helm và Welding) trong đó công nghệ CESS® (giãn nở siêu tới hạn) độc quyền của Nanoform cung cấp cơ hội cho một sản phẩm hoàn thiện cải tiến và khác biệt. Việc uống thuốc và nuốt nghẹn là những thách thức đã được ghi nhận rõ ràng đối với bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, và việc phát triển một liệu trình 160 mg mỗi ngày có thể thuận tiện hơn cho bệnh nhân cần giảm số lượng thuốc uống hàng ngày.

Nghiên cứu so sánh sinh khả dụng đơn liều, ngẫu nhiên, được thực hiện bởi một tổ chức nghiên cứu lâm sàng (CRO) tại Bắc Mỹ và hoàn thành vào ngày 25 tháng 1 năm 2024, so sánh viên phim bao enzalutamide 160 mg (Bluepharma) và Xtandi® 4×40 mg viên phim bao (Astellas Pharma Europe BV). Cuộc thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy kết quả hứa hẹn. Nanoform và ONConcept® sẽ tiếp tục phân tích kết quả này trước khi tiến hành giai đoạn xác nhận quy trình và thử nghiệm lâm sàng quan trọng.

Một đơn đăng ký bằng sáng chế cho công thức nanoenzalutamide đã được Helm và Nanoform nộp chung. Chúng tôi hướng tới việc ra mắt sản phẩm sau khi hết hạn bằng sáng chế về chất enzalutamide tại các lãnh thổ tương ứng. Đối với Hoa Kỳ, dự kiến hết hạn bằng sáng chế này vào năm 2027, và tại Châu Âu vào năm 2028. Vị trí độc quyền IP này có thể cho phép sản phẩm nanoenzalutamide ra mắt thị trường trước các cạnh tranh chung khác dựa trên công thức ASD, hiện đang được bảo hộ bằng sáng chế tại Mỹ và Châu Âu cho đến năm 2033.

“Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được kết quả hứa hẹn từ cuộc thử nghiệm lâm sàng này, mang lại triển vọng gần hơn cho việc giúp cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trên toàn thế giới dễ dàng hơn trong cuộc đấu tranh hàng ngày của họ quản lý căn bệnh phổ biến này”, ông Edward Haeggström, Giám đốc Điều hành của Nanoform cho biết. “Chương trình này minh họa cơ hội có sẵn để tạo ra các dạng liều lượng mới và cải tiến của các loại thuốc hiện có và đảm bảo rằng những loại thuốc đang trong quá trình phát triển lâm sàng tập trung vào bệnh nhân trước khi chúng đến tay người tiêu dùng. Cùng với các đối tác Liên minh ONConcept®, chúng tôi mong đợi thực hiện các thỏa thuận cấp phép năm nay và trong tương lai để thương mại hóa nanoenzalutamide.”

[1] Xtandi là một thương hiệu đã đăng ký của Astellas Pharma Inc.

[2] Nguồn: xtandi.com

Nanoform sẽ trình bày kết luận trong một buổi trình bày và hội thảo trực tuyến vào Thứ Sáu ngày 26 tháng 1 năm 2024, lúc 14:00 giờ Helsinki / 13:00 giờ Stockholm. Sau bài trình bày sẽ có phiên hỏi đáp. Xin lưu ý rằng bạn phải gọi điện thoại để đặt câu hỏi.

Buổi trình bày sẽ được phát trực tiếp dưới dạng webcast tại:

 

Số điện thoại hội nghị:

Đăng ký sử dụng liên kết bên dưới để nhận thông tin gọi điện và mã hội nghị cho buổi hội thảo và hội nghị trực tuyến.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Christian Jones, Giám đốc Thương mại

+44 7804 474 771

Đối với câu hỏi quan hệ đầu tư, vui lòng liên hệ:

Henri von Haartman, Giám đốc Quan hệ Đầu tư

+46 7686 650 11

Về Nanoform

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Nanoform là công ty cải thiện hiệu quả thuốc sử dụng công nghệ kỹ thuật nano hàng đầu, chuyên gia đóng gói và sản xuất API theo tiêu chuẩn GMP để cho phép các loại thuốc tốt hơn cho bệnh nhân. Công ty tập trung vào việc giảm thiểu thất bại lâm sàng và nâng cao hiệu quả của các phân tử thuốc thông qua công nghệ nano hóa và dịch vụ đóng gói của mình, từ tiền đóng gói đến quy mô thương mại. Nanoform sẽ giúp cải thiện khả dụng sinh học và hồ sơ phân phối thuốc, thúc đẩy sự khác biệt, tuân thủ bệnh nhân và kéo dài tiềm năng vòng đời của sản phẩm. Cổ phiếu Nanoform niêm yết trên phân khúc Premier của Nasdaq First North Growth Market tại Helsinki (mã: NANOFH) và Stockholm (mã: NANOFS). Cố vấn đăng ký: Chi nhánh Ngân hàng Danske A/S tại Phần Lan, +358 40 744 1900. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập .

Về Liên minh ONConcept®

Ba công ty dược phẩm châu Âu độc lập và được chứng nhận – Bluepharma, Helm và Welding – đã hợp tác vào năm 2019 sau khi nhận ra cơ hội đáng kể cho một liên minh hàng đầu có thể phát triển và sản xuất các sản phẩm phức tạp, khác biệt và có độc tính cao cho các công ty dược phẩm hoạt động trên thị trường trên toàn thế giới. Liên minh ONConcept® phát triển danh mục hơn 15 phân tử và làm cho chúng có sẵn để cấp phép và phân phối bởi các công ty dược phẩm trên toàn thế giới. Liên minh dựa trên mạng lưới quốc tế sâu rộng và kinh nghiệm toàn cầu trong các sản phẩm có giá trị gia tăng, chuyên môn khoa học, sở hữu trí tuệ, quy định và thương mại nội bộ để có thể cung cấp dịch vụ bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị theo nhu cầu của khách hàng.

Bluepharma (Bồ Đào Nha) hoạt động như một tổ chức phát triển và sản xuất thuốc theo hợp đồng và có tất cả khả năng cần thiết để phát triển một loại thuốc từ đầu và, trước khi thành lập ONConcept®, bắt đầu áp dụng chúng