• Phân tích toàn diện của kết quả nghiên cứu chủ chốt quốc tế về hiệu quả của golidocitinib đối với bệnh nhân bị u lympho ngoại vi tái phát hoặc kháng trị (r/r PTCL) (JACKPOT8 PART B) đồng thời được xuất bản trên The Lancet Oncology và trình bày trong phiên hội thảo chính tại Hội nghị Hàng năm lần thứ 65 của Hiệp hội Ung thư học Mỹ (2023 ASH, San Diego).
  • Golidocitinib đã chứng minh hiệu quả lâm sàng vượt trội và bền vững trong điều trị r/r PTCL, với thời gian trung bình duy trì đáp ứng (mDoR) là 20,7 tháng, vượt trội so với các phương pháp điều trị hiện có.

(SeaPRwire) –   SHANGHAI, Dec. 10, 2023 — Dizal đã trình bày phân tích toàn diện của nghiên cứu chủ chốt quốc tế về golidocitinib đối với bệnh nhân r/r PTCL (JACKPOT8 PART B) trong một bài thuyết trình chính tại Hội nghị Hàng năm lần thứ 65 của Hiệp hội Ung thư học Mỹ (2023 ASH, San Diego). Kết quả được đồng thời xuất bản trên tạp chí đánh giá đồng nghiệp uy tín The Lancet Oncology (Hệ số Ảnh hưởng: 54,4). Điều này diễn ra sau khi xuất bản dữ liệu lâm sàng giai đoạn I về golidocitinib đối với điều trị r/r PTCL (JACKPOT8 PART A) trên Annals of Oncology (Hệ số Ảnh hưởng: 51,8) ba tháng trước.

Golidocitinib hiện là chất ức chế Janus kinase 1 (JAK1) duy nhất đang được đánh giá cho điều trị r/r PTCL. Tổng cộng 104 bệnh nhân mắc r/r PTCL đã tham gia nghiên cứu JACKPOT8 PART B để đánh giá hiệu quả và an toàn của golidocitinib như điều trị đơn trị liệu. Tính đến ngày cắt August 31, 2023, theo đánh giá của ủy ban độc lập (IRC), 70% bệnh nhân đạt giảm kích thước u tích tụ, mang lại tỷ lệ đáp ứng chung (ORR) là 44,3% và tỷ lệ đáp ứng hoàn toàn (CRR) là 23,9%. Phản ứng u tích tục được quan sát trên các dưới loại PTCL khác nhau. Phản ứng đáp ứng có tính bền vững, với thời gian trung bình duy trì đáp ứng (mDoR) là 20,7 tháng. Thời gian sống không tiến triển trung bình (mPFS) là 5,6 tháng và thời gian sống trung bình (mOS) là 19,4 tháng và vẫn đang diễn ra. Là chất ức chế JAK1 mạnh với độ chọn lọc hơn 200 đến 400 lần so với các thành viên khác của gia đình JAK, golidocitinib đã chứng minh một hồ sơ an toàn thuận lợi. Các tác dụng phụ liên quan điều trị phổ biến nhất (TRAEs) là có thể đảo ngược và quản lý được về mặt lâm sàng. Những phát hiện này nhấn mạnh tiềm năng của golidocitinib trong việc cung cấp lợi ích lâm sàng mạnh mẽ và bền vững cho bệnh nhân mắc r/r PTCL.

“PTCL là một loại bệnh bạch cầu không Hodgkin rất không đồng nhất và hung hiểm với đặc điểm của các dưới loại khác nhau, tỷ lệ tái phát cao và tiên lượng xấu. Bệnh nhân r/r PTCL có các lựa chọn điều trị hạn chế và tiên lượng xấu với tỷ lệ sống thấp.” said Jun Zhu, MD, PhD tại Khoa Ung thư bạch cầu, Bệnh viện Ung thư Bắc Kinh và Viện, tác giả chính của bài báo, “Con đường JAK/STAT đóng vai trò then chốt trong bệnh sinh và tiến triển của các bệnh bạch cầu khác nhau, bao gồm cả bệnh bạch cầu T. Do đó, nhắm mục tiêu vào con đường JAK/STAT xuất hiện như một phương pháp điều trị mới và hứa hẹn cao cho PTCL. Golidocitinib là chất ức chế JAK1 uống, mạnh, chọn lọc và có tính dược động học thuận lợi, cung cấp ức chế mạnh mẽ và bền vững của con đường JAK/STAT trong khi duy trì an toàn lâm sàng tối ưu.”

“Trong nghiên cứu JACKPOT8 PART B, hơn 100 bệnh nhân mắc r/r PTCL đã tham gia. Phân tích hiệu quả đối với 88 bệnh nhân cho thấy ORR là 44,3%, trong đó 23,9% đạt đáp ứng hoàn toàn. Đáng chú ý, ORR cao đều đặn được quan sát trên các dưới loại PTCL khác nhau. mDoR đối với golidocitinib là 20,7 tháng, mPFS đạt 5,6 tháng và mOS là 19,4 tháng.” said Yuqing Song, MD, PhD tại Khoa Ung thư bạch cầu, Bệnh viện Ung thư Bắc Kinh, tác giả chính của bài báo, “Golidocitinib cho thấy kết quả ORR và sống cao hơn so với các phương pháp điều trị hiện có và mang lại hy vọng cải thiện tiên lượng xấu của bệnh nhân r/r PTCL. Những phát hiện này trình bày các khả năng điều trị mới và mở đường cho kết quả bệnh nhân tốt hơn.”

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự công nhận ngày càng tăng về tiềm năng của golidocitinib như một phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân mắc PTCL.” said Xiaolin Zhang, Ph.D., Chủ tịch và CEO của Dizal, “Bệnh nhân r/r PTCL đã phải đối mặt với các lựa chọn điều trị hạn chế và tiên lượng xấu trong thời gian dài. Golidocitinib là một thành tựu quan trọng kết quả từ nỗ lực khoa học dịch tễ học tập trung của Dizal. Hiệu quả vượt trội và an toàn của nó, như được chứng minh qua các thử nghiệm chủ chốt toàn cầu thuyết phục, mang hy vọng cho những bệnh nhân này.”

Những phát hiện này, nhấn mạnh hiệu quả và an toàn vượt trội của golidocitinib, đã được công nhận rộng rãi tại các hội nghị uy tín bao gồm ASCO, EHA, ICML và ASH, với sáu bài thuyết trình chính trong bốn năm liên tiếp. Vào tháng September 2023, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Trung Quốc đã chấp nhận NDA cho golidocitinib với tình trạng ưu tiên đánh giá cho điều trị r/r PTCL. Dizal tiếp tục mở rộng phạm vi nghiên cứu lâm sàng về golidocitinib và khám phá ứng dụng của nó trong quần thể bệnh nhân rộng hơn. Tại ASH 2023, Dizal cũng sẽ công bố kết quả tích cực của golidocitinib như điều trị duy trì cho bệnh nhân PTCL sau điều trị hệ thống lần đầu trong một nghiên cứu giai đoạn 2 (JACKPOT26).

Về golidocitinib (DZD4205)

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Golidocitinib hiện là chất ức chế Janus kinase 1 (JAK1) duy nhất đang được đánh giá cho điều trị r/r PTCLs. Tính đến ngày cắt August 31, 2023, Golidocitinib đã chứng minh hiệu quả chống ung thư mạnh mẽ và bền vững, với ORR là 44,3%. Hơn 50% bệnh nhân đạt đáp ứng u tích có khối đạt đáp ứng hoàn toàn với CRR là 23,9%. Theo đánh giá của IRC, mDoR đạt 20,7 tháng. Golidocitinib đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp Tình trạng Ưu tiên cho điều trị r/r PTCL vào tháng