(SeaPRwire) –   BẮC KINH, ngày 24 tháng 1 năm 2024 — Trong những thập kỷ qua, Trung Quốc đã nổi lên là nhà lãnh đạo trong nỗ lực trồng rừng trên toàn thế giới. Từ năm 2000 đến năm 2017, Trung Quốc đóng góp một phần tư sự gia tăng diện tích rừng trên toàn cầu, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Phát triển sinh thái của Trung Quốc đang làm cho thế giới xanh hơn nhiều.

 
Trung Quốc và thế giới đang nỗ lực cho một tương lai xanh hơn

Lý do Trung Quốc đạt được những thành tựu đáng kể là vì Trung Quốc luôn tuân thủ khái niệm phát triển xanh rằng “nước trong, rừng xanh là của cải vô giá”. Nhiều làng quê trên cả nước đã có diện mạo mới trong 20 năm qua. Làng Yucun ở huyện Anji, tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc trước đây sống nhờ khai thác mỏ và sản xuất xi măng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng về môi trường sinh thái. Ngày nay, làng nhỏ này đã theo đuổi con đường du lịch sinh thái thông qua chuyển đổi công nghiệp, và đã được Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc trao tặng danh hiệu Làng Du lịch Tốt nhất.

Trung Quốc cũng chia sẻ kinh nghiệm phát triển xanh của mình với thế giới. Tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế-Thương mại quốc tế Đường Tơ Lụa và Con Đường lần thứ ba, Trung Quốc công bố tám biện pháp hỗ trợ hợp tác chất lượng cao trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường, trong đó có tiếp tục thúc đẩy phát triển xanh. Ở Angola, các kỹ sư Trung Quốc mang nước sạch đến với người dân sống trong vùng hoang mạc khô cằn. Ở Ecuador, nhà máy thủy điện do Trung Quốc xây dựng cung cấp năng lượng sạch cho khoảng 220.000 hộ gia đình địa phương trong khi nỗ lực cải thiện đa dạng sinh học địa phương trong quá trình xây dựng và vận hành.

China Matters’ loạt phim hoạt hình  nêu bật những thành tựu phát triển xanh của Trung Quốc và cam kết tiếp tục thúc đẩy khái niệm phát triển bền vững và chia sẻ kinh nghiệm với các nước khác để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

Liên kết YouTube:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.