29 6 Office of the Executive Committee of the WMC: Anhui Strengthens Scientific and Technological Innovation Capacity to Attract Multinational Enterprises

HEFEI, Trung Quốc, 23 tháng 9 năm 2023 – Các tập đoàn đa quốc gia là một lực lượng quan trọng trong việc xây dựng một nền kinh tế thế giới mở. Cuộc họp kết nối các công ty đa quốc gia tại Hội nghị Sản xuất Thế giới (WMC) năm 2023 đã được tổ chức vào chiều ngày 20 tháng 9, tại Hefei. Cuộc họp kết nối này đã dẫn đến 33 dự án hợp tác với tổng đầu tư 15,6 tỷ NDT.

Cơ sở sản xuất xe tải nhẹ cao cấp của Tập đoàn Ô tô An Huy Jianghuai

Volkswagen, Continental, NIO, Corning, Saint-Gobain và các công ty đa quốc gia khác tiếp tục mở rộng đầu tư vào Anhui; BEA, HSBC, Mizuho, Standard Chartered, Ngân hàng Thương mại Nam Dương và các tổ chức tài chính quốc tế khác đã liên tiếp triển khai tại Anhui. Theo dữ liệu, hơn 4.600 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã định cư ở Anhui vào cuối năm 2022, và 89 công ty Forbes Top 500 ở nước ngoài đã thành lập 180 doanh nghiệp tại Anhui, với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp 23% kim ngạch xuất nhập khẩu của Anhui.

Đổi mới công nghệ là thẻ bài kinh doanh đẹp nhất ở Anhui. Vệ tinh lượng tử thế giới đầu tiên “Mozi”, “kính hiển vi lượng tử” thương mại đầu tiên trên thế giới và nhiều kỷ lục thế giới khác được thực hiện ở Anhui. Theo thống kê, Anhui có 23,7 bằng sáng chế có hiệu lực trên 10.000 người. Với 121 trường đại học, 7074 cơ sở nghiên cứu khoa học và 324 trường dạy nghề, Anhui cũng giàu tài nguyên đổi mới sáng tạo. Các cơ sở khoa học lớn đang hình thành cụm, và các phòng thí nghiệm quốc gia trọng điểm đã lập kế hoạch ở Anhui. Việc xây dựng Trung tâm Khoa học Quốc gia Toàn diện Hefei được đẩy nhanh, và Khu thể hiện Đổi mới Độc lập Quốc gia Hefei-Wuhu-Bengbu phát triển nhanh chóng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 11 doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia mới.

Anhui cũng là cơ sở sản xuất quan trọng ở Trung Quốc, với tất cả 41 ngành công nghiệp, trong đó 14 ngành có giá trị sản lượng trên 100 tỷ NDT, và năng suất sản xuất các thiết bị gia dụng, máy tính xách tay và màn hình LCD dẫn đầu cả nước. Khoảng 4 nghìn tỷ cụm công nghiệp bao gồm CNTT thế hệ mới, ô tô và phụ tùng, thiết bị sản xuất, vật liệu mới đang được xây dựng, trong đó ngành công nghiệp ô tô “hàng đầu” đã tập hợp 7 nhà máy lắp ráp xe hoàn chỉnh, hơn 1.100 doanh nghiệp phụ tùng và linh kiện trên quy mô quy định, xuất khẩu xe hoàn chỉnh với thương hiệu độc lập cao nhất ở Trung Quốc.

Việc hội nhập vào hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu của Anhui đã có hiệu quả trong những năm gần đây. Trong bảy tháng đầu năm 2023, sử dụng vốn đầu tư nước ngoài thực tế trong các ngành sản xuất và công nghệ cao của Anhui tăng lần lượt 33,7% và 68,3%, chiếm 52% và 45,2%.

Đồng thời, Anhui có nhiều nền tảng mở khác nhau, bao gồm Khu thương mại Tự do Thí điểm Trung Quốc (Anhui), 21 khu phát triển quốc gia, 7 cảng mở cấp một, 5 khu bảo thuế tổng hợp, 11 công viên công nghiệp hợp tác quốc tế Anhui, 24 cơ sở chuyển đổi và nâng cấp thương mại nước ngoài quốc gia cũng như các nền tảng hợp tác kinh tế và thương mại quốc tế khác như “Chuyến du lịch Đầu tư vào Anhui”, WMC, Bàn tròn Thương mại Haike và hoạt động thu hút FDI “Anhui Đi ra nước ngoài”, cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho việc mở cửa của Anhui ra bên ngoài.

Liên hệ: Yuan Fan
Điện thoại: 0086-13552640063
Email: 564346447@qq.com

Ảnh- https://vnfeatured.com/wp-content/uploads/2023/09/c53f8d77-anhui.jpg
Logo- https://vnfeatured.com/wp-content/uploads/2023/09/1fcf5b39-wmc_logo.jpg

Logo Hội nghị Sản xuất Thế giới