(SeaPRwire) –   ARLINGTON, Va., 5 tháng 2 năm 2024 — Hôm nay, Grain LNG và Venture Global đã tuyên bố thực hiện một thỏa thuận ràng buộc dài hạn về sử dụng bến (TUA) cho phép tái hóa khí và bán LNG từ tất cả các bến của Venture Global tại Louisiana, bao gồm CP2 LNG, tùy thuộc vào việc có được các giấy phép liên bang cần thiết. Theo thỏa thuận này, Venture Global sẽ có khả năng tiếp cận 3 triệu tấn mỗi năm (3MTPA) công suất lưu trữ và tái hóa khí LNG tại bến tiếp nhận Isle of Grain LNG trong mười sáu năm bắt đầu từ năm 2029 – tương đương 5% nhu cầu khí trung bình của Vương quốc Anh.

Grain LNG


Grain LNG

Đây là thỏa thuận thứ hai từ quy trình đấu giá cạnh tranh của Grain LNG được khởi xướng vào tháng 9 năm 2023. Kết quả thành công của cuộc đấu giá với việc bảo đảm hơn nữa tương lai của bến nhập khẩu LNG lớn nhất Châu Âu đến giữa năm 2040.

Grain LNG hiện đang trải qua quá trình mở rộng đáng kể và sẽ sớm có đủ công suất tái hóa khí để đáp ứng khoảng một phần ba nhu cầu khí đốt của Vương quốc Anh, đóng vai trò là cửa ngõ vào thị trường năng lượng Vương quốc Anh cũng như khu vực Châu Âu rộng lớn hơn. Vương quốc Anh gần đây đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể nhập khẩu LNG khi Châu Âu đa dạng hóa các nguồn LNG của mình.

Với khối lượng tại các dự án của mình – Calcasieu Pass, Plaquemines LNG và CP2 LNG – khoản đầu tư này sẽ củng cố vị thế Venture Global là nhà cung cấp chiến lược cho Châu Âu. Sự linh hoạt và khả năng tiếp cận khối lượng của Venture Global này sẽ rất quan trọng đối với Vương quốc Anh và các nỗ lực thay thế khối lượng LNG từ các nhà cung cấp khác của Châu Âu. Cho đến nay, Venture Global đã xuất khẩu khoảng 75% hàng hóa của mình sang Châu Âu.

Ông Mike Sabel, Giám đốc điều hành Venture Global cho biết: “Venture Global rất vui khi được công bố khoản đầu tư đầu tiên vào cơ sở hạ tầng LNG bên ngoài Hoa Kỳ, củng cố khả năng cung cấp LNG từ mọi dự án của chúng tôi. Bến Grain LNG là cửa ngõ quan trọng vào thị trường Châu Âu rộng lớn hơn và chúng tôi mong muốn cung cấp cho khu vực này thông qua điểm tiếp cận mới này trong nhiều năm tới.”

Katie Jackson , Chủ tịch National Grid Ventures cho biết: “Tôi rất vui mừng rằng hôm nay chúng tôi có thể công bố kết quả thứ hai từ cuộc đấu giá vào tháng 9, bắt đầu mối quan hệ hợp tác dài hạn với Venture Global. Nhập khẩu LNG đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo toàn bộ Vương quốc Anh có nguồn khí đốt mà nước này cần, khi cần thiết, cung cấp nguồn cung cấp khí đốt linh hoạt và đáng tin cậy để sưởi ấm cho các ngôi nhà của người dân.

Vương quốc Anh gần đây đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể nhập khẩu LNG khi Châu Âu tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế. Việc bổ sung khách hàng Hoa Kỳ đầu tiên của chúng tôi làm đa dạng hơn nữa cơ sở nhà cung cấp, củng cố an ninh năng lượng cho người tiêu dùng Anh và đảm bảo tương lai cho trang web đẳng cấp thế giới của chúng tôi đến năm 2045.”

Để biết thêm thông tin về Grain LNG, hãy truy cập:

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.