• AI: Nghiên cứu ‘Tương lai của đảm bảo chất lượng phần mềm 2023’ của LambdaTest cho thấy 78% các nhà kiểm thử phần mềm đã áp dụng một số hình thức trí tuệ nhân tạo để cải thiện năng suất, đặc biệt là xung quanh các nhiệm vụ như tạo trường hợp kiểm thử và phân tích kiểm thử.
  • Lo ngại về độ tin cậy: Do ảnh hưởng ngày càng tăng của độ tin cậy kém của phần mềm đối với doanh nghiệp vào năm 2023, các đội đã phản hồi bằng cách tìm cách cải thiện thực hành kiểm thử phần mềm của họ.
  • Cải thiện những hạn chế: Một số hạn chế vẫn còn trong quy trình kiểm thử với 74% các đội kiểm thử tự động chạy kiểm thử mà không có hệ thống ưu tiên ảnh hưởng đến thời gian phản hồi vấn đề.

(SeaPRwire) –   NOIDA, Ấn ĐộSAN FRANCISCO, 7 tháng 12 năm 2023 — Một nghiên cứu mới “” của LambdaTest trên 1.615 chuyên gia kiểm thử phần mềm từ 70 quốc gia khác nhau đã làm sáng tỏ những thực hành kiểm thử phần mềm trong năm 2023, bao gồm việc phát hiện ra rằng 78% đã áp dụng trí tuệ nhân tạo trong luồng công việc của họ.

LambdaTest nghiên cứu mới cũng cho thấy các công ty đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu về độ tin cậy phần mềm cao hơn với 72% tổ chức liên quan kiểm thử đến phiên lập kế hoạch “sprint”, cho thấy sự chuyển đổi đáng kể về chất lượng phần mềm được xem xét sớm hơn trong vòng đời phát triển phần mềm. Tuy nhiên, các tổ chức nhỏ hơn đang bị tụt lại trong chỉ số này với chỉ 61,60% liên quan đến kiểm thử trong mỗi sprint.

Trong những cải tiến hiệu quả này, cuộc khảo sát cho thấy sự áp dụng nhanh chóng các công nghệ trí tuệ nhân tạo. Các sử dụng của AI được báo cáo bởi các nhà kiểm thử phần mềm bao gồm tự động hóa việc tạo dữ liệu thử nghiệm (51%), viết mã cho các bài kiểm thử tự động (45%), phân tích kết quả kiểm thử và báo cáo (36%), và xây dựng trường hợp kiểm thử (46%).

Một nhận thức chính mà nghiên cứu đã tiết lộ là mặc dù 89% các tổ chức tự động hóa việc triển khai và chạy kiểm thử thông qua công cụ CI/CD (Liên tục tích hợp và liên tục cung cấp), chỉ có 45% tổ chức kích hoạt kiểm thử tự động của mình thủ công, và không hiệu quả khai thác công cụ CI/CD để chạy kiểm thử.

Nghiên cứu cũng đã nhấn mạnh rằng khoảng cách vẫn còn tồn tại trong kiểm thử phần mềm. 74% các đội thiếu cách tiếp cận có cấu trúc đối với việc chạy kiểm thử, do đó mất hiệu quả và có thể bỏ qua các yếu tố như mức độ rủi ro và phản hồi khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều đội thiếu dữ liệu dẫn dắt để đo lường độ tin cậy phần mềm với hơn 48% thiếu ngay cả hệ thống Kiểm thử Trí tuệ cơ bản và khả năng quan sát.

Asad Khan, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập viên của LambdaTest, nói: “Ở LambdaTest, chúng tôi hiểu rằng mặc dù việc áp dụng trí tuệ nhân tạo là một bước tiến lớn, nhưng hành trình không dừng lại ở đây. Ví dụ: nghiên cứu của chúng tôi nhấn mạnh nhu cầu khắc phục những hạn chế ảnh hưởng đến năng suất như kiểm thử bị lỗi cùng với thời gian lãng phí cho việc thiết lập và duy trì môi trường kiểm thử. Điều này mang lại cơ hội cũng như thách thức cho chúng tôi – phát triển công cụ phù hợp để trao quyền cho các đội khắc phục hiệu quả những hạn chế này và thúc đẩy chất lượng phần mềm trong quy trình của họ.”

Để đọc báo cáo nghiên cứu “Tương lai của đảm bảo chất lượng phần mềm 2023”, vui lòng truy cập:

Về LambdaTest

LambdaTest là một đám mây kiểm tra trải nghiệm số hàng đầu giúp các lập trình viên/kiểm thử phát hành mã nhanh hơn. Hơn 10.000 khách hàng và 2 triệu người dùng trên 130 quốc gia dựa vào LambdaTest để nhu cầu kiểm thử của họ.

LambdaTest cung cấp kiểm soát và mở rộng an toàn cho khách hàng ở các điểm khác nhau trong vòng đời DevOps của họ:

  • LambdaTest Cloud cho phép người dùng chạy kiểm thử thủ công và tự động ứng dụng web và di động trên hơn 3000 trình duyệt, thiết bị thực và môi trường hệ điều hành khác nhau.
  • LambdaTest Labs giúp khách hàng chạy và điều phối lưới kiểm thử trên đám mây với bất kỳ khung và ngôn ngữ lập trình nào với tốc độ chóng mặt để rút ngắn thời gian kiểm thử chất lượng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

 

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.