(SeaPRwire) –   SYDNEY, 29 tháng 1, 2024 — Công ty đầu tư mạo hiểm chuyên về công nghệ khí hậu hàng đầu của Australia hôm nay xác nhận danh mục đầu tư chuyên biệt của họ đã vượt quá 260 triệu đô la Úc, khi đã hỗ trợ 33 doanh nghiệp đổi mới công nghệ khí hậu và các quỹ/điểm ấp nở.

Kristin Vaughan, Giám đốc điều hành của Virescent Ventures
Kristin Vaughan, Giám đốc điều hành của Virescent Ventures

Phạm vi và quy mô của danh mục này củng cố vị thế dẫn đầu của Virescent Ventures trong việc thúc đẩy đầu tư mới quan trọng vào nhiều loại doanh nghiệp Úc, những doanh nghiệp sẽ đóng một vai trò then chốt trong việc đạt được mục tiêu khí hậu ròng không của Australia.

Virescent Ventures được thành lập bởi Cơ quan Tài chính Năng lượng Sạch (CEFC) vào năm 2022 để quản lý danh mục đầu tư giai đoạn đầu chuyên biệt về công nghệ khí hậu của CEFC (ban đầu bao gồm Quỹ Đổi mới Năng lượng Sạch Giai đoạn I).

Với sự hỗ trợ của CEFC, Virescent Ventures đang nhắm mục tiêu huy động Quỹ mới (Quỹ II) với mục tiêu khoảng 200 triệu đô la Úc để tiếp tục thúc đẩy đầu tư tư nhân vào các cơ hội công nghệ khí hậu của Úc, với trọng tâm là các nhà đầu tư chuyên nghiệp/bán lẻ. Quỹ mới dự kiến sẽ được đỡ đầu bởi CEFC và tiếp tục một chiến lược đầu tư tương tự.

Mục tiêu của Quỹ II là triển khai thêm khoảng 200 triệu đô la Úc hoặc nhiều hơn vào các công nghệ khí hậu trong vòng năm năm tới, với một chiến lược đầu tư tập trung vào bốn chủ đề chính nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu về chuyển đổi và giảm phát thải khí nhà kính.

Tại ngày 23 tháng 1 năm 2024, danh mục do Virescent Ventures quản lý bao gồm các khoản cam kết trong các lĩnh vực này:

 1. Chuyển đổi năng lượng sạch (~115 triệu đô la, chiếm 44 phần trăm danh mục)
 2. Thực phẩm và nông nghiệp (~28 triệu đô la, chiếm 11 phần trăm)
 3. Nền kinh tế tuần hoàn và công nghiệp (~53 triệu đô la, chiếm 20 phần trăm)
 4. Đổi mới giao thông và thành phố thông minh (~48 triệu đô la, chiếm 18 phần trăm)

Phần còn lại khoảng 7 phần trăm (khoảng 18 triệu đô la) bao gồm đầu tư vào các quỹ hạt giống chuyên biệt và điểm ấp nở.

Các lĩnh vực phụ, công nghệ và quy trình hỗ trợ bốn chủ đề này bao gồm phần mềm và phần cứng, hạ tầng, quy trình công nghiệp hóa học và sinh học, trong các lĩnh vực ưu tiên sau đây:

 1. Giảm phát thải giao thông: 20 phần trăm vốn cam kết, trong , , , , , và
 2. Giảm phát thải điện năng: 21 phần trăm trong , , , và
 3. Giảm phát thải nông nghiệp và lương thực bền vững: 11 phần trăm trong Bio, , , và
 4. Công nghệ hỗ trợ bao gồm IoT công nghiệp và tiết kiệm năng lượng: 9 phần trăm vào các công ty như , và
 5. Quản lý lưới điện phân tán: 8 phần trăm trong , , và
 6. Hydrogen xanh: 15 phần trăm trong .
 7. Nền kinh tế tuần hoàn: 5 phần trăm trong Eco, , và
 8. Tài nguyên: 5 phần trăm trong và

Một trong những khoản đầu tư gần đây là Công ty Metals, hỗ trợ việc mở rộng và thương mại hóa công nghệ tái chế pin lithium-ion của họ. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để thiết lập một nhà máy thí điểm tại Perth, WA, đẩy nhanh tiến độ xây dựng một nhà máy thử nghiệm quy mô lớn hơn có khả năng tái chế lên đến 1,5000 tấn chất thải pin mỗi năm, và mở rộng đội ngũ khi công ty xây dựng ngành công nghiệp tái chế tại Australia và thiết lập một vị trí toàn cầu.

Virescent Ventures tin rằng ngành công nghiệp công nghệ khí hậu non trẻ của Úc cung cấp cho nhà đầu tư một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhất để đạt được lợi nhuận vượt trội và alpha danh mục.

Virescent Ventures tập trung vào giai đoạn A hoặc hạt giống (chỉ với một vài đầu tư giai đoạn cuối). Phương pháp đầu tư tích cực của Virescent Ventures có thể mang lại giá trị đáng kể cho các nhà sáng lập và đội ngũ bằng cách hỗ trợ họ phát triển và mở rộng giải pháp.

Kristin Vaughan, Giám đốc điều hành của Virescent Ventures, nói: “Tôi, Ben GustBlair Pritchard rất tự hào khi đã xây dựng được danh mục hoạt động và hiệu quả như vậy sau gần sáu năm đầu tư chuyên sâu về công nghệ khí hậu cùng nhau với tư cách là đối tác.”

“Chúng tôi cũng tự hào về di sản của CEFC và biết ơn sự hỗ trợ và đầu tư tiếp tục từ một trong những ‘ngân hàng xanh’ lớn nhất thế giới. Nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc vận động và thúc đẩy đầu tư vào các giải pháp chuyển đổi khí hậu và giảm phát thải. Các nhà đổi mới trong nước cũng có thể giúp Úc tận dụng được nền kinh tế bền vững trong tương lai.”

CEFC nắm giữ cổ phần thiểu số tại Virescent, với Giám đốc điều hành Ian Learmonth dẫn đầu với tư cách là giám đốc độc lập và thành viên Ủy ban Đầu tư.

Giám đốc điều hành CEFC Ian Learmonth nói: “Lĩnh vực công nghệ khí hậu có tiềm năng khổng lồ để tăng tốc chuyển đổi sang khí hậu ròng không. Với không có giải pháp duy nhất cho thách thức phức tạp của việc giảm phát thải trên toàn nền kinh tế, các lĩnh vực đa dạng được CEFC đầu tư vào công nghệ khí hậu sẽ rất quan trọng trong cuộc đua đạt mục tiêu khí hậu ròng không vào năm 2050.”

“Đội ngũ Virescent Ventures có tiền lệ đầu tư và quản lý xuất sắc. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác khi họ theo đuổi vòng gọi vốn đầu tiên và mang nhiều vốn cần thiết cùng chuyên môn đến với ngành này.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Virescent Ventures () là công ty đầu tư mạo hiểm về công nghệ khí hậu lớn nhất, có kinh nghiệm nhất và hoạt động tích cực nhất tại Úc. N