• Công ty sản xuất màng đồng cho pin xe điện số 1 thế giới.
  • Thành lập năm 1960, CFL đã bảo đảm công nghệ và bằng sáng chế cơ bản bằng cách phát triển màng đồng điện phân đầu tiên cho pin trên thế giới.
  • Các công ty hàng đầu của Hàn Quốc đang bước vào thị trường xe điện Bắc Mỹ để xây dựng chuỗi cung ứng pin.

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 31 tháng 1 năm 2024 — Volta Energy Solutions (VES), nhà phát triển màng đồng điện phân đầu tiên cho pin trên thế giới, hiện đang xâm nhập thị trường Bắc Mỹ. VES đã bắt đầu xây dựng nhà máy màng đồng cho pin mới tại Quebec, Canada trong năm nay nhằm lấp đầy khoảng trống chuỗi cung ứng màng đồng cho pin tại chuỗi cung ứng xe điện (EV) Bắc Mỹ.

CI_Volta Energy Solutions
CI_Volta Energy Solutions

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường xe điện, các công ty toàn cầu đang tranh nhau bước vào Bắc Mỹ nhằm hoàn thiện chuỗi cung ứng pin. Các hãng xe toàn cầu như GM, Honda và Hyundai Motor cũng như các nhà sản xuất pin tế bào đang mở rộng sang thị trường Bắc Mỹ độc lập hoặc thông qua liên doanh.

Tốc độ tăng trưởng thị trường xe điện tại Hoa Kỳ trong năm nay dự kiến sẽ cao hơn bất cứ nơi nào khác. Dự báo doanh số toàn cầu năm 2024 của S&P Global Mobility dự báo xe điện sử dụng pin (BEVs) sẽ đạt doanh số 13,3 triệu chiếc trên toàn cầu và tỷ lệ BEVs tại Hoa Kỳ sẽ là 13,2%, tăng 66,4% so với năm ngoái, vượt xa tốc độ tăng trưởng trung bình năm đối với tỷ lệ BEVs chiếm thị phần toàn cầu (39,5%).

Nhu cầu về màng đồng, một nguyên liệu pin, dự kiến sẽ tăng đáng kể đến năm 2030. Theo nghiên cứu thị trường pin của SNE Research, nhu cầu màng đồng cho pin thứ cấp sẽ là 490.000 tấn trong năm nay và 2,07 triệu tấn vào năm 2030, tăng bình quân hàng năm 27%. Kích thước thị trường dự kiến mở rộng từ 2,61 tỷ USD năm 2021 lên 7,47 tỷ USD vào năm 2025.

Các nhà sản xuất nguyên liệu EV pin đang tranh nhau thiết lập một vị trí tại thị trường Bắc Mỹ. VES là một công ty dẫn đầu khi đã bắt đầu xây dựng nhà máy màng đồng cho pin đầu tiên tại Canada. Công ty thành lập Volta Energy Solutions Canada (VESC), một công ty con tại Canada vào năm 2022 và bắt đầu xây dựng nhà máy trong năm nay, hướng tới vận hành vào năm 2025 với công suất sản xuất hàng năm là 25.000 tấn.

Công nghệ màng đồng cho pin EV của VES bắt nguồn từ chi nhánh châu Âu của mình, Circuit Foil Luxembourg (CFL). Thành lập tại Luxembourg vào năm 1960, CFL là nhà sản xuất màng đồng có lịch sử hơn 60 năm. Công nghệ màng đồng của CFL đã được công nhận trên toàn thế giới và được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp công nghệ cao như PCB cho bán dẫn AI, thiết bị viễn thông và cảm biến tự động hóa.

Màng đồng siêu mỏng, khoảng hai đến ba micromet, chỉ được sản xuất bởi hai công ty trên thế giới, CFL và Nhật Bản Mitsui, chứng tỏ tính độc quyền của công nghệ CFL. Dựa trên công nghệ và kinh nghiệm sản xuất mạnh mẽ, CFL đã phát triển màng đồng pin đầu tiên trên thế giới vào năm 1996 và nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại Canada và Hoa Kỳ cũng như Luxembourg. Năm 2020, công ty đã thành công trong việc khởi động sản xuất hàng loạt màng đồng pin tại nhà máy ở Hungary, nhà sản xuất màng đồng pin duy nhất tại châu Âu.

Với di sản công nghệ và uy tín sản phẩm ban đầu này, VES hiện đang cung cấp màng đồng pin cho các doanh nghiệp toàn cầu tại Hoa Kỳchâu Âu. Công ty đã ký hợp đồng cung cấp với các hãng xe tại Bắc Mỹ cũng như Automotive Cells Company (ACC), nhà sản xuất pin châu Âu do Mercedes-Benz, Stellantis và TotalEnergies thành lập chung. Khách hàng của VES cũng bao gồm các công ty pin tế bào hàng đầu của Hàn Quốc như LG Energy Solutions và SKON.

Một quan chức VES cho biết: “Các hãng xe tại Bắc Mỹ đang nỗ lực bảo đảm chuỗi cung ứng ổn định trước khi thị trường xe điện trưởng thành và chúng tôi quyết tâm ổn định chuỗi cung ứng khu vực thông qua cơ sở nhà máy màng đồng cho pin tại Bắc Mỹ và thúc đẩy nền kinh tế khu vực.”

Về Volta Energy Solutions

Volta Energy Solutions (VES) là chi nhánh châu Âu của Solus Advanced Materials (một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc KOSPI có trụ sở tại Hàn Quốc). Solus Advanced Materials có mặt kinh doanh mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực màng đồng và màng đồng cho pin xe điện. Lịch sử của VES bắt nguồn từ năm 1960 khi Circuit Foil Luxembourg (CFL) được thành lập tại Luxembourg. CFL là công ty đầu tiên phát triển màng đồng cho pin xe điện vào năm 1996. Solus Advanced Materials mua lại CFL vào năm 2014 và bước vào lĩnh vực kinh doanh màng đồng dựa trên chuyên môn và kiến thức của CFL. Kể từ năm 2014, Solus Advanced Materials đã mở rộng mạnh mẽ sự hiện diện kinh doanh, thiết lập bước tiến mới tại châu Âu với nhà máy màng pin tại Hungary vào năm 2018. Thông qua chiến lược này, VES được thành lập tại Luxembourg nhằm quản lý và mở rộng sự hiện diện toàn cầu hơn nữa. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường xe điện Bắc Mỹ, VES thành lập VES Canada (VESC) tại Quebec, Canada nhằm mở rộng sự hiện diện kinh doanh tại thị trường này. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web của VES tại /

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.