Mining 03 artfotoss Volvo enters long-term collaboration with Boliden to deploy autonomous solutions

GOTHENBURG, Thụy Điển, 13 tháng 9 năm 2023Volvo Autonomous Solutions (V.A.S.) và Boliden đã bắt đầu hợp tác dài hạn để triển khai các giải pháp vận chuyển tự động như một phần của các hoạt động của Boliden. Sự hợp tác sẽ bao gồm nhiều dự án bao gồm triển khai các giải pháp vận chuyển tự động tại mỏ Garpenberg của Boliden ở Thụy Điển.

V.A.S. và Boliden đã ký Bản ghi nhớ Hợp tác (MOU) theo đó cả hai công ty sẽ hợp tác trong nhiều dự án, dự án đầu tiên sẽ là việc triển khai giải pháp vận chuyển tự động tại Garpenberg sẽ được sử dụng để di chuyển đá đổ từ mỏ đá trong khuôn viên.

“Cho dù đó là việc loại bỏ con người khỏi các môi trường nguy hiểm, hoạt động 24/7 không bị giới hạn bởi giờ làm việc hoặc giảm phát thải thông qua việc sử dụng tốt hơn các nguồn lực và tài sản – tính tự trị mang lại nhiều lợi ích có thể giúp ngành khai thác mỏ và đá vụn giải quyết những thách thức cấp bách nhất của họ. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Boliden và hỗ trợ hành trình của họ hướng tới một tương lai mà xe tự hành và con người làm việc cùng nhau để làm cho các hoạt động của Boliden an toàn hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn,” ông Nils Jaeger, Chủ tịch Volvo Autonomous Solutions cho biết.

“Các giải pháp tự động mang lại lợi ích cả về an toàn và năng suất. Đối tác với V.A.S. do đó có ý nghĩa chiến lược quan trọng và chúng tôi tất nhiên rất vui mừng với dự án ở Garpenberg đang được triển khai. Nhu cầu về kim loại cơ bản sẽ tăng lên trong tương lai và các giải pháp bền vững cũng như cạnh tranh sẽ là chìa khóa trong việc tạo ra giá trị của hoạt động khai thác mỏ,” ông Mikael Staffas, Tổng giám đốc điều hành, Boliden cho biết.

Là một phần của việc triển khai, V.A.S. sẽ cung cấp một giải pháp vận chuyển tự động hoàn chỉnh bao gồm phương tiện, phần cứng, phần mềm, phòng điều khiển, sửa chữa và bảo trì, và đào tạo. Giải pháp sẽ dựa trên lái xe ảo do V.A.S. phát triển nội bộ và dòng xe tải cao cấp Volvo Trucks. Ngoài ra, V.A.S. sẽ cung cấp một bánh xích tải cho hoạt động nạp.

Để chuẩn bị cho việc triển khai xe tự hành tại mỏ, Boliden sẽ điều chỉnh các hoạt động của mình và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết.

Dự án sẽ bắt đầu vào năm 2023 với giai đoạn thử nghiệm và phát triển tiếp theo là triển khai và hoạt động hoàn toàn tự động.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Ceren Wende
Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông, Volvo Autonomous Solutions
Điện thoại: + 46 31 322 4536
Email: ceren.wende@volvo.com

Về Volvo Autonomous Solutions (V.A.S.)
Giải pháp vận chuyển tự động do Volvo Autonomous Solutions cung cấp bao gồm phương tiện được thiết kế riêng cho lái tự động, lái xe ảo, cơ sở hạ tầng cần thiết, hoạt động, hỗ trợ thời gian hoạt động cũng như giải pháp điện toán đám mây kiểm soát hệ thống vận chuyển và quản lý dòng logistics. Các giải pháp do V.A.S. phát triển được điều chỉnh cho nhu cầu của từng khách hàng và nhằm mục đích làm cho các hoạt động của họ an toàn hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn.

Về Boliden
Tầm nhìn của Boliden là trở thành nhà cung cấp kim loại thân thiện với khí hậu và được tôn trọng nhất thế giới. Chúng tôi là nhà sản xuất kim loại bền vững hàng đầu châu Âu và dưới sự hướng dẫn của các giá trị chăm sóc, can đảm và trách nhiệm của chúng tôi, chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, khai thác mỏ, luyện kim và tái chế. Chúng tôi có hơn 6.000 nhân viên và doanh thu hàng năm khoảng 85 tỷ SEK Thụy Điển.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập volvogroup.com
Để cập nhật thường xuyên, hãy theo dõi chúng tôi trên Twitter: @volvogroup

Tập đoàn Volvo thúc đẩy thịnh vượng thông qua các giải pháp vận tải và cơ sở hạ tầng, cung cấp xe tải, xe buýt, thiết bị xây dựng, giải pháp năng lượng cho các ứng dụng hàng hải và công nghiệp, tài chính và dịch vụ làm tăng thời gian hoạt động và năng suất của khách hàng. Được thành lập năm 1927, Tập đoàn Volvo cam kết định hình cảnh quan vận tải và cơ sở hạ tầng bền vững trong tương lai. Tập đoàn Volvo có trụ sở chính tại Gothenburg, Thụy Điển, sử dụng hơn 100.000 nhân viên và phục vụ khách hàng ở gần 190 thị trường. Năm 2022, doanh thu ròng đạt 473 tỷ SEK (45 tỷ Euro). Cổ phiếu Volvo được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Stockholm.

Các tệp sau có sẵn để tải xuống:

https://mb.cision.com/Main/39/3833962/2290972.pdf

Volvo enters long-term collaboration with Boliden to deploy autonomous solutions

https://news.cision.com/ab-volvo/i/vasboliden-1860×1050,c3215088