Water Gremlin Announces Advancement of Sale Process With Receipt of Multiple Offers to Acquire U.S. and European Divisions

Việc bán dự kiến sẽ đặt các doanh nghiệp vào vị thế tốt hơn cho tương lai, đảm bảo sản xuất và phân phối tiếp tục cho khách hàng như bình thường, với trọng tâm như cũ về bền vững.

Bắt đầu thủ tục Phá sản Chương 11 tự nguyện để hoàn tất giao dịch tối đa hóa giá trị.

10 triệu đô la Mỹ cam kết tài trợ Nợ nần trong quá trình Phá sản để hỗ trợ hoạt động kinh doanh bình thường trong quá trình.

WHITE BEAR TOWNSHIP, Minnesota., ngày 27 tháng 10 năm 2023 — Công ty Water Gremlin (“Công ty”), nhà sản xuất hàng đầu thế giới các thành phần thiết yếu cho pin điện sử dụng trong các lĩnh vực vận tải và hạ tầng thương mại, tiêu dùng, quân sự và chính phủ, hôm nay thông báo rằng họ đang đánh giá nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ các bên quan tâm mua lại hầu hết tài sản của các bộ phận Hoa Kỳ và Châu Âu.

Để hoàn tất giao dịch tối đa hóa giá trị một cách hiệu quả nhất, Water Gremlin và các công ty con Hoa Kỳ đã bắt đầu thủ tục Phá sản Chương 11 tự nguyện tại Tòa án Phá sản Quận Delaware (Hoa Kỳ) (“Tòa án”). Công ty Water Gremlin Aquila có trụ sở tại Brescia, Ý, không phải là một phần của thủ tục.

Chương 11 cũng sẽ cung cấp một diễn đàn thích hợp để giải quyết cuối cùng các vụ kiện đang chờ xử lý liên quan đến việc sử dụng trước đây của Công ty với chất dung môi TCE trong quá trình sản xuất, mà Công ty tự nguyện ngừng sử dụng vào đầu năm 2019. Kể từ đó, Water Gremlin đã nâng cao cơ sở vật chất, hoạt động và chính sách, thủ tục an toàn sức khỏe lên tiêu chuẩn quản lý, bao gồm thay thế TCE bằng quy trình sản xuất Gremlin GreenTM không sử dụng dung môi.

Water Gremlin đã có cam kết vay 10 triệu đô la Mỹ tài trợ nợ trong quá trình phá sản từ SG Credit Partners, Inc. nhằm hỗ trợ sản xuất và phân phối tiếp tục cung cấp giải pháp chất lượng cho khách hàng. Theo sự chấp thuận của Tòa án, khoản tài trợ này cùng với dự trữ tiền mặt của Công ty sẽ cung cấp đủ thanh khoản hỗ trợ Công ty hoàn thành cam kết với nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp trong suốt quá trình.

“Kể từ khi thành lập gần 75 năm trước với tư cách nhà sản xuất mồi câu cá, Water Gremlin đã phát triển thành nhà dẫn đầu trong lĩnh vực nắp pin,” ông Bradley J. Hartsell, Chủ tịch Water Gremlin cho biết. “Chúng tôi tự hào rằng công nghệ UV độc quyền sử dụng trong quy trình sản xuất của chúng tôi đang giúp cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách đáp ứng nhu cầu về thành phần pin chất lượng cao và được sản xuất một cách bền vững. Chúng tôi cũng đang nỗ lực đánh giá nhiều giải pháp tốt nhất để vị thế hóa doanh nghiệp cho tương lai. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định bán là lựa chọn thuận lợi nhất cho các bên liên quan – và sẽ giúp Water Gremlin đạt được tiềm năng tối đa. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất và cam kết như trước với đội ngũ nhân viên tài năng và cộng đồng White Bear.”

Công ty đang nộp đơn lên Tòa án xin phê duyệt việc chỉ định một bên mua sắm để khởi động quá trình đấu thầu cạnh tranh theo Mục 363 của Luật Phá sản nhằm đạt được lời đề nghị cao nhất cho cả hai bộ phận.

Để đảm bảo chuyển tiếp suôn sẻ vào Chương 11, Công ty cũng đang nộp một loạt đơn xin thông thường nhằm duy trì hoạt động kinh doanh bình thường và duy trì cam kết với các bên liên quan trong suốt quá trình. Những “đơn ngày đầu” mà Water Gremlin dự kiến sẽ được phê duyệt ngay lập tức bao gồm yêu cầu trả lương và cung cấp lợi ích cho nhân viên theo quy trình bình thường. Công ty dự định thanh toán cho nhà cung cấp theo quy trình bình thường đối với hàng hóa và dịch vụ được cung cấp sau khi nộp đơn.

Thông tin bổ sung

Tài liệu và văn bản liên quan đến thủ tục Phá sản Chương 11 có thể tìm thấy tại https://cases.stretto.com/WaterGremlin. Nhà cung cấp có thắc mắc có thể gọi đường dây nóng tại +1 888-462-5121 (miễn phí) hoặc +1 949-681-6518 (quốc tế) hoặc gửi email đến WaterGremlinInquiries@stretto.com.

Công ty luật Dorsey & Whitney LLP đang phục vụ với tư cách là cố vấn pháp lý cho Water Gremlin, Intrepid Investment Bankers đang phục vụ với tư cách là ngân hàng đầu tư, và Riveron Consulting, LLC đang phục vụ với tư cách là cố vấn tài chính.

Về Water Gremlin

Water Gremlin là nhà công nghệ và thị trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nắp pin. Công ty được thành lập vào năm 1949 với tư cách nhà sản xuất các sản phẩm câu cá giải trí. Năm 1970, Công ty mở rộng sang sản xuất nắp pin. Water Gremlin sử dụng kỹ thuật tùy chỉnh, thiết kế và tự động hóa để cung cấp giải pháp chất lượng đồng nhất cho các ngành như ô tô, nông nghiệp, xe tải thương mại, hàng hải, viễn thông, giải trí và quân sự, chính phủ.

Liên hệ báo chí

Liên hệ báo chí tài chính:
Kekst CNC
Sherri L. Toub / Jeremy Fielding
WaterGremlin@KekstCNC.com

Liên hệ báo chí địa phương:
Padilla
Tom Jollie
(651) 335-7897

NGUỒN: Công ty Water Gremlin