(SeaPRwire) –   THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 31 tháng 1 năm 2024 — Công ty nghiên cứu và tư vấn thị trường CNTT hàng đầu International Data Corporation (IDC) đã công bố báo cáo nghiên cứu trường hợp mới nhất với tiêu đề WeBank dẫn đầu các ngân hàng số trên toàn thế giới như thế nào? (Số tài liệu # CHE50976724,Tháng 1 năm 2024) Báo cáo công nhận WeBank là chuẩn mực trong sự phát triển của ngân hàng số trên toàn thế giới.

Báo cáo phân tích chuyên sâu về các hoạt động thành công của WeBank với tư cách là ngân hàng số hàng đầu thế giới xét về phương diện đổi mới trong công nghệ, mô hình kinh doanh tài chính toàn diện số, quản lý rủi ro số và trải nghiệm người dùng.

(Executive snapshot from How Does WeBank Lead the Way Among Digital Banks Worldwide?  (CHE50976724) published on 31 January 2024)
(Executive snapshot from How Does WeBank Lead the Way Among Digital Banks Worldwide? (CHE50976724) published on 31 January 2024)

“Những ý tưởng và phương pháp sáng tạo của WeBank trong phát triển ngân hàng số không chỉ áp dụng cho chính WeBank mà còn cực kỳ giá trị đối với tất cả các ngân hàng số, ngân hàng truyền thống và các tổ chức tài chính khác”, Alice Wen, giám đốc nghiên cứu tại Financial Insights, IDC Trung Quốc, phát biểu, “khuyến nghị các tổ chức tài chính tận dụng tối đa các công nghệ đang nổi để chủ động áp dụng chiến lược đại dương xanh trong việc phát triển kinh doanh bao trùm tài chính, đồng thời duy trì cảm giác khủng hoảng và không ngừng đổi mới để giành được sáng kiến và lợi thế trong cuộc cạnh tranh sắp tới”.

WeBank áp dụng công nghệ tài chính và các đổi mới để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp

Trong bối cảnh các ngân hàng số mọc lên khắp Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ, WeBank nắm giữ vị trí nổi bật nhờ tận dụng công nghệ tài chính để giới thiệu các sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực tài chính của Trung Quốc.

Báo cáo phân tích đầy đủ các nguồn lực mà WeBank đã cam kết dành cho nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi và công nghệ chính như Trí tuệ nhân tạo, Chuỗi khối, Điện toán đám mây và Dữ liệu lớn (ABCD) để xây dựng cũng như hỗ trợ doanh nghiệp. Đáng chú ý, hệ thống ngân hàng cốt lõi phân tán dựa trên Openhive của WeBank đã đảm bảo trải nghiệm khách hàng cao cấp, hiệu quả và an toàn cho cơ sở khách hàng ngày càng đông đảo.

Đồng thời, WeBank ủng hộ nguồn mở FinTech trên hai mặt trận: nội bộ thông qua hệ thống quản trị nguồn mở và bên ngoài thông qua các dự án nguồn mở tập trung vào các công nghệ ABCD. Vào tháng 6 năm 2023, WeBank đã khởi chạy thành công 35 dự án nguồn mở.

WeBank là ví dụ về hoạt động ngân hàng số trong bao trùm tài chính 

Bước sang năm thứ mười, sự phát triển tài chính toàn diện của Trung Quốc, với các biến số tài chính số, là chìa khóa trong chương trình nghị sự của chính phủ nhằm thúc đẩy sức mạnh tài chính của quốc gia.

Những bước tiến của WeBank trong lĩnh vực này đã lấp đầy các khoảng trống trên thị trường và chứng minh tiềm năng to lớn của tài chính toàn diện bền vững trong các hoạt động kinh doanh thương mại. Ngân hàng mang đến những thay đổi lâu dài về nhận thức trong các tổ chức tài chính từ các khía cạnh của khả năng công nghệ tài chính, đổi mới sản phẩm số, quản lý rủi ro và trải nghiệm khách hàng. Cho đến nay, WeBank đã thâm nhập vào hai phân khúc, cụ thể là tài chính tiêu dùng và tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSME), cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho hơn 370 khách hàng cá nhân và 4,1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Trung Quốc. Đổi mới thành công về tài chính toàn diện của ngân hàng đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa trong sự phát triển của ngành, khiến ngân hàng trở thành mô hình mong muốn ngay cả đối với các ngân hàng số toàn cầu.

Vào tháng 11 năm 2023, WeBank đã được vinh danh giải thưởng danh giá “Giải thưởng đặc biệt dành cho doanh nghiệp bản địa số” tại Giải thưởng Doanh nghiệp tương lai của IDC tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ghi nhận khả năng đổi mới sáng tạo và đột phá hướng tới tương lai của ngân hàng.

Báo cáo đầy đủ:
 

Giới thiệu về WeBank

Được ra mắt vào năm 2014, WeBank Co., Ltd. (“WeBank”) là ngân hàng số đầu tiên tại Trung Quốc. WeBank cung cấp các dịch vụ tài chính thuận tiện hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSME) và công chúng, đồng thời không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng. Là một trong 100 ngân hàng hàng đầu tại Trung Quốc, WeBank hiện xếp thứ 284 trong Top 1000 ngân hàng thế giới của The Banker.

WeBank tập trung vào đổi mới và công nghệ. Là ngân hàng thương mại đầu tiên nhận được chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia tại Trung Quốc, WeBank vẫn duy trì tỷ lệ cán bộ kỹ thuật trên 50% kể từ khi thành lập, trong khi chi phí nghiên cứu và phát triển chiếm khoảng 10% doanh thu. WeBank hiện đang dẫn đầu ngành về các công nghệ cốt lõi như trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối, điện toán đám mây và dữ liệu lớn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.