(SeaPRwire) –   BEIJING, Ngày 30 tháng 11 năm 2023 — Công ty Weibo Corporation (“Weibo” hoặc “Công ty”) (Nasdaq: WB; HKEX: 9898), một mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, hôm nay thông báo đã hoàn tất việc định giá phát hành trái phiếu chuyển đổi ưu đãi kỳ hạn 2030 với tổng mệnh giá 300 triệu USD (các “Trái phiếu”). Các Trái phiếu đã được chào bán cho các tổ chức đầu tư có uy tín với mục đích tuân thủ quy định miễn đăng ký theo Điều 144A của Đạo luật Chứng khoán năm 1933.

Các Trái phiếu sẽ là các khoản nợ không có tài sản bảo đảm cấp cao của Công ty và mang lãi suất 1,375%/năm, thanh toán nửa năm một lần vào ngày 1 tháng 61 tháng 12 hàng năm, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2024. Các Trái phiếu sẽ đáo hạn vào ngày 1 tháng 12 năm 2030, trừ khi được hoàn trả, mua lại hoặc chuyển đổi trước ngày đó theo điều khoản.

Tỷ lệ chuyển đổi ban đầu của các Trái phiếu là 72,6929 Cổ phiếu hoán đổi Mỹ (ADS) trên mỗi 1.000 USD mệnh giá Trái phiếu (tương đương với giá chuyển đổi ban đầu khoảng 13,76 USD trên mỗi ADS và đại diện mức chuyển đổi ban đầu cao hơn khoảng 35,0% so với giá bán ADS vay mượn, là 10,19 USD trên mỗi ADS). Tỷ lệ chuyển đổi của các Trái phiếu có thể điều chỉnh khi xảy ra một số sự kiện.

Nếu số lượng Trái phiếu còn lại bằng hoặc ít hơn 10% tổng mệnh giá ban đầu phát hành, Công ty có thể hoàn trả toàn bộ hoặc một phần Trái phiếu bằng tiền mặt theo mệnh giá gốc cộng lãi trả chưa thanh toán.

Người nắm giữ Trái phiếu có thể yêu cầu Công ty mua lại toàn bộ hoặc một phần Trái phiếu vào ngày 6 tháng 12 năm 2027 theo mệnh giá gốc cộng lãi trả chưa thanh toán. Ngoài ra, người nắm giữ Trái phiếu có quyền yêu cầu Công ty mua lại Trái phiếu nếu xảy ra sự kiện thay đổi cơ bản.

Để thuận tiện cho việc ngắn giá một số người nắm giữ Trái phiếu nhằm mục đích phòng ngừa rủi ro đầu tư, đồng thời với việc chào bán Trái phiếu, Công ty đã ký hợp đồng cho vay ADS với chi nhánh của nhà tổ chức ban đầu (chi nhánh này được gọi là “Người vay ADS”), theo đó Công ty sẽ cho vay 6.233.785 ADS (các “ADS vay mượn”) cho Người vay ADS.

Người vay ADS hoặc chi nhánh sẽ nhận toàn bộ doanh thu từ việc bán ADS vay mượn và Công ty sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào, nhưng Người vay ADS sẽ trả cho Công ty một khoản phí xử lý nhỏ cho việc sử dụng các ADS này theo Thỏa thuận Cho vay ADS.

Các Trái phiếu, ADS có thể giao dịch khi chuyển đổi Trái phiếu, cổ phiếu đại diện cho ADS hoặc có thể giao dịch khi chuyển đổi Trái phiếu thay vì ADS chưa được và sẽ không đăng ký theo Luật Chứng khoán Hoa Kỳ.

Công ty dự kiến hoàn tất việc chào bán Trái phiếu vào khoảng ngày 4 tháng 12 năm 2023, tuân thủ điều kiện đóng băng thông thường.

Bài viết này không phải là lời mời chào bán hoặc mua bán bất kỳ chứng khoán nào, cũng không có bán chứng khoán tại bất kỳ bang hoặc khu vực pháp lý nào mà việc đó là bất hợp pháp.

Bài viết này có thông tin về việc chào bán dự kiến của Trái phiếu, và không có đảm bảo rằng việc chào bán sẽ hoàn tất.

Giới thiệu Weibo

Weibo là mạng xã hội hàng đầu cho người dùng sáng tạo, chia sẻ và khám phá nội dung trực tuyến. Weibo kết hợp các phương tiện biểu đạt cá nhân thời gian thực với một nền tảng mạnh mẽ cho tương tác xã hội, tổng hợp và phân phối nội dung. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo và đăng một bài viết đính kèm phương tiện đa phương tiện và nội dung dài hơi. Mối quan hệ người dùng trên Weibo có thể không đối xứng; bất kỳ người dùng nào cũng có thể theo dõi người dùng khác và bình luận vào một bài viết trong khi đăng lại.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.