(SeaPRwire) –   NexGen Cloud’s Hyperstack Platform và AI Supercloud đang tận dụng Phân mềm nền tảng dữ liệu của WEKA để cung cấp các Giải pháp theo yêu cầu nhanh chóng, giá cả phải chăng, bền vững cho việc đào tạo và đưa ra suy luận mô hình AI

CAMPBELL, Calif., ngày 1 tháng 2 năm 2024 — WekaIO (), công ty nền tảng dữ liệu AI-native, hôm nay đã công bố hợp tác với , nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng bền vững theo dạng dịch vụ có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhằm cung cấp nền tảng cơ sở hạ tầng hiệu suất cao làm nền tảng cho AI Supercloud sắp ra mắt, cũng như các dịch vụ theo yêu cầu do , nền tảng GPUaaS của NexGen Cloud cung cấp.

WEKA hợp tác với NexGen Cloud để dân chủ hóa AI; WEKA hợp tác với NexGen Cloud để dân chủ hóa AI


WEKA hợp tác với NexGen Cloud để dân chủ hóa AI; WEKA hợp tác với NexGen Cloud để dân chủ hóa AI

Với cam kết cung cấp các giải pháp điện toán hiệu suất cao bền vững, NexGen Cloud đã xây dựng một trong những đội GPU lớn nhất thế giới, được cung cấp hoàn toàn bằng các nguồn năng lượng tái tạo. Vào tháng 9 năm 2023,  có kế hoạch tạo ra một $1 billion AI Supercloud mới với sứ mệnh dân chủ hóa đổi mới AI bằng cách cung cấp cho khách hàng quyền truy cập theo yêu cầu, giá cả phải chăng vào các đơn vị xử lý đồ họa mạnh mẽ nhất thế giới (GPU).

Sự trỗi dậy của Đám mây GPU
Sự bùng nổ của AI thế hệ trong năm qua đang thúc đẩy nhu cầu cực cao đối với các đơn vị xử lý đồ họa mạnh mẽ (GPU) cần thiết để thúc đẩy việc đào tạo và suy luận mô hình AI. Việc có được các GPU cần thiết mà các khối lượng công việc hiệu suất cao này yêu cầu đang ngày càng trở nên khó khăn khi nhu cầu vượt quá nguồn cung. Các GPU tiên tiến cần thiết để hỗ trợ khối lượng công việc AI ở quy mô lớn có thể tốn kém và phức tạp trong việc quản lý, tạo ra rào cản không thể vượt qua đối với nhiều tổ chức doanh nghiệp đang tìm cách áp dụng và thúc đẩy các sáng kiến AI của doanh nghiệp mình.

Đồng thời, nhu cầu về tài nguyên đám mây công cộng đang vượt quá các nguồn tài nguyên có sẵn, khiến nhiều công ty không có giải pháp khả thi cho các sáng kiến AI. Các nhà cung cấp sáng tạo như NexGen Cloud hiện đang mở rộng đáng kể nguồn tài nguyên của mình để hỗ trợ nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ cơ sở hạ tầng dữ liệu có thể hỗ trợ các khối lượng công việc đào tạo và suy luận mô hình AI quy mô lớn.

Theo S&P Global Market Intelligence, nguồn cung hạn chế và chi phí gia tăng của GPU sẽ là động lực chính để các doanh nghiệp khám phá và áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây GPU cho các dự án AI của họ. “Các mô hình kinh doanh theo dạng dịch vụ đầy đủ cho AI thế hệ sẽ đạt được lực kéo,” ông John Abbott, Nhà phân tích Nghiên cứu Chính tại S&P Global Market Intelligence cho biết. “Mức giá không ngừng gia tăng của cơ sở hạ tầng hỗ trợ AI đang làm giảm sự nhiệt tình triển khai tại cơ sở, ưu tiên cho đám mây.”1

Thúc đẩy làn sóng đổi mới AI tiếp theo
Được xây dựng trên phần cứng GPU tiên tiến nhất mới nhất từ NVIDIA, dịch vụ AI Supercloud của NexGen Cloud sẽ cung cấp giải pháp điện toán hiệu suất cao, theo yêu cầu với giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và các chính phủ đổi mới tại giao điểm của đám mây và AI. Công ty đã chọn WEKA® Data Platform để cung cấp cơ sở hạ tầng phần mềm quan trọng cần thiết để tăng hiệu suất và hiệu quả của dịch vụ tính toán tăng tốc mới.

“Khi bắt đầu xây dựng giải pháp AI Supercloud của mình, chúng tôi đã xem xét một số nền tảng dữ liệu và giải pháp hệ thống tệp song song. Thang đo và nhu cầu hiệu suất cực cao của môi trường đã nhanh chóng loại bỏ các nhà cung cấp khác khỏi sự cân nhắc,” ông Chris Starkey, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành tại NexGen Cloud cho biết. “WEKA Data Platform ngay lập tức nổi bật, không chỉ vì hiệu suất vượt trội và độ trễ thấp mà còn vì khả năng tối đa hóa hiệu quả của đám mây GPU của chúng tôi với giải pháp phần mềm sáng tạo, không phụ thuộc vào phần cứng. Điều này cho phép chúng tôi tận dụng các khoản đầu tư phần cứng hiện có và cung cấp năng lượng cho tất cả các dịch vụ đám mây của mình một cách hiệu quả và bền vững nhất có thể, đây là cốt lõi trong sứ mệnh của chúng tôi.”

Phần mềm nền tảng dữ liệu của WEKA cung cấp hiệu suất và khả năng mở rộng vô song để cung cấp dữ liệu hiệu quả cho các môi trường GPU quy mô lớn, biến các kho lưu trữ dữ liệu bị đình trệ thành các đường ống dữ liệu năng động cung cấp dữ liệu liên tục cho các GPU thiếu dữ liệu, giúp các GPU này chạy hiệu quả và bền vững hơn – và nhanh hơn đến 20 lần. Với WEKA, NexGen Cloud cải thiện trải nghiệm cho cơ sở khách hàng của mình bằng cách cho phép truy cập và xử lý nhanh một lượng lớn dữ liệu bất kể kích thước tệp, cho phép họ tập trung nỗ lực của mình vào các thuật toán thay vì quản lý kiến trúc dữ liệu cơ bản.

“WEKA Data Platform đang cung cấp cho NexGen Cloud tốc độ và khả năng mở rộng cực cao mà chúng tôi cần để cung cấp năng lượng cho môi trường GPU thế hệ tiếp theo của mình và giúp khách hàng doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực chạy các khối lượng công việc đào tạo và suy luận mô hình AI đòi hỏi khắt khe nhất của họ một cách nhanh chóng, giá cả phải chăng và bền vững,” ông Starkey cho biết. “WEKA đồng thời cũng là một đối tác tuyệt vời. Chúng tôi tin tưởng rằng họ sẽ phát triển và đổi mới cùng chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục phát triển và cải tiến các dịch vụ Hyperstack và AI Supercloud để đáp ứng các yêu cầu AI trong tương lai của khách hàng.”

“Các nhà cung cấp đám mây GPU như NexGen Cloud sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy làn sóng đổi mới AI tiếp theo,” ông Jonathan Martin, chủ tịch WEKA cho biết. “WEKA Data Platform giúp GPU chạy ở hiệu suất và hiệu quả tối đa, giảm mức tiêu thụ năng lượng và cung cấp cho khách hàng cách bền vững hơn nhiều để chạy các khối lượng công việc AI của doanh nghiệp – ngay cả ở quy mô cực lớn. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với NexGen Cloud để đưa AI Supercloud đầy tham vọng của họ ra thị trường và giúp họ thúc đẩy tương lai bằng quyền truy cập dân chủ hóa vào các GPU mạnh mẽ nhất thế giới.”

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ đám mây GPU của NexGen Cloud được WEKA Data Platform cung cấp năng lượng: . Xem cách WEKA Data Platform có thể giúp bạn tối ưu hóa GPU của mình:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Giới thiệu về Nex