HOHHOT, Trung Quốc, 1 tháng 9 năm 2023 – Theo báo cáo nửa đầu năm 2023 của Yili được công bố vào ngày 28 tháng 8, tổng doanh thu hoạt động của công ty tăng 4,31% so với cùng kỳ năm ngoái lên 66,197 tỷ nhân dân tệ và lợi nhuận ròng tăng 2,85% lên 6,314 tỷ nhân dân tệ trong nửa đầu năm 2023, lập kỷ lục mới trong ngành sữa của châu Á.


Yili đạt tăng trưởng về doanh thu hoạt động và lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm 2023. (PRNewsfoto/Yili Group)

Yili cũng là công ty sữa Trung Quốc duy nhất giành được vị trí trong bảng xếp hạng hàng đầu của các công ty sữa trên toàn thế giới. Trong Top 20 sữa toàn cầu năm 2023 của Rabobank được công bố vào ngày 29 tháng 8, Yili tiếp tục nằm trong Top 5 lần thứ tư liên tiếp, vẫn là công ty Trung Quốc duy nhất nằm trong Top 5.

Một trong những điểm mạnh của Yili là cơ cấu kinh doanh cân bằng tốt khi công ty dẫn đầu ngành trong mọi phân khúc. Trong giai đoạn báo cáo, doanh thu hoạt động của mảng sữa lỏng của công ty đạt 42,423 tỷ nhân dân tệ, số 1 trong ngành về cả quy mô và thị phần; doanh thu hoạt động của mảng sữa bột và sản phẩm sữa đạt 13,521 tỷ nhân dân tệ, tăng 12,01%, dẫn đầu toàn ngành trong thị trường ảm đạm; kem tăng trưởng doanh thu hoạt động 9,158 tỷ nhân dân tệ, tăng 25,54%, tốc độ tăng trưởng cao hơn nhiều so với mức trung bình của ngành và dẫn đầu thị trường về cả quy mô và thị phần.

Ở thị trường nước ngoài, Yili đã cải thiện mạng lưới cung ứng toàn cầu của mình, thúc đẩy mở rộng doanh số bán hàng. Trong giai đoạn báo cáo, doanh thu hoạt động quốc tế của Yili tiếp tục tăng trưởng hai con số, đạt mức tăng 19,9%.

Đáng chú ý là Yili, với tư cách là nhà lãnh đạo công nghiệp, đã gắn bó với việc theo đuổi phát triển bền vững ngoài kết quả kinh doanh tốt hơn, nỗ lực đạt được sự kết hợp xuất sắc giữa giá trị thương mại và giá trị xã hội.

Trong bảng xếp hạng ESG gần đây nhất, Morgan Stanley đã cho Yili xếp hạng A, cao nhất trong số tất cả các công ty sữa Trung Quốc niêm yết trên thị trường cổ phiếu A. Kết quả này từ MSCI, một trong những cơ quan xếp hạng ESG hàng đầu thế giới, một lần nữa thể hiện sự công nhận nhiều năm nỗ lực của Yili trong lĩnh vực ESG.

Bám sát chiến lược phát triển bền vững trong nhiều năm, Yili đã khởi xướng nhiều thực tiễn tốt trong lĩnh vực ESG. Trong việc theo đuổi phát triển xanh và các-bon thấp, Yili đã công bố lộ trình đầu tiên hướng tới mục tiêu “kép các-bon” trong ngành sữa Trung Quốc, đạt đỉnh các-bon vào năm 2012 và cam kết đạt trung hòa các-bon trên toàn bộ chuỗi công nghiệp vào năm 2050. Công ty cũng đã cung cấp nhà máy các-bon ròng đầu tiên và một số sản phẩm các-bon ròng đầu tiên trong ngành thực phẩm Trung Quốc.

Là nhà lãnh đạo công nghiệp, Yili đã cam kết hợp tác, đổi mới, số hóa và phát triển xanh. Nó hỗ trợ các đối tác thượng nguồn và hạ nguồn chuỗi công nghiệp với công nghệ, tài chính và nhiều phương tiện khác thông qua một số cơ chế khuyến khích, để Yili và các đối tác có thể tận dụng lợi thế tương ứng của mình để đạt được sự đồng bộ lớn nhất có thể trên toàn bộ chuỗi công nghiệp.

Hướng tới tương lai, Yili, theo đuổi Tầm nhìn Mới về Tạo giá trị, sẽ cùng các đối tác toàn cầu, đặc biệt là các đối tác dọc theo chuỗi công nghiệp, tạo ra giá trị, chia sẻ lợi ích và di chuyển nhanh hơn về mục tiêu trở thành nhà cung cấp thực phẩm lành mạnh đáng tin cậy nhất toàn cầu.

Liên kết hình ảnh đính kèm:
Liên kết: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=442005
Chú thích: Yili đạt tăng trưởng về doanh thu hoạt động và lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm 2023.

NGUỒN Yili Group