10.000 người tham gia giải chạy đêm ở TP HCM, xuất phát lúc 0 giờ

Không chỉ là giải chạy đêm đầu tiên trong năm mới tại thành phố, Giải Marathon Ho Chi Minh City Midnight cũng sẽ là sự kiện mở màn cho hệ thống giải marathon do VnExpress và FPT Online tổ chức trong năm 2023, lần lượt diễn ra tại các thành phố du lịch gồm Huế (tháng 4), Quy Nhơn (tháng 6), Nha Trang (tháng 8), Hạ Long (tháng 9), Hà Nội (tháng 11) và Hải Phòng (tháng 12).

TP HCM sẽ có thêm đêm không ngủ cùng với các runner

Diễn ra lúc 0 giờ ngày 12-2 với điểm xuất phát tại Công viên văn hóa Tao Đàn, Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2023 có sự tham dự của 10.000 VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên và phong trào trong nước cũng như quốc tế, thi đấu ở bốn cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 1 tỉ đồng cùng nhiều phần vật phẩm quà tặng có giá trị, giải hứa hẹn sẽ tạo nên những cuộc tranh tài quyết liệt trên đường chạy đêm ở “thành phố không ngủ”.

Lộ trình đường đua đi qua khu đô thị mới Thủ Thiêm

Lộ trình thi đấu sẽ trải dài qua nhiều tuyến đường ở trung tâm quận 1 cũng như TP Thủ Đức và hoàn thành vào lúc sáng sớm với đích đến trước Thảo Cầm Viên – một địa điểm tham quan nức tiếng ở thành phố. Các VĐV sẽ chạy qua những đường phố cổ kính, yên bình hoặc các cung đường đầy ắp sự năng động, vẻ hiện đại của thành phố đang từng ngày phát triển.

Toàn lộ trình được Hiệp hội marathon quốc tế (AIMS) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thi đấu và các VĐV có thể dùng kết quả tại giải làm một phần tiêu chí tham gia các giải chạy quốc tế lớn như Boston Marathon, New York City Marathon, Berlin Marathon…

Huy chương của giải được thiết kế khá ấn tượng

Các VĐV về đích sẽ được nhận huy chương và áo chạy chứng nhận hoàn thành cự ly. Huy chương có hình dáng tổng thể mô phỏng theo kiến trúc Pháp cổ của trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố và các công trình biểu tượng như Bitexco, Landmark 81, Ba Son… Mặt sau của huy chương chạm khắc những câu đầu trong bài hát “Đêm thành phố đầy sao” của nhạc sĩ Trần Long Ẩn.

2.000 em nhỏ đăng ký tham dự Kun Marathon cự ly 700m

Cùng với chương trình thi đấu chính, đường chạy Kun Marathon dài 700m dành cho các bé 6-10 tuổi đã nhận được khoảng 2.000 đăng ký. Các em sẽ chạy nhiều lượt theo độ tuổi, giúp các em thêm tự tin, hình thành tình yêu thể thao và thói quen chăm sóc bản thân.


Đông Linh – Ảnh: BTC giải