Một vụ cháy trong một tòa nhà chung cư 9 tầng ở thủ đô Việt Nam đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, bao gồm 4 trẻ em, và làm bị thương hơn 50 người khác, các phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin vào thứ Tư.

Đám cháy đã được dập tắt và các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp tục, Cơ quan Thông tấn Việt Nam đưa tin. Các nhà chức trách chưa xác nhận chính xác số người thiệt mạng. Các báo cáo ban đầu cho thấy con số tử vong cao hơn khi những người bị thương và tử vong được đưa đến các bệnh viện khác nhau trên khắp thành phố.

Đài truyền hình quốc gia VTV cho biết có 4 trẻ em trong số những người thiệt mạng.

Ngọn lửa được cho là bùng phát vào tối thứ Ba và các nhân viên cứu hộ gặp khó khăn khi tiếp cận tòa nhà nằm trên một con hẻm hẹp ở phía nam Hà Nội. Hiện vẫn chưa rõ mức độ thiệt hại của tòa nhà.

Tòa nhà là nơi sinh sống của 150 cư dân, và 54 trong số 70 người được cứu khỏi đám cháy đã phải nhập viện điều trị do bị thương. Các cư dân đang được điều trị do ngạt khói và chấn thương khi cố gắng thoát ra khỏi tòa nhà.

Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, bắt đầu xảy ra vào khoảng nửa đêm tại khu vực đỗ xe của tòa nhà không có lối thoát hiểm.

Một vụ cháy chết người tại một quán karaoke ở tỉnh Bình Dương, miền Nam Việt Nam đã cướp đi sinh mạng của 32 người vào năm ngoái.