2 người thiệt mạng ở Hungary sau khi một chiếc máy bay nhỏ bị rơi trong cuộc trình diễn không trung

Một chiếc máy bay nhỏ chạy bằng cánh quạt đã bị rơi trong một cuộc trình diễn không trung ở miền trung Hungary vào Chủ nhật, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng trên mặt đất, theo cảnh sát cho biết.

Tai nạn chết người tại cuộc trình diễn không trung Börgönd ở hạt Fejér đã xảy ra vào khoảng 3 giờ 20 phút theo giờ địa phương và nguyên nhân vẫn chưa được biết. Phi công và hành khách, lần lượt 67 và 37 tuổi, đều thiệt mạng, trong khi 3 người trong một chiếc xe gần điểm va chạm bị bỏng nặng và đã được đưa đi bệnh viện, theo thông cáo của cảnh sát.

Đoạn video trực tuyến về vụ tai nạn cho thấy một chiếc máy bay nhỏ đang thực hiện chuyển động xoay khi nó bay lên và hạ xuống nhưng cuối cùng đã bị rơi và bốc cháy. Các nhà tổ chức sự kiện được cho là đã hủy phần còn lại của chương trình trình diễn vào Chủ nhật.

“Đám đông hàng ngàn người tại địa điểm bắt đầu rời khỏi địa điểm một cách có tổ chức,” thông cáo của cảnh sát nêu.

András Cser-Palkovics, thị trưởng thành phố Szekesfehervar gần đó, đã viết trên Facebook sau tai nạn rằng những gì thường là “một ngày được hàng ngàn người yêu thích… đã biến thành một bi kịch.”

“Những gì xảy ra hôm nay là một nỗi đau mà rất khó có thể diễn tả thành lời đối với đô thị của chúng tôi, toàn bộ thành phố, và riêng tôi,” ông nói.