Một vụ nổ súng giữa người di cư gần biên giới Serbia với Hungary sáng thứ Sáu đã khiến ba người chết và một người bị thương nặng, theo báo cáo trên kênh truyền hình nhà nước RTS của Serbia vào ngày thứ Sáu.

Vụ nổ súng xảy ra tại các kho chứa nông nghiệp bỏ hoang gần làng Horgos, báo cáo cho biết. Một số lượng lớn cảnh sát đã được cử đến hiện trường, RTS cho biết. Cảnh sát vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức.

Các báo cáo về bạo lực và trận đấu súng đã trở nên phổ biến gần biên giới giữa Serbia và quốc gia thành viên Liên minh châu Âu Hungary. Hàng ngàn người di cư đã cắm trại ở khu vực này, tìm cách vượt biên với sự trợ giúp của những người buôn lậu người.

Khu vực biên giới Serbia-Hungary nằm trên cái gọi là tuyến đường đất Balkan của di cư hướng tới Tây Âu, dẫn từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp và Bulgaria, sau đó đến Bắc Macedonia, Serbia hoặc Bosnia.

Chính phủ Hungary chống nhập cư cứng rắn đã dựng hàng rào dây kẽm gai ở biên giới với Serbia để ngăn dòng người di cư. Tuy nhiên, các băng đảng buôn người đã gia tăng ở khu vực biên giới, thường xuyên xung đột để giành quyền kiểm soát.

Cảnh sát Serbia đã tiến hành bắt giữ khu vực biên giới trong vài tháng qua. Họ sau đó báo cáo bắt giữ hàng trăm người di cư, bắt giữ những kẻ buôn người và tìm thấy nhiều loại vũ khí trong khu rừng.