Số người chết từ vụ nổ bí ẩn tại một phòng tập thể hình ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã tăng lên bốn người, với bảy người bị thương nặng, theo lời phát ngôn viên cảnh sát hôm thứ Sáu.

Nguyên nhân của vụ nổ xảy ra tối thứ Năm tại một câu lạc bộ boxing ở khu vực chủ yếu là người Hồi giáo Shiite của thủ đô Afghanistan vẫn chưa rõ. Khalid Zadran, người phát ngôn của cảnh sát trưởng thành phố, cho biết cuộc điều tra về vụ nổ vẫn đang diễn ra. Ban đầu ông báo cáo rằng hai người chết và chín người bị thương.

Video ghi lại sau vụ nổ cho thấy một phần của tòa nhà bị vỡ cửa sổ, ngọn lửa bốc lên bên trong. Kính vỡ và mảnh vụn khác rải rác trên đường phố bên dưới.

Mức độ thiệt hại rõ ràng hơn vào sáng thứ Sáu. Có hố bom trên mặt đất và hầu hết nội thất của câu lạc bộ đã bị phá hủy. Công nhân đi qua găng tay boxing và thiết bị tập luyện trên sàn nhà dính máu.

Người chứng kiến Sultan Ali Amini cho biết ít nhất sáu người chết và hơn 15 người bị thương. “Như bạn thấy, các bức tường bị phá hủy và tất cả kính và kim loại đều bị gãy”, ông nói.

Lý do về số người chết thấp hơn của Taliban không rõ ràng ngay lập tức. Trong quá khứ, họ đôi khi chậm xác nhận số liệu thương vong sau các vụ tấn công.

Khu vực Dashti Barchi của Kabul đã bị nhắm mục tiêu trong quá khứ bởi nhóm chi nhánh ở Afghanistan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, đã thực hiện các vụ tấn công lớn, khủng khiếp nhằm vào trường học, bệnh viện và nhà thờ Hồi giáo. Nhóm này cũng đã tấn công các khu vực Shiite khác của Afghanistan trong những năm gần đây.

IS đã tiến hành chiến dịch bạo lực kể từ khi Taliban nắm quyền vào tháng 8 năm 2021.