6 thiếu niên nhiều lần đập phá máy bán hàng tự động, lấy đồ uống

Ngày 11-2, Công an TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho hay đơn vị vừa tiến hành truy xét, làm rõ nhóm đối tượng thiếu niên nhiều lần thực hiện hành vi đập phá gây hư hỏng hai máy bán hàng tự động lắp đặt tại đường bao biển đoạn thuộc địa bàn phường Cẩm Thành và phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả để trộm cắp hàng hóa bên trong máy.

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, Công an TP Cẩm Phả nhận được thông tin của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp TTP về việc hai máy bán hàng tự động do công ty lắp đặt tại đường bao biển đoạn gần bãi tắm TTP bị kẻ gian đập vỡ kính để lấy trộm tài sản. 

Qua truy xét, đến ngày 8-2, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Cẩm Phả đã điều tra làm rõ một nhóm gồm 6 thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi trú tại TP Cẩm Phả và TP Hạ Long là thủ phạm nhiều lần phá hoại hai máy bán hàng tự động nêu trên.

Nhóm thiếu niên này khai nhận vào đêm các ngày 2, ngày 4-2 và rạng sáng 7-2, lợi dụng đêm khuya, vắng vẻ các đối tượng sử dụng gậy sắt đập vỡ kính bán hàng tự động nhằm mục đích lấy trộm nước để uống. Sau khi đập vỡ kính, nhóm thiếu niên này đã lấy trộm nhiều chai, lon nước các loại. Vụ việc khiến một trong hai máy bán nước bị hư hỏng nặng.

Hiện Công an TP Cẩm Phả đang củng cố hồ sơ và đã làm việc với gia đình của các thiếu niên trên để xử lý theo quy định của pháp luật.


Tr.Đức