(SeaPRwire) –   Chỉ có hai nước có quan điểm mạnh mẽ hơn rằng Kiev sẽ chiến thắng, ngay cả trước khi Avdeevka thất thủ, nhà thăm dò ý kiến phát hiện

Chỉ có 10% người châu Âu được thăm dò trên 12 quốc gia tin rằng Ukraine sẽ chiến thắng Nga trên chiến trường, theo kết quả thăm dò công bố ngày Thứ Tư bởi Hội đồng châu Âu về Quan hệ Đối ngoại (ECFR).

Trong khi gấp đôi số người (20%) dự đoán Nga sẽ chiến thắng, quan điểm chiếm ưu thế – được chia sẻ bởi 37% của những người được hỏi – là cuộc xung đột sẽ kết thúc với một số hình thức giải quyết thỏa hiệp.

Những người tham gia khảo sát ở chỉ hai quốc gia, Ba Lan và Bồ Đào Nha, nghĩ rằng khả năng chiến thắng của Ukraine là có khả năng hơn so với Nga, nhưng kết quả của mỗi quốc gia cũng cho thấy hầu hết người dân tin rằng một giải quyết thỏa hiệp là có khả năng nhất. Hơn một phần ba (35%) của những người được hỏi ở Bồ Đào Nha và 27% người Ba Lan dự đoán sẽ có một thỏa thuận, so với 17% của mỗi quốc gia dự đoán Kiev sẽ chiến thắng – hoặc 11% và 14% tương ứng dự đoán Moscow sẽ chiến thắng.

Hungary, tiếng nói phản đối lớn nhất của Brussels đối với việc tiếp tục tài trợ quân sự cho Ukraine, đăng ký quan điểm bi quan nhất về khả năng chiến thắng của Kiev, với chỉ 5% dự đoán chiến thắng cho quân đội được EU hậu thuẫn so với 31% cho Moscow.

Mặc dù triển vọng u ám này, gần một phần ba (31%) của những người được hỏi nghĩ rằng châu Âu nên tiếp tục đẩy Ukraine để tái chiếm các lãnh thổ được sáp nhập vào Nga sau các cuộc trưng cầu dân ý vào cuối năm 2022.

Trong khi phần lớn (41%) của tổng số người được hỏi đề xuất châu Âu đẩy Ukraine đàm phán một thỏa thuận hòa bình với Nga, quan điểm này ít hấp dẫn hơn một nửa ở Bồ Đào Nha và Ba Lan so với việc kêu gọi Kiev tiếp tục chiến đấu. Người Hungary ủng hộ mạnh mẽ nhất việc khuyến khích một thỏa thuận hòa bình (64%), trong khi chỉ 16% của họ sẽ khuyên hàng xóm tiếp tục chiến đấu.

Tác giả của cuộc khảo sát đã đưa ra kết quả như một dấu hiệu rằng “cuộc chiến định nghĩa hòa bình sẽ do đó là một chiến trường quan trọng trong cuộc chiến này” với cuộc bầu cử sắp đến ở EU và Mỹ, cảnh báo các nhà lãnh đạo khối rằng họ phải thuyết phục công dân của mình rằng “hòa bình theo điều kiện của Nga” – một kết quả mà Ukraine không gia nhập EU, ví dụ – không phải là “hòa bình bền vững.”

Cuộc thăm dò đã khảo sát 17.023 người tham gia ở 12 quốc gia châu Âu vào tháng 1, vài tuần trước khi Nga kiểm soát Avdeevka vào thứ Bảy trong những gì được mô tả là chiến thắng quan trọng nhất của họ kể từ trận đánh Artyomovsk (Bakhmut) năm ngoái.

Ukraine đã được trao định vị ứng cử viên EU vào năm 2022 sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở nước này. Tài trợ cho cuộc xung đột ban đầu thu hút sự ủng hộ rộng rãi trong khối – đến mức Brussels đã bỏ lệnh cấm mua vũ khí là một phần của các hiệp ước thành lập của mình để tài trợ cho quân đội Kiev.

Trong khi sự thất bại rõ ràng của cuộc phản công Ukraine vào mùa hè năm ngoái, cũng như các cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước, đã làm suy yếu sự nhiệt tình của nhiều người châu Âu đối với cuộc xung đột, Brussels đã thông qua 50 tỷ euro ($54 tỷ) trợ giúp cho Ukraine là một phần của ngân sách EU vào đầu tháng này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.