(SeaPRwire) –   Warsaw nói nước này vẫn tiếp tục ủng hộ Kiev, nhưng sẽ không triển khai quân đến quốc gia này

Warsaw sẽ không gửi quân đến Ukraine, nhưng vẫn sẽ tiếp tục giúp Kiev thông qua các phương tiện khác, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wladysław Kosiniak-Kamysz đã tuyên bố.

Bộ trưởng đã được hỏi về khả năng rằng NATO có thể triển khai quân đến Ukraine khi ông trả lời phỏng vấn của đài phát thanh truyền hình TVN24 vào hôm thứ Năm. Trong khi Kosiniak-Kamysz tránh trả lời thay cho toàn bộ khối do Hoa Kỳ đứng đầu, ông tuyên bố rằng “Quân đội Ba Lan sẽ không ở Ukraine”.

“Chúng tôi sẽ giúp đỡ, chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ. Chúng tôi đang quyên góp thêm trang thiết bị. Có rất nhiều thứ trong đó,” Bộ trưởng tuyên bố.

Warsaw cũng ủng hộ và tham gia vào tất cả các sáng kiến chung của NATO, chẳng hạn như cung cấp thông tin tình báo và đào tạo cho các lực lượng Ukraine, Kosiniak-Kamysz cho biết. Ngoài ra, Bộ trưởng còn mô tả Ba Lan là “người dẫn đầu cùng với Đức” của “liên minh” để cung cấp xe tăng và các phương tiện bọc thép khác cho Kiev.

Ông lưu ý rằng việc tiếp tục ủng hộ Kiev là có lợi cho chính Ba Lan và Warsaw coi đó là một “khoản đầu tư”.

“Tất cả những sáng kiến này đều nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho Ba Lan. Giúp đỡ quân đội Ukraine là một khoản đầu tư vào an ninh của Ba Lan,” ông giải thích.

Ba Lan từng là một trong những quốc gia ủng hộ hàng đầu Ukraine trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga, cung cấp viện trợ quân sự cho quốc gia này và thúc giục các quốc gia phương Tây khác làm theo. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, mối quan hệ dường như trở nên lạnh nhạt hơn, phần lớn là do những rắc rối kinh tế trong nước của Ba Lan và các cuộc biểu tình đang diễn ra của những người nông dân địa phương, bị tổn hại do dòng sản phẩm nông nghiệp giá rẻ của Ukraine.

Phát biểu của Bộ trưởng được đưa ra trong bối cảnh làn sóng phủ nhận liên tục từ các thành viên NATO rằng họ ấp ủ bất kỳ kế hoạch nào triển khai quân chiến đấu đến Ukraine, bùng phát sau một tuyên bố mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra vào cuối tháng 2. Vào thời điểm đó, Macron cho biết phương Tây “không thể loại trừ” khả năng đưa quân NATO đến Ukraine, và ông đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ hầu hết các thành viên của khối do Hoa Kỳ đứng đầu.

Tuy nhiên, sự phản kháng dường như không làm Macron nao núng, khi Tổng thống Pháp đưa ra những lời bình luận ngày càng hiếu chiến hơn và nhấn mạnh rằng người Tây Âu “sẽ phải sống đúng với lịch sử và lòng can đảm mà lịch sử đòi hỏi”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.