Bác sĩ phát hiện Tổng thống Joe Biden có mô ung thư

Bác sĩ Kevin O’Connor ngày 3-3 cho biết mô ung thư được phát hiện ở ngực của Tổng thống Joe Biden trong một cuộc kiểm tra sức khỏe thông thường. Nó được xác định là tổn thương da tiền ung thư. 

Sau khi tiến hành sinh thiết, các bác sĩ kết luận tổn thương nhỏ có thể dẫn đến ung thư biểu mô tế bào đáy. Tất cả mô ung thư đã được loại bỏ thành công khỏi ngực của Tổng thống Joe Biden mà không cần điều trị thêm.

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại bang Maryland ngày 15-2. Ảnh: Reuters

Theo ông O’Connor, các tổn thương ung thư biểu mô tế bào đáy không có xu hướng lây lan hoặc di căn, khác với u ác tính hoặc ung thư biểu mô tế bào vảy. Tuy nhiên, chúng có khả năng tăng kích thước, dẫn đến vấn đề nghiêm trọng hơn và gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật. 

Ông O’Connor cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của Tổng thống Joe Biden dựa trên chương trình chăm sóc dành cho tổng thống đang được thực hiện.

Các bác sĩ tại Nhà Trắng nhiều lần tuyên bố Tổng thống Joe Biden, 80 tuổi, là người khỏe mạnh, minh mẫn và đủ sức lãnh đạo nước Mỹ. Mặc dù vậy, đã có những lo ngại về sức khỏe của ông do tuổi cao và đặc biệt là sau cái chết của Beau Biden, 46 tuổi, con trai của nhà lãnh đạo này. Beau qua đời ngày 30-5-2015 vì tái phát căn bệnh ung thư não.

Năm 1988, ông Biden trải qua thời khắc sinh tử khi mắc chứng phình động mạch não nhưng may mắn qua khỏi. 


Phạm Nghĩa